Glenfiddich, The Balvenie và chiết xuất từ… gạo

Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu về xuất khẩu gạo. Đương nhiên rồi. Thứ chiết xuất từ gạo mà chúng ta vẫn hay gọi một cách mỹ miều, đấy là “quốc hồn, quốc túy”. Đại thể, người Việt Nam vốn rất tự hào với thứ đồ uống có nồng độ alc giao động từ 35-50%, tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, cũng như các lò khác nhau. Ví như Làng Vân cho ra một loại đồ huống hơi đục một tý, Bàu Đá hay Kim Sơn thì dường như trong vắt và nặng đô hơn. Với Gò Đen, người miền Tây Nam Bộ có cách chưng cất bình dân hơn, dễ uống và mọi đối tượng đều dùng được. Đấy là chưa kể đến các dòng đồ uống lên men của hàng chục dân tộc thiểu số khác, cũng rất ngon.


Người viết bài này, thật may mắn, đã có dịp đi rất nhiều nơi trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, được thưởng thức nhiều loại sản vật, cũng như đồ uống có cồn khác nhau. Không có ý vọng ngoại, song thú thật, Whisky vẫn là thức uống đắt đỏ nhất và đương nhiên cũng là ngon nhất.

Những kẻ sành về Whisky mà chúng ta hay gọi là các “tín đồ”, không thưởng thức những chai Glenfiddich hay The Balvenie ban đầu bằng vị giác (lưỡi) như cách mà chúng ta vẫn giữ. Họ đưa một ly Whisky loại cối lên mũi (tức là khứu giác), ngửi và nốc một hơi hết sạch trơn, để rồi bắt đầu cảm nhận nồng độ alc, cũng như vị thơm của nó bằng tất cả những giác quan, khi nó đi vào cuống họng, chảy xuống dạ dày. Một cái rùng mình và gật gù, với vẻ trầm ngâm. Đó là thứ nước uống có cồn hảo hạng nhất.Với 8% thị phần trong toàn bộ những dòng sản phẩm của thương hiệu toàn cầu William Grant & Sons, những chai Glenfiddich hay The Balvenie được chưng cất tỉ mỉ có giá trị lên tới hàng tỷ VND ấy, sẽ đến Việt Nam vào trung tuần tháng 5/2022 này, mà cụ thể sẽ được đặt trang trọng nhất trong Thư viện Chưng cất lớn nhất nhì toàn cầu ở số 62 Mạc Thị Bưởi, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM, với không gian clubhouse. Chúng chỉ dành riêng cho những khách VIP tại Việt Nam. Tất nhiên, vẫn có những không gian mở khác cho những phân khúc khách hàng khác nhau tại The Distillers Library, gọi tắt là TDL.Các khách hàng nhận được vé mời sẽ không chỉ có cơ hội tham quan Thư viện Chưng cất, mà may mắn còn được trải nghiệm những dịch vụ sang trọng và cao cấp nhất từ William Grant & Sons tại không gian tuyệt vời này. Chia sẻ thông tin hay khuyến khích những người quan tâm đến Whisky và bộ sưu tầm Whisky của Tập đoàn gia đình William Grant & Sons, nghĩa là đã cho nhãn hàng cơ hội được đồng hành.

Hãy đến để William Grant & Sons có cơ hội phục vụ bạn!

Thiên Long
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét