Mỹ Tâm, Phương Thanh hội ngộ trong show Đức Trí

Mỹ Tâm, Phương Thanh sẽ hội ngộ trong live concert “Tựa như gió phiêu du” của nhạc sĩ Đức Trí vào tháng 10 tới.

Tựa như gió phiêu du là tên chủ đề cho chương trình, cũng là tên bài hát đầu tay mà nhạc sĩ Đức Trí sáng tác từ năm 1995 nhưng đến năm 2013 bài hát mới được ghi âm lần đầu. Tên của bài hát này cũng được Đức Trí chọn làm tựa đề cho tập nhạc đầu tiên ra mắt vào tháng 11-2022.

Tựa như gió phiêu du là bài hát mang phong cách cổ điển chịu ảnh hưởng nhiều từ các nhạc sĩ của dòng âm nhạc lãng mạn thời tiền chiến.

Năm 2013, bài hát lần đầu được thu âm với tiếng hát Phạm Thu Hà trong album cùng tên, do chính Đức Trí sản xuất. Ca khúc này khi được phát hành đã khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng vì đã quen với chất nhạc pop hiện đại trong hàng loạt ca khúc hit của Đức Trí trước đó.

Bài hát này như nền móng đầu tiên cho phong cách sáng tác của Đức Trí sau này, dù đi theo những thể loại khác, nhưng luôn đề cao vẻ đẹp của giai điệu và ca từ.


Trong live concert Tựa như gió phiêu du, khán giả sẽ được phiêu du trong không gian âm nhạc đầy màu sắc của nhạc sĩ Đức Trí, tất cả đều được dựa trên vẻ đẹp của dòng âm nhạc mà anh đã mang đến cho công chúng trong suốt quãng thời gian sáng tác gần 30 năm.

Đức Trí tâm sự: "Suốt quá trình sáng tác, việc của người nhạc sĩ là từ nơi bắt đầu đó, tìm ra lối đi riêng cho âm nhạc của mình. Đêm nhạc lần này nằm trong chuỗi những sự kiện đánh dấu một chặng đường sáng tác của tôi, cũng như khép lại một chương cũ để tôi lại chuẩn bị trình làng nhiều ca khúc mới viết gần đây theo một phong cách khác đi."

Live concert Tựa như gió phiêu du quy tụ dàn khách mời hùng hậu như Phương Thanh, Mỹ Tâm, Nguyên Hà, Lân Nhã, Phạm Anh Khoa, Quốc Thiên. Những bài hát được yêu thích nhất của Đức Trí sẽ được thể hiện đầy mới mẻ, mang đầy hơi thở và sức sống của ngày hôm nay, nhưng không thiếu những khoảnh khắc hoài niệm, sẽ khiến nhiều khán giả nhớ lại thanh xuân của mình đã gắn với những bài hát đó ra sao.

Nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ: "Người đầu tiên tôi luôn luôn nghĩ đến là Phương Thanh. Cô ấy có quá nhiều bài hát thành công của tôi. Đó là người cũ. Còn sau này, tôi thích những giọng hát mới như Nguyên Hà, Lân Nhã… Có một nhân vật gần như ít khi nào xuất hiện ở các show diễn của người khác nhưng lần này tôi đã mời được bạn ấy tham gia cùng, đó là Mỹ Tâm."

Thực hiện chương trình Đức Trí - Tựa như gió phiêu du chính là ê-kíp đã thành công rực rỡ với chương trình về nhạc sĩ Trần Tiến cách đây không lâu. Chương trình sẽ được dàn dựng công phu và hoành tráng, với biên chế dàn nhạc lớn gần 40 thành viên đến từ TPHCM và Hà Nội, đã làm việc cùng nhạc sĩ Đức Trí những năm qua.

Trong thời gian gần đây, nhạc sĩ Đức Trí đã tham gia thực hiện các sản phẩm âm nhạc đặc biệt, mở thêm những hướng đi cho thị trường ca nhạc, từ những đĩa nhạc chất lượng cao với định dạng vinyl (đĩa than) đến các buổi hòa nhạc được dàn dựng công phu, phù hợp với nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của công chúng.

Bản thân Đức Trí, qua những chương trình ấy, không chỉ thể hiện mình như một nhà sản xuất âm nhạc tài ba, mà còn là một "người kể chuyện" độc đáo, khi vừa điều khiển dàn nhạc, vừa chơi piano, vừa dẫn dắt chương trình đầy tài hoa, với những câu chuyện hậu trường thú vị, tạo cảm hứng cho những bài hát của anh ra đời.

Thanh Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét