'Phim ngắn cuối tuần': Nàng dâu cảm hóa mẹ chồng bằng sự yêu thương

Con gái của mẹ kể về Lam, cô có chồng tên là Hải, cả hai rất yêu thương nhau. Nhưng cuộc sống luôn có những trở ngại khiến cho hôn nhân của Hải và Lam vẫn chưa được viên mãn, không ai khác đó chính là mẹ Hải.


Lam và Hải đến với nhau không được sự ủng hộ của mẹ, ban đầu Hải nói dối rằng Lam đã mang thai nên bà mới cho cưới. Về sau mẹ Hải phát hiện ra sự thật thì bà luôn gây khó dễ với Lam dù cô luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm của một người con dâu, chăm lo đủ điều cho gia đình và không bao giờ dám làm trái ý mẹ chồng.Hải và Lam sinh sống đã lâu nhưng vẫn chưa có con, mẹ Hải thì dùng điều này ép Lam nếu không có con thì bà sẽ cho cả hai ly hôn. Trước việc mẹ gây khó dễ cho vợ, Hải không bao giờ vì mẹ mà nói nặng vợ. Hải cũng lên tiếng bênh vực Lam nhưng không thể nào khiến mẹ của mình thay đổi cách đối xử với Lam.


Một ngày, Hải bất ngờ bị tai nạn giao thông, đây là một cú sốc rất lớn với mẹ Hải. Thời gian sau, bà không thể đi đứng mà chỉ ngồi xe lăn nhưng bà đã có thiện cảm với Lam. Dù chồng đã mất nhưng Lam vẫn sinh sống với mẹ chồng và chăm sóc bà rất cẩn thận, chu đáo. Lam cũng được một người đàn ông khác cầu hôn nhưng cô đã từ chối vì mẹ chồng. Lam vì bà đã hy sinh cả hạnh phúc mới hay công việc văn phòng của mình mà chỉ ngồi ở nhà làm thợ may.


Thấy được tình cảm của Lam dành cho mình những năm qua, mẹ Hải đã cảm động, bà để người cầu hôn Lam sang dạm hỏi cưới cô. Đồng thời, bà còn sang tên nhà cửa cho Lam và yêu thương Lam không khác gì con ruột. Sau tất cả những gì Lam dành cho mẹ chồng, cô cũng có cuộc sống hạnh phúc. Sự chân thành, hy sinh cuối cùng đã được bù đắp.

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Thanh Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét