Vingroup sắp đầu tư thêm nhà máy pin tại Vũng Áng

Theo kế hoạch, tiến độ xây dựng nhà máy pin sẽ bắt đầu từ quý IV/2022, vận hành và tăng dần công suất từ quý I/2024, sau đó sẽ bắt đầu sản xuất đại trà.


Thông tin trên được đại diện Tập đoàn Vingroup xác nhận với Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn và cho biết, mục tiêu của dự án là phát triển và sản xuất các cell pin sạc LFP (Lithium Iron Phosphate) được sử dụng chủ yếu trong pin xe điện và hệ thống lưu trữ điện năng. Diện tích thực hiện dự án khoảng 14ha, công suất thiết kế 5GWh/năm.

Theo đó, dự án đầu tư sản xuất và thương mại công nghệ Pin Lithium (gọi tắt là dự án) sẽ do Công ty CP Giải pháp năng lượng VinES liên danh cùng Công ty Gotion, Inc. thực hiện; có tổng mức đầu tư hơn 6.329 tỷ đồng.

Dự án đầu tư sản xuất và thương mại công nghệ Pin Lithium sẽ được thực hiện tại lô CN4-5 khu công nghiệp trung tâm, lô CN4, CN5 Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo kế hoạch, tiến độ xây dựng nhà máy bắt đầu từ quý IV/2022 đến quý IV/2023; bắt đầu vận hành và tăng dần công suất từ quý I/2024 đến quý III/2024; sau đó sẽ sản xuất đại trà. Hiện Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi các sở, ngành liên quan để lấy ý kiến về việc thẩm định dự án.

Trước đó, vào tháng 12/2021, Tập đoàn Vingroup cũng đã khởi công giai đoạn I Nhà máy Sản xuất pin VinES tại khu kinh tế Vũng Áng, với quy mô là 8ha, tổng mức đầu tư 4.000 tỷ đồng. Dự án này cung cấp pin Lithium dành cho các dòng xe ô tô điện và bus điện của VinFast. Toàn bộ hạ tầng của nhà máy gồm các phân xưởng đúc linh kiện, hàn tổ hợp và đóng gói cũng được xây dựng nhằm đảm bảo công suất 100.000 pack pin/năm.

Thu Thuỷ
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét