Đạo diễn Lê Việt “chắc tay” với các đêm nhạc đỉnh cao thu hút hàng ngàn người

Sau hai đêm ca nhạc thành công rực rỡ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày 19 và 21.4.2022, đạo diễn Lê Việt càng hào hứng hơn với các dự án âm nhạc chất lượng cao trong không gian lễ hội, đặc biệt là các địa điểm du lịch đang phục hồi sau đại dịch.


Nằm trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 1 tại TP.HCM năm 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Trung Ương, Uỷ ban Nhân dân TP.HCM và Hội Xuất bản Việt Nam chủ trì, đêm nhạc Vẽ tiếp ước mơ và đêm Nhạc phim chuyển thể từ tác phẩm văn học do The Show Vietnam và VIETMISSION phối hợp tổ chức đã thu hút hàng ngàn người dân, khách du lịch tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đêm nhạc thiếu nhi Viết tiếp ước mơ quy tụ các giọng ca nhí tài năng trưởng thành từ những cuộc thi dành cho lứa tuổi nhỏ đình đám như Trương Nhã Thy, Bào Ngư, Đoàn Minh Tài, Bella Vũ, Gia Hân, Gia Quý, Tiến Nhỏ…đến các gương mặt tiềm năng như Oscar Vũ, Shumo… Tuy còn nhỏ tuổi nhưng các bé vẫn phải hát sống cùng ban nhạc và thậm chí còn trình diễn nhiều loại nhạc cụ như đàn bầu, đàn tranh, guitar điện, guitar thùng …Đêm Nhạc phim chuyển thể từ văn học Việt Nam với sự góp mặt của các ca sĩ Phương Thanh, Phan Mạnh Quỳnh, Hoàng Yến Chibi, Phương Mỹ Chi, Phạm Anh Khoa, Ái Phương… đã khiến phố đi bộ Nguyễn Huệ có một đêm nhạc bùng nổ.Đạo diễn Lê Việt cho biết anh rất vui mừng vì các sân khấu ngoài trời dành cho hàng ngàn khán giả đã bắt đầu trở lại sau hai năm ngưng trệ vì đại dịch. Tổ chức đêm nhạc ở không gian đặc biệt là phố đi bộ Nguyễn Huệ có thuận lợi mà cũng không ít thử thách. Đây là một địa điểm văn hoá, du lịch quan trọng của TP.HCM nên không chỉ là điểm hẹn của người dân địa phương mà còn rất nhiều du khách trong và ngoài nước đều ghé đến. Sân khấu phục vụ khán giả có thể tiếp cận từ mọi phía nhưng làm thế nào để giữ chân họ trong suốt thời gian diễn ra đêm nhạc lại là bài toán thực sự. Những khán giả ngẫu nhiên sẽ chỉ bị thu hút bởi chất lượng đêm nhạc trước hết là hình thức, sau đó là âm thanh. Điểm đặc biệt của hai đêm nhạc vừa qua là các ca sĩ đều hát sống cùng với ban nhạc. Hiện nay xu hướng này đang dần trở lại để đưa nghệ thuật về với những giá trị nguyên bản. Anh chia sẻ: “Đạo diễn cho lễ hội âm nhạc live band không phức tạp trong suy nghĩ dàn dựng, bố cục, màu sắc, trang phục, vũ đạo … như lễ hội văn hoá hay sự kiện. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là sự chỉn chu tuyệt đối ở phần âm thanh vì phải đạt được chất lượng cao nhất thì mới có thể tổ chức một đêm nhạc thành công. Hiện nay ở Việt Nam không nhiều đơn vị đảm trách được phần âm thanh ngoài trời cho một đêm nhạc sống (live band) hoàn toàn. Tôi hạnh phúc vì The Show Vietnam đã làm được điều này rất tốt và tạo nên một thương hiệu riêng. Khi có cơ hội hợp tác với The Show Vietnam trong những đêm nhạc thuộc sự kiện Ngày Sách và Văn hoá đọc lần thứ 1 ở TP.HCM, tôi rất vui vì có những cộng sự mới chuyên nghiệp, trẻ trung, tâm huyết ”.

Với kinh nghiệm gần 20 năm thực hiện lễ hội hàng ngàn người ở nhiều địa phương trên cả nước, đạo diễn Lê Việt luôn trăn trở để tái hiện lại những đêm nhạc “cực chất” từng in đậm trong tâm trí tuổi thơ - khi anh theo chân cha là nhạc công trong đoàn văn công Hương Miền Nam nổi tiếng hơn 30 năm trước lưu diễn khắp các tỉnh, thành.Để có một đêm nhạc thành công đòi hỏi sự nỗ lực của từng thành viên, vì ban nhạc chơi nhạc sống hoàn toàn nên ca sĩ, vũ đoàn, âm thanh, ánh sáng không thể tập đi tập lại như bản thu nhạc nền có sẵn mà phải có mặt đúng giờ, tập luyện tích cực, gọn gàng, khoa học, chính xác. Áp lực vô hình này buộc mọi người phải làm việc với tinh thần tập thể cao nhất. Tuy nhiên thành quả đạt được đối với những nghệ sĩ thật tuyệt vời vì có được giây phút thăng hoa thật sự trên sân khấu. Đó chính là khoảnh khắc mà mỗi thành viên trong ekip đều trân trọng vì được “chơi cùng âm nhạc” thật đã.

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét