Bộ Công thương kiểm tra việc kinh doanh xăng dầu khu vực Tây Nam Bộ

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công thương đã thành lập đoàn kiểm tra do ông Lê Việt Long, Chánh thanh tra bộ làm Trưởng đoàn, cùng với Vụ Thị trường trong nước, Vụ Pháp chế và Tổng cục quản lý thị trường đã đến kiểm tra việc kinh doanh xăng dầu tại một số cửa hàng và đơn vị phân phối .


Theo đó, ngày 10/2, đoàn đã đến kiểm tra 14 đơn vị kinh doanh xăng dầu ở Vĩnh Long và Sóc Trăng. Trong tổng số 14 đơn vị kiểm tra, đoàn phát hiện 3 đơn vị có dấu hiệu vi phạm và lập biên bản xử lý. Trong đó, 2 cửa hàng hết hàng và 1 cửa hàng còn hàng nhưng không bán.

Bộ Công thương sẽ tiếp tục làm việc với bên cung cấp, đầu mối cho các đơn vị này, làm rõ vì sao không cung cấp. “Quy định của Chính phủ là phải đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa, theo phân cấp thì chúng tôi sẽ xử lý đến nơi đến chốn” Ông Lê Việt Long, Chánh thanh tra bộ, Trưởng đoàn kiểm tra nhấn mạnh.

Cũng qua kiểm tra, đến hôm nay vẫn còn khá nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chưa mở cửa hoạt động. Báo cáo của Sở Công thương TP Cần Thơ có 2 cửa hàng hết xăng chỉ kinh doanh dầu, 5 cửa hàng đóng cửa vì đang làm thủ tục chuyển nhượng, giấy phép kinh doanh hết hạn hoặc hết xăng.

Còn tại tỉnh An Giang còn 9 cửa hàng chưa mở cửa hoạt động, riêng tỉnh Vĩnh Long có đến 11 cửa hàng kinh doanh xăng dầu đóng cửa.

Mỹ Cảnh
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét