TikTok lần đầu tiên khởi động chiến dịch thời trang và làm đẹp TikTok FashUP 2021

Nền tảng video ngắn TikTok ngày 24-8-2021 đã giới thiệu TikTok FashUP 2021, chiến dịch nhằm tìm kiếm và tôn vinh các nhà sáng tạo xuất sắc trong lĩnh vực làm đẹp và thời trang tại Việt Nam. Với thông điệp “Fashion is YOU” – Thời trang là chính BẠN, TikTok cho biết họ mong muốn truyền cảm hứng để mọi người thêm yêu bản thân, tự tin thể hiện tinh thần thời trang và tỏa sáng theo cách riêng.


TikTok FashUP 2021, với đối tác đồng hành chiến lược là PUBG MOBILE – Game sinh tồn hàng đầu thế giới, sẽ được khởi động dưới hình thức cuộc thi làm đẹp và thời trang từ ngày 26-8 tới ngày 17-10-2021 với 2 hạng mục chính gồm FashUP Icon (dưới dạng TikTok video) và LIVEStyle Icon (dưới dạng TikTok LIVE), tập trung vào 4 lĩnh vực: Làm đẹp (Beauty Icon), Người mẫu (Modeling Icon), Phối đồ thời trang (Fashion Icon), và Thiết kế thời trang (Fashion Design Icon). Đêm Gala Night, dự kiến diễn ra vào tháng 10, không chỉ là đêm vinh danh người chiến thắng mà còn là sự kiện thời trang chuyên nghiệp, là cơ hội để các tài năng trẻ tỏa sáng cùng các tên tuổi thời trang lớn của Việt Nam.

Bà Trang Nguyễn, Giám đốc Marketing, TikTok Việt Nam, chia sẻ: “Thông qua chiến dịch TikTok FashUP 2021, chúng tôi mong muốn các bạn trẻ yêu thích thời trang hiểu rằng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta phải luôn sống tích cực, yêu quý và trân trọng bản thân bởi thời trang là cuộc sống, là vẻ đẹp chân thực, sự khác biệt đến từ nội tâm và lối sống của mỗi người. Thời trang là chính bạn. Chúng tôi hy vọng cuộc thi TikTok FashUP 2021 sẽ là cơ hội để mọi người kết nối và khẳng định tài năng trước những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thời trang.”

Đây là lần đầu tiên tổ chức, TikTok kỳ vọng Cuộc thi TikTok FashUP 2021 sẽ trở thành một sân chơi mới trong lĩnh vực làm đẹp và thời trang ở Việt Nam.

Với hạng mục FashUP Icon, người dùng được khuyến khích quay một video ngắn (tối thiểu 15 giây và không quá 3 phút) về 1 trong 4 chủ đề của chương trình và đăng tải trên TikTok với cụm hashtag tương ứng: #BeautyIcon #TikTokFashUP, #ModelingIcon #TikTokFashUP, #FashionIcon #TikTokFashUP, #FashionDesignIcon #TikTokFashUP.

Hạng mục FashUP Icon gồm có 3 vòng chính:

• Vòng Ứng tuyển (26-8 đến 19-9): Người tham gia hoàn thành việc đăng tải bài dự thi lên trang TikTok cá nhân. Bài dự thi chỉ được tính hợp lệ khi được đăng tải từ 0 giờ ngày 26-8 đến 23 giờ 59 ngày 10-9 với đầy đủ hashtag của lĩnh vực dự thi tương ứng. Top 200 thí sinh tiềm năng nhất sẽ bước vào vòng sáng tạo và phỏng vấn trực tuyến cùng Ban giám khảo.

• Vòng Bán kết (1-10 đến 10-10): Video của Top 120 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được đăng tải lên trang bình chọn chính thức của cuộc thi để tiến hành bình chọn công khai. Trong quá trình đó, Ban giám khảo cũng sẽ cho điểm từng bài thi.

• Vòng Chung kết (14-10 đến 17-10): Kết quả Top 3 xuất sắc từng lĩnh vực sẽ được công bố vào ngày 14-10 trên trang chủ cuộc thi và fanpage chính thức của TikTok. Đêm Gala trao giải sẽ diễn ra vào ngày 17-10-2021 và sẽ được livestream trên TikTok.


Người chiến thắng tại mỗi lĩnh vực sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng tiền mặt 50 triệu đồng và khóa học kỹ năng chuyên sâu đến từ các tổ chức uy tín trong ngành như Khóa học người mẫu chuyên nghiệp của Học viện đào tạo Người mẫu hàng đầu Việt Nam – beU academy, Khóa học xây dựng và định hình phong cách cá nhân của Học viện xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp Image Coach. Đặc biệt, Top 3 thí sinh xuất sắc nhất trong từng lĩnh vực sẽ có cơ hội xuất hiện và trình diễn trong Đêm Gala Night.

Với hạng mục LIVEStyle Icon, trong thời gian 26-8 đến 10-9, người dùng có thể tham gia thử thách #GoLive với tiêu đề #TikTokFashUP. Trong mỗi buổi LIVE, các thí sinh tham gia sẽ tự lựa chọn 1 poster, lối trang điểm và trang phục, phụ kiện để hoá thân thành các nhân vật trong game PUBG Mobile theo cách riêng. Mỗi buổi LIVE cần có thời lượng từ 1 tiếng đồng hồ trở lên với tổng thời lượng LIVE trong 7 ngày tham gia chương trình từ 6 tiếng đồng hồ trở lên. Đến hết ngày 10-9, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào tổng số lượng người xem từ trên xuống dưới để quyết định Top 10. Giải thưởng sẽ được trao vào đêm Gala TikTok FashUP 2021.

3 người chiến thắng trong hạng mục LIVE sẽ lần lượt nhận được các giải thưởng sau: 1 Giải Quán quân trị giá 30 triệu đồng, 2 Giải Á quân trị giá 10 triệu đồng/giải.


Ban giám khảo là những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp và thời trang: bà Trần Nguyễn Thiên Hương – Tổng Biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam – Host chương trình; Chuyên gia trang điểm Nam Trung, Giám đốc sáng tạo của VNTM và The Face VN; Siêu mẫu – Hoa hậu Minh Tú; Nhà thiết kế thời trang Chung Thanh Phong và Fashionista “Cô em trendy – Khánh Linh”

Chia sẻ về cuộc thi, bà Trần Nguyễn Thiên Hương, Host của chương trình, cho biết: “Thời trang cần sự sáng tạo, mới lạ, nhưng vẫn tiện dụng và thoải mái. Quan trọng nhất, trang phục phải toát ra cá tính của một con người, nó là tiếng nói không lời cho người khác biết bạn là ai. Trong TikTok FashUP, ngoài những nhận xét về kiến thức, kỹ năng chuyên môn, chúng tôi cũng đề cao tố chất sáng tạo hàng đầu. Chúng tôi hy vọng giúp thí sinh tự khám phá để ‘bật’ được những màu sắc và nguồn năng lượng nguyên bản ẩn sâu bên trong. TikTok là một cộng đồng đa dạng, đầy sáng tạo, vì vậy, tôi rất mong chờ và hy vọng ở tài năng của các bạn thí sinh trong cuộc thi tài này.”

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét