TikTok Việt Nam khởi động chiến dịch “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui”

TikTok phối hợp cùng Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng chiến dịch “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” nhằm lan tỏa tinh thần lạc quan và suy nghĩ tích cực trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.


Kế thừa thành công của chiến dịch năm 2020, chiến dịch “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” 2021 đề cao suy nghĩ tích cực, kêu gọi mỗi người xoay chuyển góc nhìn và nhận thức được sự lạc quan trong từng khoảnh khắc thường ngày dù là nhỏ nhất, bởi mỗi ngày được sống là một cơ hội quý giá và tích cực chính là một lựa chọn.

Ra mắt ca khúc chủ đề “Lạc Quan Vượt Dịch - Ở Nhà Vẫn Vui” và khởi động thử thách sáng tạo #onhavanvui 2021

Chiến dịch “Lạc Quan Vượt Dịch - Ở Nhà Vẫn Vui” mở màn bằng MV ca khúc chủ đề cùng tên do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác, được thể hiện bởi giọng ca trẻ trung, ngọt ngào của nữ ca sĩ Phương Ly cùng vũ điệu vui tươi từ biên đạo Quang Đăng. Ngoài ra, MV còn chào đón sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ Việt như Châu Bùi (@chaubui), Trương Quỳnh Anh (@truongquynhanh1201), Quỳnh Nga (@quynhnga7988), Đăng Khôi (@dangkhoithuyanh) cùng các nhà sáng tạo nội dung được yêu thích như Việt Mỹ (@vietmyusa), Tun Phạm (@tunpham97), Trần Thanh Tâm (@po.trann77), Long Chun (@longchunchun). Với giai điệu vui tươi và ca từ tích cực, MV sẽ là một chất xúc tác khơi dậy sự lạc quan bên trong mỗi người.

“Khởi xướng chiến dịch “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui”, TikTok mong muốn tiếp tục kết nối cộng đồng và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực thông qua những video ngắn sáng tạo và vui vẻ. Bằng cách tham gia thử thách lần này, việc ở nhà đã không còn là nhiệm vụ mà trở thành sự bình an cùng niềm vui đúng nghĩa đối với mỗi người. Bên cạnh đó, chính niềm vui trong những video được tạo ra trong chiến dịch sẽ đóng góp một phần vào công tác phòng chống dịch COVID-19 của đất nước." ông Nguyễn Lâm Thanh, đại diện TikTok Việt Nam, chia sẻ.

Bắt đầu từ ngày 29/08 - 11/09, TikTok cũng chính thức phát động thử thách #onhavanvui kêu gọi người dùng chung tay lan tỏa sự tích cực từ những hoạt động diễn ra hàng ngày ở nhà như nấu nướng, tập thể thao, học tập, xem phim v.v.. đến những hoạt động độc đáo hơn như trình diễn thời trang, cover bài hát hay sáng tạo vũ đạo.

Người chơi có thể tham gia thử thách với 2 cách đơn giản

Cách 1

Bước 1: Sử dụng sticker hoặc bài hát chính thức của chiến dịch “Lạc quan vượt dịch – Ở nhà vẫn vui” để sáng tạo video ghi lại những khoảnh khắc sinh hoạt hằng ngày, thực hiện điệu nhảy, thư giãn cùng gia đình, hay bất cứ hoạt động tại nhà nào mà bạn cảm thấy vui vẻ, tích cực và muốn lan tỏa đến mọi người,…

Bước 2: Đăng tải video ở chế độ công khai lên trang TikTok cá nhân kèm 3 hashtag #onhavanvui #lacquanvuotdich #5K.

Cách 2

Dành cho các bạn muốn đóng góp với hình thức livestream, chỉ cần livestream với tiêu đề có hashtag #onhavanvui. Với mỗi buổi LIVE đạt từ 10.000 lượt xem trở lên, sẽ được tính 01 lần quyên góp cho Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ.

Với mỗi video hoặc mỗi livestream hợp lệ tham gia trong chiến dịch, TikTok sẽ quyên góp 10.000 đồng vào Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ, góp phần hỗ trợ các hoạt động ứng phó COVID-19 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với giá trị tối đa lên đến 1 tỷ đồng.

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi: “Cuộc chiến phòng chống COVID-19 vẫn đang diễn ra quyết liệt, và đây là lúc chúng ta cần đồng lòng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định giãn cách hơn bao giờ hết. Chiến dịch do TikTok khởi xướng như một lời kêu gọi mọi người ở nhà với tinh thần lạc quan, qua đó chung tay hỗ trợ các hoạt động phòng chống, dịch bệnh của toàn xã hội. Chiến dịch này sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho cộng đồng vững vàng vượt qua đại dịch. Với vai trò là tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cam kết sẽ sử dụng có hiệu quả số tiền quyên góp từ Chiến dịch này để hỗ trợ các hoạt động ứng phó với COVID-19”.

Đại diện Bộ Y tế, ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng, Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ: "Những biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng nghiêm ngặt giúp cắt đứt chuỗi lây truyền và hạn chế lây lan dịch bệnh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, điều này làm gián đoạn các hoạt động vui chơi, giải trí hay thói quen sinh hoạt thường ngày làm đảo lộn cuộc sống và tâm lý của người Việt. Bộ Y tế hi vọng Chiến dịch "Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui" sẽ tạo ra sân chơi để mọi người cùng tham gia và xây dựng các kỹ năng, lối sống phù hợp với những hoàn cảnh mới trong thời gian giãn cách xã hội. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của TikTok và các tổ chức, cá nhân tham gia trong chiến dịch lần này. Và mong muốn Chiến dịch sẽ trở thành nguồn động lực hữu ích để mỗi người thêm gắn kết với các thành viên trong gia đình và trân trọng những điều nhỏ bé ngay tại nhà."

Đặt lịch hẹn TikTok LIVE, nghe dàn sao kể chuyện lạc quan

Tiếp nối thử thách sáng tạo, vào ngày 15/09/2021, buổi phát sóng trực tiếp với chủ đề “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” dự kiến diễn ra ngay trên nền tảng TikTok, cùng sự tham gia góp mặt của đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, các nghệ sĩ như Phương Ly, Quang Đăng, Hứa Kim Tuyền cùng màn trình diễn đến từ Thịnh Suy, Jsol, Cara. Đến với buổi giao lưu trực tiếp, các đại diện và nghệ sĩ sẽ tham gia các hoạt động tương tác thú vị và chia sẻ về trải nghiệm hơn 2 tháng giãn cách tại nhà.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chia sẻ: “Hưởng ứng tinh thần "chống dịch như chống giặc", mỗi người đều có thể chung tay vào công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước theo cách riêng của mình. Và người trẻ cũng vậy. Là những bạn trẻ năng động, sáng tạo với sự nhạy bén công nghệ, thông qua chiến dịch các bạn đã và đang mang đến những nội dung, câu chuyện truyền cảm hứng về cuộc sống, tiếp thêm động lực cho cả cộng đồng.”

“Một trong những ưu tiên của VDCA trong năm 2021 là phát triển một môi trường trực tuyến lành mạnh cũng như tận dụng các nền tảng số để tuyên truyền những thông tin bổ ích và giá tích cực đến người Việt. Chúng tôi rất vui vì được đồng hành cùng TikTok trong chiến dịch này nhằm khuyến khích cộng đồng xây dựng những nội dung trực tuyến tích cực và văn minh, củng cố một không gian mạng an toàn.” trích phát biểu của ông Nguyễn Minh Hồng, nguyên thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông, chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam.

Đồng hành cùng chiến dịch năm 2021, bà Lesley Miller, Phó Đại diện UNICEF Việt Nam chia sẻ: "Đại dịch kéo dài gây ảnh hưởng sâu sắc đến phúc lợi và sự phát triển của thanh thiếu niên. Tác động của các biện pháp cách ly và việc hạn chế đi lại đối với sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên thật sự rất đáng lo ngại. Chiến dịch này sẽ tạo ra một không gian kết nối an toàn, thúc đẩy sự sáng tạo và là sân chơi cho thanh thiếu niên Việt Nam được giải trí, học tập trong những ngày giãn cách kéo dài. Tham gia chiến dịch này, chúng tôi hy vọng thanh thiếu niên sẽ giữ vững tinh thần lạc quan vượt qua dịch bệnh đồng thời tận hưởng khoảng thời gian ở nhà với gia đình và người thân.”

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét