Hồ Trung Dũng tiết lộ lý do từng 'òa khóc' khi ngồi ghế nóng cùng Ý Lan

Tham gia chương trình do Nguyên Khang cầm trịch, Hồ Trung Dũng kể lại kỷ niệm thuở hàn vi cùng người mẹ quá cố. Nam ca sĩ từng nỗ lực giành học bổng để trả tiền vay mượn và giúp mẹ trang trải.


Tập 7 The Khang Show Music Wave là hành trình âm nhạc đầy màu sắc của Hồ Trung Dũng và Dương Hoàng Yến. Với chủ đề Gửi người phụ nữ tôi yêu, bộ đôi mang đến nhiều ca khúc ý nghĩa. Đặc biệt, hai nghệ sĩ còn có dịp thổ lộ về những kỷ niệm khó quên cùng những người phụ nữ đặc biệt trong đời họ.

Dương Hoàng Yến nghẹn ngào cho biết mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc sống của cô. Mẹ nữ ca sĩ lấy chồng năm 18 tuổi, từ đó dành trọn tuổi thanh xuân để chăm sóc gia đình. Mỗi ngày, cứ 3 giờ sáng là mẹ cô tất bật rời khỏi nhà để bán hoa quả đến tối muộn mới về. Trước công lao của mẹ, giọng ca Hà Nội 12 mùa hoa luôn khắc ghi.


Với Hồ Trung Dũng, anh không giấu được cảm xúc khi nhắc về mẹ. Tính đến nay, nam ca sĩ đã xa mẹ gần 20 năm. Anh nói nhiều lúc tủi thân vì muốn được mẹ chăm sóc nhưng không còn cơ hội. Dù cuộc sống hiện tại đã đầy đủ hơn nhưng anh không thể bù đắp cho những tháng ngày vất vả của mẹ.

"Lúc má mất, tôi 21 tuổi, cũng là khi tôi kiếm được những đồng tiền đầu tiên. Tôi mang số tiền ấy vào thăm má khi bà nằm bệnh viện, nói rằng: 'Bây giờ má ốm không đeo được trang sức nên con không mua tặng má. Con lấy tiền này trang trải viện phí cho má", Hồ Trung Dũng tâm sự.

Thời còn đi học đại học, gia đình Hồ Trung Dũng gặp không ít khó khăn. Vì vậy, anh luôn nỗ lực học tốt để không phụ lòng mẹ. Có thời điểm nam ca sĩ vay mẹ khoảng 700.000 đồng. Đến cuối học kỳ, nam ca sĩ vỡ òa khi giành học bổng 1,2 triệu đồng và trả lại mẹ.

Anh kể với MC Nguyên Khang: "Tôi luôn cố gắng để mẹ không phải lo lắng. Tôi nghĩ, nếu bây giờ có thể mua cho mẹ những đồ đắt tiền cũng chưa chắc đã giá trị hơn so với tôi ngày xưa, khi mua cho mẹ tôi những đồ nhỏ bé".

Giai đoạn này đã tạo nên ý chí và nghị lực sống kiên cường cho Hồ Trung Dũng. Nhưng đôi khi, anh lại không thể kìm nén xúc động khi nhắc về mẹ. Trong một lần ngồi ghế nóng cùng danh ca Ý Lan, nam ca sĩ đã bật khóc nức nở vì thấy một thí sinh lớn tuổi có hình dáng giống mẹ mình.

Thanh  Trúc  
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét