Bước qua hàng loạt thăng trầm, ca sĩ TLONG chính thức ra mắt truyền thông với MV Vững chất nam nhi

Từ khi còn là một cậu nhóc 10 tuổi, TLONG đã thể hiện rõ được niềm đam mê với âm nhạc, cậu tự học đánh đàn guitar, tự mày mò trên chiếc piano mà bố mẹ tặng để thoả niềm đam mê của mình. 

Năm 17 tuổi, khi tỉnh Phú Yên tổ chức cuộc thi “Cánh diều mơ ước”, TLONG ứng thi và xuất sắc đạt giải quán quân. Giải thưởng như một động lực khiến chàng trai trẻ có thêm quyết tâm theo đuổi con đường âm nhạc, TLONG bắt đầu tự sáng tác, tự hoà âm phối khí và thể hiện rất nhiều sản phẩm âm nhạc chỉ trong một thời gian ngắn. Một trong những ca khúc quen thuộc được khán giả đón nhận nồng nhiệt có thể kể đến ca khúc “Kiếp má hồng”, đã và đang liên tục nằm trên top thịnh hành của Tiktok trong một thời gian dài, MV của ca khúc cũng đạt gần 2,5 triệu lượt xem trên kênh YouTube cá nhân.


Không chỉ là ca sĩ trình bày, TLONG cũng chính là người sáng tác, hoà âm, phối khi cho rất nhiều ca khúc, đã có gần 100 sản phẩm âm nhạc được cậu phát hành trên kênh YouTube cá nhân chỉ trong vòng 6 tháng. Cậu bé ở tuổi 19 đã sở hữu một kho tàng ca khúc khủng với hàng loạt hit như “Hai năm sao em nỡ” (đạt 2,5 triệu lượt xem trên YouTube), “Đời trai lênh đênh” (đạt 1,8 triệu lượt xem trên YouTube) và sở hữu hơn 40 kênh YouTube và tiktok để đăng tải những tác phẩm âm nhạc của mình.

Với niềm đam mê từ bé, lại được bố mẹ ủng hộ hết mình, tuy nhiên TLONG lại muốn tự thân đi trên con đường âm nhạc bằng chính sức lực của mình nên những MV mà TLONG làm đều phải vay mượn và có sự hỗ trợ từ các anh em của mình. Thêm vào việc cậu bé có thể sản xuất nhạc để bán càng khiến mọi người khâm phục sự đam mê của mình.


Con đường đến cái tên TLONG với hàng tá thành tích cao nghe có vẻ trơn tru nhưng chưa từng là dễ dàng đối với cậu bé sắp bước sang tuổi 19. Chính những khó khăn, thăng trầm trong lúc làm nghề là cảm hứng lớn nhất để TLONG sáng tác ca khúc “Vững chất nam nhi”. Chia sẻ về sản phẩm này, TLONG cho biết đây là ca khúc mà cậu muốn tri ân đến bố mẹ, đến những người anh em đã ủng hộ cũng như giới thiệu bản thân mình với truyền thông.


Có thể nói MV “Vững chất nam nhi” là ca khúc đánh dấu sự nghiệp của TLONG sang trang mới nên cậu bé rất lo lắng và hồi hộp. Không có ekip chuyên nghiệp, tất cả đều là tự thân và được anh em hỗ trợ nên ban đầu quay MV có khá nhiều shot quay bị hỏng. Cộng thêm việc lần đầu quay những cảnh hành động nên TLONG cảm thấy khá thử thách. MV được quay trong một tháng, có những đêm phải thức tới 2h sáng giờ sáng khiến chàng trai 19 tuổi khá mệt nhưng mọi người vẫn chọc giỡn cùng nhau để xoá tan sự mệt mỏi đó và có tinh thần để hoàn thiện sản phẩm một cách chỉn chu nhất.

“Em mong muốn được nhiều người đón nhận hơn và biết đến em nhiều hơn, tuy nhiên em không đặt quá nặng đến top trending gì cả vì đây là sản phẩm để em tri ân những anh chị em đã cùng em theo đuổi đam mê thời gian qua” , TLONG nói thêm.


Tại họp báo còn có sự xuất hiện của ca sĩ Nguyên Vũ và diễn viên Kim Tuyến, đây cũng là lần đầu cả hai hội ngộ sau 3 năm hợp tác. Nam ca sĩ Nguyên Vũ chia sẻ: “Tôi và Kim Tuyến từng nhiều lần hợp tác nhưng hôm nay 2 chúng mới có cơ hội gặp nhau tại sự kiện để chúc mừng ra mắt dự án của ca sĩ trẻ. Một sản phẩm mới ra phải lao động rất cực lực, tâm đắc. Đặc biệt với 1 bạn ca sĩ rất trẻ điều đó càng quan trọng rất nhiều vì nó không chỉ về kinh tế, ngay cả nguồn lực về sự nổi tiếng còn rất hạn chế nên rất cần những sự hỗ trợ của người đi trước”.


Không chỉ khen về sản phẩm, nữ diễn viên Kim Tuyến còn lầy lội “xin ca khúc” tiếp theo của TLONG: “Trong 6 tháng tới TLONG sẽ có ca khúc nữa để tôi và anh Nguyên Vũ hát vì chúng tôi bắt đầu đồng hành từ hôm nay (cười)”.

Thanh Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét