CEO Mark Zuckerberg bị loại khỏi top 10 người giàu nhất thế giới

Cổ phiếu Meta Platforms - công ty sở hữu Facebook - tiếp tục giảm khiến CEO Mark Zuckerberg rơi xuống vị trí 13 trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới.


Trong phiên giao dịch ngày 7/2/2022, cổ phiếu Meta Platforms tiếp tục giảm 5,1%. Điều đó khiến tài sản của CEO Mark Zuckerberg “bốc hơi” hơn 4 tỷ USD, còn 85 tỷ USD. Theo chỉ số tỷ phú Bloomberg, Mark Zuckerberg hiện là người giàu thứ 13 thế giới. Tính từ đầu năm đến nay, tài sản của tỷ phú này đã giảm 40,5 tỷ USD.

Cổ phiếu Meta lao dốc từ tuần trước sau khi báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2021 được công bố. Facebook đạt 1,929 tỷ người dùng hằng ngày trong quý cuối cùng của năm 2021, giảm so với mức 1,930 tỷ của quý trước. Đây cũng là lần đầu tiên mạng xã hội này ghi nhận sự sụt giảm lượng người dùng hằng ngày trên toàn cầu trong một quý kể từ khi thành lập năm 2004.

Bên cạnh đó, một trong các yếu tố dẫn tới doanh thu gây thất vọng của Meta là khoản đầu tư khổng lồ vào metaverse (vũ trụ ảo). Công ty này cho biết Reality Labs (bộ phận phát triển kính thông minh Quest VR, phần mềm thực tế ảo VR và một số sản phẩm phục vụ metaverse khác) chỉ đạt doanh thu 2,3 tỷ USD và lỗ 10,2 tỷ USD năm ngoái.

Theo bảng xếp hạng chỉ số tỷ phú Bloomberg, CEO Elon Musk của Tesla vẫn là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 235 tỷ USD. Trong khi Mark Zuckerberg bị loại khỏi top 10 người giàu nhất thế giới, vị trí số 10 đang thuộc về tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani. Với khối tài sản trị giá 88,5 tỷ USD, ông chủ Adani Group đã vượt qua người đồng hương Mukesh Ambani để trở thành tỷ phú giàu nhất châu Á. Với 87,9 tỷ USD, tỷ phú Mukesh Ambani hiện xếp vị trí 11 trong khi CEO Changpeng Zhao (doanh nhân người Canada gốc Hoa) của sàn giao dịch tiền điện tử Binance xếp thứ 12 với 86 tỷ USD.

Khải Hoàng
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét