Nhiều nghệ sĩ đồng hành cùng Hạt gạo chia đôi

Sáng 16-1, tại Trung tâm văn hóa quận 5, TP.HCM, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, chương trình Góp một bàn tay, CLB Bầu Trời Xanh, phòng khám Nhà Mình tổ chức chương trình Hạt gạo chia đôi thứ 10 có chủ đề "Chợ Tết nhà mình trong bình thường mới".


Chương trình Hạt gạo chia đôi tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm mục đích hỗ trợ quà tết cho 1.000 trẻ và gia đình trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và các tỉnh. Đồng thời kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh được kỳ thị, hòa nhập, sống và lớn lên bình thường như những trẻ em khác, để các em được học tập, vui chơi và phát triển.

Hằng năm, với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân và tập thể, cả về vật chất lẫn tinh thần, chương trình đã chăm sóc cho 1.000 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất trong suốt nhiều năm qua, theo dõi và ủng hộ các em trên bước đường học vấn qua chương trình Tiếp bước đến trường cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe qua chương trình Góp một bàn tay tại TPHCM và các tỉnh.Hầu hết các em trong danh sách của chương trình này đều bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị nặng nề của cộng đồng vì có người thân có HIV/AIDS mà không thể hòa nhập được. Các em vẫn khao khát được sống, được yêu thương, được đùm bọc, được che chở. Rất nhiều em đã và đang cố gắng học tập, mong muốn trở thành những con người có ích, góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội.

Điểm mới của chương trình năm nay, mỗi gia đình được trao 500.000 phiếu mua hàng, sau đó lựa chọn món quà mong muốn của mình.Ngoài ra, chương trình còn có giao lưu văn nghệ để làm ấm thêm tình đoàn kết gắn bó, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng và kêu gọi không kỳ thị phân biệt đối xử giúp các trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tự tin đến trường và hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, chương trình tuyên truyền nâng cao ý thức về trách nhiệm xã hội của toàn xã hội với những người yếu thế đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Năm nay, trong tình hình Covid 19, nhờ sự hỗ trợ tận tình của mạnh thường quân, chương trình Góp một bàn tay tổ chức và mở rộng chương trình Hạt gạo chia đôi lần 10 - 2022 cho 1.000 gia đình và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở TP.HCM và các tỉnh thành Tiền Giang, Long An, Bến Tre, An Giang, Cần Thơ, Tây Ninh... Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm gạo, mì gói, dầu ăn, bánh, nước ngọt…Năm nay chương trình tiếp tục có sự tham gia của NSND Kim Xuân, á hậu Kim Duyên, diễn viên Hồng Ánh, ca sĩ Jun Phạm, hoa hậu Bella Vũ Huyền Diệu, người mẫu Lê Thu Trang, đạo diễn Thái Huỳnh, siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa, Nguyễn Oanh, Thủy Tiên, Thạch Thảo, Y Thanh, đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời…

Anh Nguyễn Anh Phong - phó chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TPHCM - cho biết: “ Năm nay, tình hình Covid ảnh hưởng lớn đến kinh tế nên việc huy động nguồn lực cũng vất vả hơn. Tuy nhiên trước những khó khăn chung đó quý anh chị mạnh thường quân đồng hành cùng người sống với HIV nhiều năm cũng hiểu tình hình thất nghiệp, thiếu thuốc, thiếu BHYT và ngoài những món quà vật chất thì sự chung tay của mọi người còn mang ý nghĩa về tinh thần rất lớn cho họ nên đã chung tay đóng góp thực hiện Hạt Gạo Chia Đôi lần 10 - 2022 để giúp người sống chung với HIV có cái tết ấm no.

Nhân đây, Phong cũng xin Cảm ơn quý vị ân nhân của Góp một bàn tay đã chung tay, chung sức, chung lòng đồng hành cùng Phong và cộng đồng Người sống với HIV trong suốt nhiều năm qua. Kính chúc quý vị một năm mới Bình an”.

"Đây là một lần đặc biệt, không thể nào tưởng tượng được sau đại dịch, chương trình vẫn diễn ra. Hạnh phúc rất lớn, Ánh vẫn nhận thấy được những gương mặt thân quen, chứng tỏ mọi người ý thức trong giữ gìn sức khỏe để vượt qua đại dịch" - Hồng Ánh chia sẻ.

Là người đồng hành 10 năm qua cùng Hạt gạo chia đôi, NSND Kim Xuân cho biết: "Tôi mong những chương trình thiện nguyện sẽ được lan tỏa bởi truyền thống của người Việt Nam vào dịp cuối năm là chia sẻ. Theo tôi, chia sẻ về tình cảm là quan trọng nhất. Mong rằng Hạt gạo chia đôi sẽ được các mạnh thường quân chú ý đến".

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét