Mở đăng ký cuộc thi tranh tài gọi vốn đầu tư toàn cầu lên tới 4 triệu USD

Sự kiện khởi nghiệp thường niên của quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kong (“AEF”) đã trở lại và mở đăng ký cho các công ty tại khu vực Đông Nam Á, từ nay đến ngày 28/11/2021.

Bà Cindy Chow, Giám đốc Điều hành của Quỹ AEF, cho biết: “Kể từ khi đại dịch bùng phát, giống như các công ty khởi nghiệp khác, Quỹ AEF vẫn luôn tiếp tục chủ động thích ứng với sự thay đổi của thị trường một cách tích cực. JUMPSTARTER 2022 nhận thấy sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái khởi nghiệp và thị trường nói chung, nên đã đáp ứng xu hướng hiện tại và tập trung vào năm lĩnh vực bao gồm Fintech, Công nghệ nền tảng (Deep Tech), Chăm sóc sức khoẻ, Art Tech và phát triển bền vững, với hy vọng là cầu nối gắn kết các startup, tạo điều kiện cho họ tìm hiểu thêm về các xu hướng mới nhất trên thị trường. AEF tin rằng, JUMPSTARTER 2022 có thể khuyến khích và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp phát triển hơn nữa, tạo động lực mới cho Hồng Kông và các thành phố khác trong khu vực GBA".

Còn theo bà Christina Ong, Giám đốc điều hành khối Dịch vụ khách hàng Doanh nghiệp của HSBC Hồng Kông: “HSBC cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ trên tất cả các lĩnh vực trong suốt quá trình tăng trưởng của họ. Là một khu vực kinh tế phát triển, GBA mang đến những thế mạnh tổng hợp của một thị trường có nguồn vốn quốc tế để giúp các công ty khởi nghiệp huy động vốn, nghiên cứu, tiếp cận các cơ sở sản xuất và thị trường tiêu dùng rộng lớn, tạo điều kiện để họ phát triển và vươn lên. JUMPSTARTER 2022 cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho các tài năng kinh doanh, giúp họ nắm bắt các cơ hội thị trường phong phú trong cụm thành phố sôi động này".

Bà Christina Ong (thứ tư từ trái sang), Giám đốc điều hành khối Dịch vụ khách hàng Doanh nghiệp HSBC Hồng Kông; Bà Cindy Chow (ngoài cùng bên phải), Giám đốc Điều hành Quỹ AEF.

Năm nay, HSBC là nhà tài trợ chính cho sự kiện, do vậy sự kiện năm nay có tên gọi là Alibaba Entrepreneurs Fund/HSBC JUMPSTARTER 2022 – Cuộc thi tranh tài gọi vốn đầu tư toàn cầu (“JUMPSTARTER 2022”). AEF và HSBC sẽ hợp tác chặt chẽ để quảng bá sự kiện tới các công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới, bao gồm cả các công ty ở Đông Nam Á, đồng thời khuyến khích sự tương tác và chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nhân.


Top 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất của JUMPSTARTER 2022 sẽ được lựa chọn bởi hội đồng giám khảo và bước vào giai đoạn trình bày ý tưởng vào tháng 12, và toàn bộ 100 doanh nghiệp này sẽ được tham gia vào Chương trình đào tạo Alibaba Netpreneur. Con số này đã được tăng thêm so với top 20 năm ngoái, nhằm cung cấp không chỉ về vốn, mà còn được hỗ trợ về mạng lưới, nguồn lực cho nhiều công ty khởi nghiệp hơn.

Top 10 sẽ tham gia vòng chung kết vào đầu năm sau và cùng nhau tranh tài gọi vốn với tổng vốn đầu tư lên tới 4 triệu USD và nhiều giải thưởng khác. Hai đơn vị đồng tổ chức sự kiện là công ty Quản lý Cyberport Hồng Kông (Hong Kong Cyberport Management Company Limited) và công ty Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation), sẽ cùng tham gia đầu tư nhằm cung cấp hỗ trợ tối đa, thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp.

10 công ty lọt vào vòng chung kết JUMPSTARTER 2022 có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi và/hoặc các hoạt động nghiên cứu thị trường do AEF quản lý tại Hồng Kông và các thành phố khác trong Khu vực Vùng Vịnh Lớn (“GBA”) của Trung Quốc. Ngoài ra, JUMPSTARTER 2022 sẽ mời các chuyên gia trong ngành để chia sẻ kinh nghiệm của họ, giúp các công ty khởi nghiệp hiểu thêm về các thị trường trong GBA, mở rộng mạng lưới kinh doanh và xác định các cơ hội phát triển trong tương lai.

Về Quỹ Doanh nhân Alibaba Hong Kong

Quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kông ("AEF") là một sáng kiến ​​phi lợi nhuận do Tập đoàn Alibaba đưa ra vào năm 2015. Để nhấn mạnh sự phát triển của đổi mới và công nghệ, sứ mệnh của AEF là giúp các doanh nhân và thanh niên Hồng Kông thực hiện ước mơ và tầm nhìn của họ cho một Hồng Kông sôi động và gắn bó trong khu vực cũng như trên toàn cầu. Là một phần của chương trình đầu tư, AEF cung cấp vốn đầu tư và hướng dẫn chiến lược cho các doanh nhân Hồng Kông, giúp họ phát triển doanh nghiệp và thâm nhập vào thị trường Trung Quốc đại lục cũng như toàn cầu thông qua Hệ sinh thái của Alibaba. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: http://ent-fund.org

Về JUMPSTARTER

JUMPSTARTER là một sáng kiến ​​phi lợi nhuận được tạo ra bởi Quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kông, nhằm cung cấp một nền tảng cho tất cả các doanh nhân và thanh niên thực hiện ước mơ của họ tại Hồng Kông. Đây là sự kiện khởi nghiệp đầu tiên tập trung hoàn toàn vào việc giới thiệu các công ty khởi nghiệp chất lượng và cung cấp các cơ hội kết nối đem lại hiệu quả cao. Mục tiêu của cuộc thi là xây dựng, trao quyền và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp và tinh thần kinh doanh của Hồng Kông bằng cách tập hợp các doanh nhân, tập đoàn, nhà đầu tư và công chúng lại với nhau, giúp biến Hồng Kông thành một trung tâm hàng đầu về đổi mới và công nghệ trên thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web: https://www.jumpstarter.hk/.

Tuấn Tú
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét