Lì xì online sẽ được sử dụng rộng rãi Xuân 2021

Với người dân Việt, lì xì hay mừng tuổi là phong tục không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Tuy nhiên, xu hướng thanh toán và sử dụng nền tảng trực tuyến, cùng với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dự đoán hình thức lì xì online sẽ được sử dụng rộng rãi.


Hiện nay, đã có 90 quốc gia trên thế giới phát triển nền tảng thanh toán trực tuyến qua điện thoại di động. Số lượng người sử dụng dịch vụ này là 900 triệu người dùng, chiếm 1/7 dân số thế giới. Tổng giá trị giao dịch mỗi ngày thông qua Mobile Money khoảng 1,3 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng bình quân 20% mỗi năm, riêng châu Á tăng trưởng 31%. Tại một số nước, tỷ lệ người dân sử dụng Mobile Money trên 50%.


Những ngày gần đây, đợt bùng dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Bắc đã khiến nhiều gia đình sẽ đón năm mới mà thiếu đi những thành viên đang đi làm ăn xa hoặc sinh viên tập trung học tập tại các thành phố lớn. Các hoạt động mua sắm, vui chơi cũng hạn chế nhằm giảm thiểu sự lây lan và giúp chúng ta kiểm soát dịch tốt hơn. Tuy nhiên, với người dân Việt, lì xì hay mừng tuổi là phong tục không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Với những thay đổi, cập nhật theo xu hướng mới của thời đại thanh toán và sử dụng nền tảng trực tuyến, cùng diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dự đoán hình thức lì xì online sẽ tạo nên xu thế mới, đảm bảo tính sáng tạo, tiện lợi, nhanh chóng mọi lúc mọi nơi mà vẫn góp phần gắn kết mọi người đặc biệt trong thời gian toàn xã hội bị ảnh hưởng từ Covid-19.

Việc sử dụng nền tảng thanh toán trực tuyến phần nào đã là một thói quen mới được hình thành và dần có cơ hội phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Theo chuyên gia tài chính Huỳnh Trung Minh, sau dịch Covid-19, thói quen tiêu dùng mới đã được tạo ra, xu hướng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới vì hàng loạt lợi ích như tiết kiệm thời gian, công sức đi lại mà lợi hơn do được hưởng các khuyến mãi, ưu đãi từ ngân hàng, ví điện tử.

Minh Tú
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét