Giá vàng SJC về dưới 56 triệu đồng

Tới đầu chiều nay, mỗi lượng vàng SJC xuống gần 3 triệu đồng so với chiều qua, còn dưới 56 triệu đồng.

Đầu ngày hôm nay (11/8), các đơn vị kinh doanh vàng miếng hai lần điều chỉnh giảm giá mua bán. Tới 10h, giá vàng miếng về dưới 57 triệu đồng một lượng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI hạ 2 triệu đồng chiều mua vào và 1,6 triệu đồng chiều bán ra so với hôm qua, xuống 55,08 - 56,6 triệu một lượng. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng giảm khoảng 1,5 triệu đồng một lượng cả hai chiều mua bán, về 55,08 - 56,9 triệu.


Đây là ngày thứ ba liên tiếp giá vàng trong nước đi xuống theo diễn biến của thế giới, sau nhiều phiên tăng mạnh. Sáng nay, giá vàng thế giới được giao dịch quanh 2.020 USD một ounce, tương đương với 56,7 triệu đồng một lượng nếu quy đổi theo tỷ giá ngân hàng.

Trong khi giá vàng thế giới mất 56 USD một ounce (khoảng 1,6 triệu đồng một lượng) so với mức đỉnh thì mỗi lượng vàng trong nước giảm hơn 5 triệu đồng. Vì thế, chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước được thu hẹp xuống chỉ còn 300.000 đồng một lượng, trong khi cuối tuần trước mỗi lượng vàng trong nước đắt hơn 4-4,5 triệu so với giá thế giới.

Trước đó, giới chuyên gia cho rằng, giá vàng sẽ có một vài phiên điều chỉnh giảm trước khi bật tăng trở lại. Động lực tăng giá đối với kim loại quý này vẫn còn nhờ vào lượng tiền kỷ lục mà các ngân hàng trung ương in ra, môi trường lãi suất thấp, căng thẳng địa chính trị tiếp tục gia tăng. Theo dự báo của Bank of America, giá vàng thậm chí có thể lên tới 3.000 USD một ounce vào nửa cuối năm sau.

Trái ngược với kim loại quý này, giá USD trong nước vẫn lặng sóng suốt ba tháng qua, tỷ giá tự do và ngân hàng cũng không có nhiều sự chênh lệch. Sáng nay, Vietcombank yết giá mua bán USD quanh 23.060 - 23.270, gần như không đổi trong nhiều ngày.

Quỳnh Trang
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét