Doanh nghiệp khó khăn vì Covid-19 được giảm tiền thuê đất

Các đối tượng có hợp đồng thuê đất với Nhà nước và buộc phải dừng sản xuất, kinh doanh vì Covid-19 được giảm 15% tiền thuê đất năm 2020.

Theo Quyết định 22/2020 vừa ban hành, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân buộc phải ngừng sản xuất, kinh doanh từ 15 ngày trở lên vì Covid-19 và đang thuê đất Nhà nước sẽ được giảm giá thuê 15% đến hết năm nay. Việc giảm tiền thuê đất sẽ không gồm số tiền thuê còn nợ của các năm trước và tiền chậm nộp (nếu có). Đây là động thái Chính phủ hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn vì Covid-19 theo Nghị quyết 84/2020.


Quy định này cũng áp dụng cho cả trường hợp người thuê đất có nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh khác nhau, nhưng chỉ ngừng một hoạt động sản xuất, kinh doanh tại khu đất, thửa đất đang thuê trực tiếp từ Nhà nước.

Để được giảm tiền thuê đất, doanh nghiệp, người dân nộp hồ sơ đề nghị giảm tiền thuê đất năm 2020 (giấy đề nghị giảm tiền thuê đất, bản sao quyết định cho thuê hoặc hợp đồng thuê đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền) tới cơ quan thuế, Ban Quản lý khu kinh tế hoặc khu công nghệ cao... đến hết 31/12/2020. Sau 20 ngày nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xác định số tiền được giảm và ra quyết định giảm tiền thuê đất.

Với trường hợp đã nộp tiền thuê đất năm 2020, tiền thừa sau khi trừ phần được giảm sẽ được tính vào kỳ sau, năm tiếp theo hoặc cơ quan quản lý sẽ bù trừ, hoàn trả số tiền nộp thừa theo quy định.

Anh Minh
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét