Áp lực bán gia tăng về cuối phiên sáng, VN-Index mất mốc 840 điểm

Nhóm Khu công nghiệp thu hút dòng tiền khá mạnh đầu phiên hiện cũng chịu áp lực bán và chỉ còn một vài cổ phiếu tăng điểm như NTC, SNZ.

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, áp lực bán bất ngờ gia tăng từ sau 10h30’ khiến các chỉ số dần suy yếu và đảo chiều giảm. Hàng loạt Bluechips đang từ xanh, đảo chiều sang sắc đỏ như BVH, VCB, SAB, HVN, VJC, VPB, VRE, PNJ, VHM, BID…đã tác động tiêu cực tới thị trường.


Trong nhóm Bluechips hiện chỉ còn một vài cổ phiếu giữ được sắc xanh như CTG, FPT, HPG, MSN, VNM nhưng không đủ giúp VN-Index giữ được đà tăng trong phiên sáng.

Nhóm Khu công nghiệp thu hút dòng tiền khá mạnh đầu phiên hiện cũng chịu áp lực bán và chỉ còn một vài cổ phiếu tăng điểm như NTC, SNZ.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 1,41 điểm (0,17%) xuống 838,63 điểm; HNX-Index giảm 0,61% xuống 112,66 điểm và UPCom-Index giảm 0,26% xuống 55,97 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 2.600 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này là sự trở lại của khối ngoại khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng. Lực mua tập trung vào các Bluechips như VNM, HPG, CTD, GAS, SAB…

=====================================

Sau những phút khởi đầu giằng co, các chỉ số chứng khoán đã đồng loạt bứt phá kể từ sau 9h30’. Đà tăng được dẫn dắt bởi các cổ phiếu lớn như FPT, GAS, HPG, MSN, VIC, VNM, VRE, PNJ, VHM…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB…

Sự ra đời của nhiều quỹ ETF thời gian gần đây phần nào tác động tích cực tới dòng tiền vào thị trường, đặc biệt tại các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng như CTD, DIG, DXG, HBC, HDG, HDC, TDH…Bên cạnh đó, nhóm Khu công nghiệp cũng giao dịch tích cực với nhiều mã tăng như NTC, PHR, GVR, D2D, SIP…

Nhóm cổ phiếu được kỳ vọng hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công như PLC, KSB, HPG, ACV, CII, DHA…cũng bứt phá mạnh trong sáng nay.

Tại thời điểm 10h20’, chỉ số VN-Index tăng 3,21 điểm (0,38%) lên 843,25 điểm; HNX-Index tăng 0,52% lên 113,94 điểm và UPCom-Index tăng 0,29% lên 56,28 điểm. Thanh khoản thị trường khá tốt với giá trị giao dịch 3 sàn gần 1.500 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 10 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó PAC là cổ phiếu bị bán mạnh nhất với giá trị 31 tỷ đồng.

Minh Anh
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét