Xi măng INSEE chung tay mang trường mới khang trang đến với hơn 700 em học sinh nghèo

Sáng ngày 16/6/2020, Xi măng INSEE (Siam City Cement Việt Nam) đã phối hợp cùng với Ủy ban Nhân dân huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ khởi công xây dựng trường học Kiên Bình 2 tại xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Đây là dự án đặc biệt có ý nghĩa đối với địa phương nhằm tạo điều kiện cho hơn 700 em học sinh thuộc hộ nghèo gia đình, nông thôn và dân tộc thiểu số có cơ hội được đến trường.


Cụ thể, dự án trường học Kiên Bình 2 là công trình phức hợp bao gồm cầu, hệ thống giao thông kết nối và các hạng mục của trường bao gồm 24 phòng học được trang bị đầy đủ phương tiện học tập và giảng dạy, nhà vệ sinh, khối nhà đa năng, khối hành chính – văn phòng… Công ty Xi măng INSEE Việt Nam là đơn vị tài trợ cùng với sự đồng hành của UBND huyện Kiên Lương, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3), BASF Việt Nam, sự tư vấn thiết kế của Công ty Tư vấn Công trình Xanh GREENVIET và Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC). Dự án này được thiết kế theo tiêu chí công trình xanh và sử dụng hoàn toàn xi măng INSEE đã được VGBC cấp Chứng nhận Công trình xanh LOTUS hạng Vàng. Công trình dự kiến hoàn thành cuối năm 2021, mang đến một môi trường giảng dạy và học tập với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cho các thầy cô và các em học sinh tại địa phương.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Hưởng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Kiên Lương chia sẻ: “Việc xây dựng trường Kiên Bình 2 có ý nghĩa rất quan trọng đối với huyện Kiên Lương nói chung, xã Kiên Bình nói riêng; sẽ đáp ứng được mong mỏi của chính quyền địa phương, thầy trò, phụ huynh học sinh nơi đây, đáp ứng ước mơ được học tập trong mái trường khang trang, an toàn, hiện đại của các em học sinh trường Kiên Bình 2, góp phần tích cực duy trì kết quả phổ cập giáo dục, nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương; hoàn thành các tiêu chí đưa xã Kiên Bình đạt chuẩn xã nông thôn mới.”


Ông Philippe Richart, Tổng Giám Đốc công ty xi măng INSEE Việt Nam chia sẻ: “Xi măng INSEE Việt Nam luôn hướng đến các giá trị bền vững và lâu dài. Đối với chúng tôi, dự án Kiên Bình 2 mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt bởi vì cả 3 mục tiêu của các hoạt động cộng đồng đều được thể hiện thông qua dự án này, bao gồm phát triển giáo dục, hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối và xây dựng cộng đồng bền vững.”

Con người là một trong những trụ cột trong mục tiêu đầu tư phát triển của INSEE Việt Nam, trong đó hỗ trợ giáo dục là một trong những hoạt động được quan tâm hàng đầu của công ty trong chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam. Trong những năm qua, INSEE Việt Nam đã lần lượt tài trợ để xây dựng rất nhiều dự án, có thể kể đến như Dự án Sân chơi Thanh niên Long Thới, huyện Nhà Bè rộng 1.038m2; dự án Sân trường mẫu giáo 300m2 tại xã đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Bên cạnh đó, trong suốt 10 năm qua, INSEE Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi INSEE Prize, là một cuộc thi uy tín trong giới sinh viên về nghiên cứu khoa học theo định hướng phát triển bền vững thuộc 3 chủ đề: bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế và đóng góp cho xã hội.


Là nhà đầu tư dài hạn tại Việt Nam, INSEE Việt Nam luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững là một trong những giá trị cốt lõi để định hướng mọi hoạt động cũng như trách nhiệm của mình. Chính vì vậy, vừa qua, Xi Măng INSEE cũng đã kịp thời tài trợ tổng giá trị lên đến 2 tỷ đồng, đồng hành cùng người dân Việt Nam nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng trong cuộc chiến dài hạn chống hạn mặn và đẩy lùi dịch COVID-19.

Với tuyên ngôn thương hiệu “Vững Xây Cuộc Sống”, Xi Măng INSEE Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đóng góp một phần nhỏ của mình vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế, môi trường và toàn xã hội, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.


Khánh Nguyễn
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét