MC Hồng Vân bật mí hai bí quyết vàng khi về làm dâu nhà chồng

NSND Hồng Vân tiết lộ những bí quyết khi về làm dâu, giúp ca sĩ Lina Nguyễn bớt áp lực khi kết hôn với chồng ngoại quốc.


Lina Nguyễn từng tham gia chương trình Chinh phục thần tượng, Làng hài mở hội mừng xuân… Gần đây, giọng ca quê Đà Nẵng lập gia đình với chồng người nước ngoài và dự định sẽ định cư. Trong khi nữ ca sĩ tỏ ra vô tư thì mẹ ruột của cô - bà Nguyễn Thị Cúc thừa nhận với NSND Hồng Vân rằng bản thân "đứng ngồi không yên" vì con gái sắp lấy chồng xa xứ.

Trong Mảnh ghép hoàn hảo, bà Cúc cho biết nỗi lo của mình xuất phát từ việc ngày trẻ, bà bị em chồng ức hiếp, ghẻ lạnh. Nữ khách mời chia sẻ với NSND Hồng Vân: “Tôi từ một nơi khác đến, không người thân thích, hay bị hai cô em gái chồng ăn hiếp. Những lúc như vậy chồng tôi đều biết, nhưng anh hiền lành không nói năng gì, tới bây giờ tôi vẫn ám ảnh. Nhắc lại ký ức thời làm dâu, tôi lại thấy buồn, nên tôi sợ sẽ ân hận nếu không nhắc nhở con nhiều thứ”.


Từ nỗi lo sợ đó, bà Cúc chỉ dạy con gái từ cách sắp xếp nhà cửa, nấu ăn. Lina Nguyễn thừa nhận bản thân phát triển nhiều kỹ năng hơn dưới sự hướng dẫn của mẹ. “Chồng Lina rất thích các món ăn Việt Nam, nhất là bánh xèo có thể ăn cả ngày cũng được, tôi lúc nào cũng căn dặn chàng rể phải bắt vợ nó nấu ăn thay vì đi mua bên ngoài”, bà Cúc hóm hỉnh kể.


Để trấn an tinh thần của mẹ ca sĩ Lina Nguyễn, NSND Hồng Vân chia sẻ mình cũng vừa gả con gái và thấy những hủ tục hà khắc ngày xưa đã vơi dần theo thời gian. Nữ MC khuyên bà mẹ thoải mái đầu óc để sống vui vẻ hơn. “Những chuyện ngày xưa đã cách hơn 50 năm so với hiện tại, bản thân Lina Nguyễn vốn là một người tự lập và mạnh mẽ, chỉ cần vài tháng ngắn ngủi là chị có thể tự tin để con gái mình làm một nàng dâu tốt”, NSND Hồng Vân bộc bạch.

Với kinh nghiệm của mình, nữ MC còn đặt ra loạt tình huống mà Lina có thể gặp phải trong cuộc sống làm dâu của mình sau này. Hồng Vân khuyên giọng ca quê Đà Nẵng nên tạo mối quan hệ khăng khít đến tất cả những thành viên trong gia đình chồng. Cô tiết lộ bí quyết: "Hãy xem mẹ chồng chính là mẹ của mình, ngoài tâm sự với chồng còn phải tâm sự với mẹ chồng nếu có vấn đề xảy ra, chỉ cần nắm hai cách đó là có thể giải quyết được mọi vấn đề".

Thanh  Trúc 

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét