Doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền: Tôi không bao giờ mong được trả ơn!

Sách “Phép màu của lòng biết ơn” là những chiêm nghiệm của một nữ doanh nhân về những nhiệm màu mà lòng biết ơn có thể mang lại

“Lòng biết ơn ở đây là Hiền biết ơn tất cả những chuyện đã xảy đến với Hiền. Biết ơn tất cả những người Hiền đã từng gặp. Thậm chí, có những người từng gieo cho Hiền và gia đình rất nhiều khổ đau. Nhưng Hiền không hề oán giận hay trách cứ gì họ. Trái lại, Hiền biết ơn họ. Vì sao? Vì nhờ có những điều trớ trêu đó, mà họ gây ra cho Hiền, Hiền mới được trải nghiệm được cuộc sống khắc nghiệt. Chính họ đã giúp cho Hiền có thêm nghị lực để bước tiếp”, doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền chia sẻ.

Qua hơn 200 trang sách, tác giả Võ Thị Thúy Hiền - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Tân Phước - đã kể những câu chuyện đầy lay động và bài học cuộc sống quý giá trong cuộc đời mà cô đã trải qua trong quá trình đi lên.

Hành trình lạ thường của Võ Thị Thúy Hiền bắt đầu từ tuổi thơ nghèo khổ. Chị bồi hồi nhớ lại: “Mảnh đất ông ngoại cho ba mẹ bị người ta xiết nợ, cả nhà chúng tôi phải dọn đi. Sau chị Hai và chị Ba, đến lượt ba tôi đi ở đợ cho người ta, phiêu bạt sang xứ khác”.

Khốn khó là vậy, nhưng Võ Thị Thúy Hiền không ngừng học, không ngừng nuôi dưỡng ý chí vươn lên và những ước mơ cháy bỏng. Chị nhìn về quá khứ cơ cực không phải bằng nỗi cay đắng, xót xa, mà bằng lòng biết ơn và tinh thần vượt lên nghịch cảnh.

Bằng nỗ lực vượt bậc, chị đã vào học đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh. Rồi cũng bằng ý chí ấy, chị đã đặt bước chân đầu tiên vào thương trường. Thành công không tự tìm đến , mà chị đã phải đi tìm nó trong một hành trình đầy cam go, trắc trở, nhưng bằng quyết tâm mãnh liệt, chị đã vượt qua những thách thức, cám dỗ, để tiến những bước vững chắc trong hành trình đầy khắc nghiệt giữa thương trường.

Và khi đã trở thành một doanh nhân thành đạt, chị vẫn không quên quá khứ nghèo khó và những bài học từ cha mẹ, để có một lối sống vị tha, luôn giúp đỡ người khác. Chị giúp đỡ các bệnh nhân ung bướu, tặng học bổng cho trẻ em nghèo, tham gia bảo trợ trẻ em mồ côi trong đại dịch Covid-19 theo chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” do Báo Thanh Niên phát động.

“Phép màu của lòng biết ơn” của tác giả Võ Thị Thúy Hiền không phải là một cuốn hồi ký truyền thống, nơi tác giả tập trung kể về cuộc sống của chính mình. Đây là một tác phẩm mang tính chất truyền cảm hứng, thông qua những câu chuyện về "phép màu của lòng biết ơn" mà tác giả đã may mắn chứng nghiệm.


Doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền chia sẻ: “Cuốn sách này không viết về tôi mà viết về “Phép màu của lòng biết ơn” mà tôi đã may mắn được chứng nghiệm. Khi kể lại những câu chuyện mình đã trải qua trong cuốn sách này, tôi biết ơn vô cùng những điều đã đến. Có thể là nước mắt, cũng có thể là nụ cười. Nhưng tất thảy đều vô cùng quan trọng, ý nghĩa, tất thảy đều là phép màu”!

Trong sách “Phép màu của lòng biết ơn”, Võ Thị Thúy Hiền chia sẻ những suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống, tình người, lòng trắc ẩn, sự trung thực trong kinh doanh và lòng biết ơn. Lòng trắc ẩn, vị tha ấy, như cô chia sẻ, được cô thừa hưởng từ cha mẹ của mình.


“Ba là người dạy tôi phải sống lương thiện và tử tế... Những hạt giống tử tế từ ba mẹ cứ thế thấm vào tôi và đâm chồi, nảy lộc”, tác giả gửi gắm thông điệp về giá trị gia đình và tình yêu thương không định hình bằng vật chất. “Mẹ tôi là một tấm gương về sự tử tế mà tôi học được ngày còn nhỏ”.

Cuốn sách “Phép màu của lòng biết ơn” của tác giả Võ Thị Thúy Hiền hứa hẹn sẽ là một nguồn cảm hứng và động lực cho độc giả, giúp họ nhìn nhận và đánh giá cao giá trị cuộc sống và lòng biết ơn đối với những người xung quanh.

“Mình viết quyển sách này, là những câu chuyện chân thật, về những điều Hiền đã trải qua, cách Hiền vượt qua khó khăn. Và mỗi người, khi đọc sách điều có sự cảm nhận, suy nghĩ riêng. Hiền không dám khuyên, hoặc giáo điều điều gì qua câu chuyện của Hiền, mà chỉ hy vọng lòng biết ơn, những phép màu, sự tự tế sẽ được lan tỏa”, doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền chia sẻ.

Hành trình vươn lên rất kỳ lạ của doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền chứa đựng những bài học hữu ích cho mỗi chúng ta. “Phép màu của lòng biết ơn” vì thế là cuốn sách đáng đọc của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ đang tìm hướng đi cho mình.

Thanh Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét