Bộ ba Khả Ngân - Trần Phong - Lâm Thanh Nhã đối mặt nguy cơ thất nghiệp dài hạn

Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc ngày một cuốn hút khán giả hơn bởi sự đấu đá nơi bệnh viện càng cao trào, những ca bệnh khó nhằn hay nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn giữa các bác sĩ ngày một mở ra.

Vẫn còn "bất ổn" sau ca phẫu thuật thất bại trước đó, bác sĩ Trà Mi (Khả Ngân) dần dần buông bỏ mọi thứ, có suy nghĩ tích cực hơn nhờ sự động viên của bác sĩ Đỗ Hoàng (Lâm Thanh Nhã) và bác sĩ Hoàng Nam (Trần Phong).

Đặc biệt, với câu chuyện về tình yêu thương giữa bác sĩ Hoàng Nam và người anh trai quá cố đã khiến Trà Mi hiểu thêm về cậu em khờ khạo mà cô hết mực yêu thương giúp đỡ để từ đó, phấn chấn lấy lại tinh thần trở về với chức trách của một "thiên thần áo trắng".

Cùng lúc này, tại Bệnh viện Hạnh Phúc đã tiếp nhận Sinh - một bệnh nhân nhí không tỉnh táo, điều này cũng khiến cho khoa Ngoại Nhi rơi vào hỗn loạn. Bởi, ngay từ nhỏ bệnh nhân nhí này không may bị chính bố ruột cùng người mẹ kế của mình ngược đãi, khiến cô bé mắc phải căn bệnh lệ thuộc.


Với những gì cô bé đã trải qua, tập thói quen dần biến cố có một cách cư xử khác thường, khiến tất cả các bác sĩ tại Bệnh viện Hạnh Phúc phải bó tay, không tài nào để tiếp cận bệnh nhân nhí này. May mắn thay, ngay từ nhỏ bác sĩ Hoàng Nam đã được làm quen với động vật, hiểu về cách giao tiếp với những đứa trẻ mắc chứng phụ thuộc nên anh đã bày tỏ mong muốn được trở thành bác sĩ điều trị chính cho cô bé.

Nhưng, việc đấu tranh trở thành bác sĩ điều trị chính cho bé Sinh - cô bé không tỉnh táo này, bác sĩ Hoàng Nam đã phải nhận hàng loạt "bài ca con cá" từ bác sĩ Đỗ Hoàng. Đỉnh điểm là cơn thịnh nộ dữ dội từ bác sĩ Trà Mi, khi không thông tin trước cho cô.

Cuối cùng, bằng những kinh nghiệm và sự từng trải khi ở trong hoàn cảnh của bệnh nhân, Hoàng Nam đã thuyết phục được bác sĩ Đỗ Hoàng cùng bác sĩ Trà Mi để trở thành bác sĩ điều trị chính cho Sinh. Mặc dù không phải ngày một ngày hai, nhưng bằng việc đối xử với bệnh nhân bằng cả trái tim, Nam đã giúp bé Sinh cải thiện tình hình bệnh tật.


Bên cạnh những ca bệnh ngày càng phức tạp và căng thẳng tại Bệnh viện Hạnh Phúc khiến các bác sĩ phải đau đầu. Bác sĩ Hoàng Nam đang ra sức xử lý các ca bệnh khó thì ở diễn biến khác, ban lãnh đạo đang quay cuồng với những thực tế hết sức phũ phàng về bệnh viện.

Thậm chí, những bí mật về việc tái cấu trúc của bệnh viện lại rẽ sang một diễn biến hết sức kinh ngạc khi Trưởng phòng Kinh doanh & Marketing Phạm Kim Dung (Trương Mỹ Nhân) là người đã đứng phía sau giật dây khiến cho quỹ Từ Tâm rút vốn tài trợ khiến bệnh viện có phần lao đao, nội bộ rối rắm, đấu đá lẫn nhau.


Cũng chính vì chính sách cải cách đã khiến khoa Ngoại Nhi đứng trước nguy cơ bị giải tán. Bởi, theo các lãnh đạo khoa khác, khoa Ngoại Nhi là nơi đã tiêu tốn rất nhiều tiền từ quỹ Từ Tâm mà không hái ra tiền. Điều này chẳng khác nào một bệnh nhân thở oxy mà phải cắt nguồn.

Sự nhúng tay của trưởng phòng kinh doanh & Marketing Phạm Kim Dung (Trương Mỹ Nhân) không chỉ khiến cả bệnh viện ảnh hưởng mà thay vào đó khiến mối quan hệ tình cảm giữa cô và bác sĩ Đỗ Hoàng có một phần nào rạn nứt. Thậm chí, cả hai còn xảy ra mâu thuẫn cực căng.

Bên cạnh những vấn đề rối rắm tại bệnh viện, ở tập 10 của Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc cũng đã hé lộ nguyên nhân vì đâu mà bác sĩ Đỗ Hoàng từ trước đến nay luôn bày tỏ sự gắt gỏng, khó chịu với bác sĩ Hoàng Nam. Bởi, sự xuất hiện của Nam khiến Đỗ Hoàng nhận thấy rằng bản thân anh đã phạm sai lầm lớn trong sự ra đi đầy bi thương của em trai anh.

Ngoài ra, thông điệp ở hai tập 11 và tập 12 cũng đã lên án về hành vi ngược đãi trẻ em, bên cạnh đó tình người luôn tồn tại quanh ta, các đơn vị bảo trợ trẻ em đã lên tiếng chống lại hành vi ngược đãi trẻ em đến từ chính gia đình của mình.

Phim Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc đã được phát sóng 20 tập trên Netflix, đối với nền tảng Danet và kênh Youtube Film Box sẽ được phát sóng vào 19h00 thứ 6 và thứ 7 hàng tuần.

Thanh Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét