Lý Hải tiết lộ bí ẩn phía sau con số 136,8 tỷ của Lật Mặt 6

Số tiền 136,8 tỷ của giải độc đắc trong "Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh" không phải ngẫu nhiên mà ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa tâm linh mà đạo diễn Lý Hải cài cắm.

Được khởi chiếu từ ngày 26/4, Lật mặt 6": "Tấm vé định mệnh do Lý Hải đạo diễn và sản xuất hiện đang là tựa phim ăn khách nhất ngoài rạp, vượt doanh thu 100 tỷ đồng. Trên mạng xã hội, những cuộc thảo luận liên quan đến phim cũng thu hút sự quan tâm của khán giả, dù là những chi tiết nhỏ nhất.


Mới đây, một trong số những chi tiết đắt giá nhất trong phim - con số 136,8 tỷ đã được đạo diễn Lý Hải bật mí: "Con số 136,8 tỷ đồng, tôi và bà xã chọn tới chọn lui sao cho con số phải đẹp, mọi người chia ra nó vừa đủ, không quá lớn, không quá nhỏ. Khi quyết định chọn 1368 ý nghĩa theo dân gian là Sinh Tài Lộc Phát, còn được tạo từ dãy số từ 1 đến 9: 123+456+789=1368 - đây là con số tương sinh trong ngũ hành.

Bên cạnh đó, 68 cũng là năm sinh của Lý Hải là mậu Thân, 1368 còn được tạo từ dãy số từ 1 đến 9: 123+456+789=1368 - đây là con số tương sinh trong ngũ hành

Đặc biệt, 136,8 tỷ sau khi đóng thuế 10% rồi chia ra cho mọi người, con số mà mỗi người nhận được cộng lại lúc nào cũng là 9. Con số 9 đảo lộn lại sẽ là số 6, mà số 6 là số tượng trưng cho tình bạn".

(Cụ thể, 136,8 sau khi trừ 10% thuế thì còn 123,12. Con số này chia cho 6 bằng 20,52 (2+0+5+2=9))

Bên cạnh đó, khán giả còn phát hiện ra, số 6 không chỉ tượng trưng cho tình bạn mà còn đại diện cho lục thân luôn gắn liền cuộc đời mỗi người: cha, mẹ, vợ, con, anh, em. Xem phim khán giả sẽ thấy xoay quanh tờ vé số, những mối quan hệ trong cuộc đời con người sẽ cũng lần lượt được nhắc đến.


Ngoài con số trúng thưởng, đạo diễn Lý Hải còn gài gắm nhiều chi tiết tâm linh khác trong bộ phim. Nếu người xem để ý, nhân vật Liên (Diệp Bảo Ngọc thủ vai) có nhắc tới chuyện phải chôn cất chồng sớm do thầy bảo rằng hai người không hợp tuổi. Và quả thật vậy, trong lý lịch nhân vật được công bố trước đó của ê-kíp phim, theo tính toán thì tuổi của 2 vợ chồng rơi vào nhóm lục xung (Tỵ - Hợi), lại có cung phi bát tự và niên mệnh không hoà hợp.

Một chi tiết khác, nhân vật Phương trong phim (Quốc Cường) được đề cập tới là một ông chủ xưởng chiếu 38 tuổi, mới đeo vòng phong thuỷ để cầu mong cho cuộc sống suôn sẻ, làm ăn tấn tới. Theo ngũ hành thì anh thuộc mạng Kim, tuy nhiên trong phim Phương lại đeo một chiếc vòng đá phong thuỷ xung khắc màu đỏ tượng trưng cho mạng Hoả. Điều này một phần lý giải về cuộc sống bế tắc và có phần kém thuận lợi của anh.

Mỗi một chi tiết trong tác phẩm đều được Lý Hải và ekip dụng tâm xây dựng, để khi đến với khán giả, đó là những gì chỉn chu nhất. Không ồn ào, không tung hô, tất cả nhẹ nhàng vừa đủ và sâu lắng.

Thông qua bộ phim, Lý Hải đã mượn thông điệp về tình bạn để mở rộng ra một vấn đề lớn hơn. Đó là lòng tham và tầm ảnh hưởng của nó đến các mối quan hệ của con người trong thực tiễn cuộc sống. Đồng tiền đúng là có ma lực rất lớn nhưng liệu nó có mạnh hơn tình cảm bạn bè hay mua được những kỷ niệm mà chúng ta cùng trải qua? Từ đó, phim cũng mang đậm tính giáo dục, răn đe, giúp người xem nhìn nhận lại cuộc sống, từ đó góp phần cải tạo xã hội.

Mỗi phần phim Lật Mặt đều được khán giả đón chào nồng nhiệt khi họ cảm nhận được cái tâm và tầm của người đạo diễn. Phim của Lý Hải không chỉ xem để giải trí trong rạp mà còn khiến khán giả phải suy ngẫm và rút ra bài học đến rất lâu sau này.

Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Thanh Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét