‘Lật Mặt 6’ chính thức công chiếu tại Mỹ với hơn 52 cụm rạp

Sau hơn 3 tuần công chiếu tại Việt Nam, Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh đã gặt hái được nhiều thành công vang dội, trở thành bộ phim bán chạy nhất của series phim “Lật mặt”. nhà sản xuất đã chính thức công bố lịch công chiếu của phim tại thị trường Mỹ từ 26/5/2023.

Theo đó, Lật mặt 6 sẽ chính thức ra rạp từ 26/5 tại 50 thành phố thuộc 19 bang: California, Washington, Texas, Michigan, Florida, Minnesota, Arizona, Massachusetts, Maryland, Oklahoma, Oregon, Hawaii, Utah, Virginia, Colorado, Georgia, Tennessee, Louisiana, Kansas...


Tổng cộng, phim sẽ có mặt tại 52 cụm rạp ở Mỹ- một con số đáng mơ ước của các phim Việt khi được công chiếu ở thị trường nước ngoài. Lật mặt 6 cũng là phim Việt đầu tiên ra mắt tại Mỹ nhanh nhất chỉ trong 4 tuần từ khi khởi chiếu tại Việt Nam.


Đây là lần thứ 3 series "Lật mặt" được công chiếu tại thị trường Mỹ sau "Lật mặt 4: Nhà có khách" năm 2019 và "Lật mặt 5: 48h" năm 2021. Lật mặt 6 cũng là phần phim được chiếu ở nhiều nơi ở Mỹ nhất với 52 cụm rạp.

Điều này chứng tỏ được sức hút rất lớn của thương hiệu “Lật mặt” nói chung và Lật mặt 6 nói riêng. Uy tín của thương hiệu "Lật mặt" cũng được nâng tầm khi có đông đảo khán giả trong và ngoài nước đón nhận. Đạo diễn Lý Hải chia sẻ: “Đó là niềm tự hào, hạnh phúc rất lớn đối với bản thân tôi cũng như ekip".


Bất kỳ bộ phim nào, muốn được chiếu tại thị trường Mỹ (thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới với nhiều yêu cầu khắt khe) cũng cần trải qua nhiều giai đoạn. Các nhà phát hành và ê kíp cần phải hoàn chỉnh bản phim rất chỉn chu và kiểm tra mọi quy chuẩn liên quan đến âm thanh, hình ảnh, phụ đề,... Mặc dù nhiều năm trước, việc đưa một phim Việt ra “biển lớn” là điều còn rất mới lạ, nhưng đạo diễn Lý Hải và ê kíp đã thành công khi mang “Lật mặt 4” và “Lật mặt 5” đến với công chúng quốc tế. Lật mặt 6, một tác phẩm chỉn chu từ khâu kịch bản đến sản xuất, đã dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi hơn khi được các cụm rạp nước ngoài đồng ý phát hành và chiếu phim.

Lý Hải cho biết, với sản phẩm điện ảnh Lật mặt 6 cùng làng nghề chiếu truyền thống lần này không chỉ phục vụ được khán giả Việt ở nước ngoài mà có thể tiếp cận và đưa hình ảnh đất nước, con người, văn hoá, điện ảnh, âm nhạc Việt Nam đi xa hơn đến gần đối tượng khán giả người nước ngoài nhiều hơn và hy vọng mỗi năm sẽ có nhiều hơn khán giả trong và ngoài nước yêu thích món ăn tinh thần đậm chất Việt Nam này.

“Tôi vẫn đang trên đường cố gắng đưa Lật mặt đi xa hơn không chỉ Mỹ mà còn Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, hy vọng ước mơ một ngày không xa không chỉ riêng phim của tôi mà phim Việt nói chung sẽ được công chiếu đồng loạt trên nhiều quốc gia khác nhau sẽ thành hiện thực” - Lý Hải chia sẻ.

"Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" quy tụ những tên tuổi của những diễn viên chắc tay như Quốc Cường, Trung Dũng, Huy Khánh, Thanh Thức cùng dàn diễn viên mới tài năng như Trần Kim Hải, Huỳnh Thi, Diệp Bảo Ngọc, Tú Tri, Quỳnh Như, Tạ Lâm, bé Thuỳ Linh...

Thanh  Trúc  
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét