IPPG hợp tác cùng trường Đại học Văn Lang phát triển chương trình giáo dục AI-Robotics

Ngày 26/5/2023, Ông Hiếu Nguyễn - PTGD phát triển chiến lược IPPG, đã thay mặt Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) ký kết hợp tác cùng trường Đại học Văn Lang (VLU) phát triển chương trình giáo dục Trí tuệ nhân tạo và Robot (AI-Robotics) dành cho cấp Cao đẳng, Đại học, trên toàn quốc. Sự kiện mang ý nghĩa hướng đến trang bị kỹ năng, trau giồi kiến thức AI để thế hệ trẻ được hội nhập vào nguồn nhân lực chất lượng cao thời đại công nghệ 4.0.


Với mong muốn cung cấp cho thế hệ trẻ đầy đủ kỹ năng, kiến thức AI để hội nhập vào nguồn nhân lực chất lượng cao thời đại công nghệ 4.0 trên toàn cầu, đồng thời đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của đất nước, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đồng hành cùng trường Đại học Văn Lang (VLU) về việc Hợp tác phát triển chương trình giáo dục Trí tuệ nhân tạo và Robot (AI-Robotics) dành cho cấp đại học, cao đẳng, nhằm xây dựng một môi trường đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Đại diện IPPG - William Hiếu Nguyễn cho biết rất vui mừng được đồng hành cùng trường Đại học Văn Lang trong việc Hợp tác phát triển chương trình giáo dục AI-Robotics.

Lễ ký kết MOU này là bước quan trọng hướng tới việc thực hiện hóa mục tiêu của hai bên, cùng chung tay phát triển giáo dục trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) là đơn vị phân phối nhãn hàng robot trí tuệ nhân tạo UBTECH, và Chương trình giáo dục AI-Robotics cho học sinh phổ thông và sinh viên cao đẳng đại học tại Việt Nam . Đây là hệ thống sản phẩm và chương trình đào tạo AI tiên tiến trên thế giới đã được Ban cố vấn chuyên môn IPPG (gồm các giáo sư, tiến sĩ chuyên về AI trong và ngoài nước) phân tích lựa chọn và hiệu chỉnh, đáp ứng 06 tiêu chí về tính quốc tế, tính phát triển, tính toàn diện, tính hệ thống, tính tương hợp và tính kinh tế. IPPG định hướng đầu tư xây dựng một hệ sinh thái giáo dục Trí tuệ nhân tạo và Robot toàn diện bao gồm các học cụ, giáo trình, phương pháp giảng dạy, đào tạo giáo viên, thiết kế không gian học tập và các cuộc thi đấu cũng như các sân chơi về Trí tuệ nhân tạo và Robot.

Trong khi đó, trường Đại học Văn Lang tiên phong trong việc tạo ra những tác động truyền cảm hứng, với khát vọng trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất châu Á vào 2030. VLU không ngừng nỗ lực, vượt qua giới hạn của một trường đại học truyền thống, được ghi nhận về những thành tựu đột phá trong giáo dục đại học, đổi mới sáng tạo và đóng góp vào việc phát triển nhân tài cho đất nước.


Trong khuôn khổ của sự hợp tác, IPPG cùng với trường Đại học Văn Lang đồng thuận thành lập Trung tâm đào tạo và nghiên cứu phát triển Chương trình Giáo dục Trí tuệ nhân tạo (“AI”) và Công nghệ Robot (“Robotics”) tại trường Đại học Văn Lang. Trung tâm sẽ là nơi để cả hai bên hợp tác nghiên cứu, giáo dục và phát triển các giáo trình giảng dạy, Chương trình đào tạo giáo viên AI-Robotics cho sinh viên, Giáo viên AI-Robotics các cấp học phổ thông của Chương trình Giáo dục AI – Robotics.

IPPG và trường Đại học Văn Lang cũng đồng hành để xây dựng và triển khai Chương trình Giáo dục Trí tuệ nhân tạo (“AI”) và Công nghệ Robot (“Robotics”) cũng như phát triển AI Lab tại các Trường phổ thông trong và ngoài Hệ thống trường Đại học Văn Lang. Điều này sẽ giúp đưa AI vào đời sống học đường nhằm tối ưu hóa, tạo ra những bước tiến mới trong giáo dục; khơi gợi tình yêu khoa học - công nghệ của học sinh, sinh viên, từ đó giúp các em trang bị những kiến thức về trí tuệ nhân tạo.

IPPG là tập đoàn kinh doanh bản lẻ đa lĩnh vực hàng đầu Việt Nam. Sau 35 năm, IPPG đã phát triển với 17 công ty thành viên và 18 công ty liên doanh liên kết.

IPPG đã không ngừng vươn xa tầm nhìn để tìm kiếm những tiềm năng ở tương lai. Những tháng năm chứng kiến và đóng góp vào hành trình phát triển của đất nước đã thôi thúc IPPG mang tinh hoa thế giới về với Việt Nam thông qua những thương hiệu, sản phẩmvà dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét