Diễn viên Trần Bích Vân và cuộc sống "3 chữ H"

Trần Bích Vân là gương mặt quen thuộc với khán giả điện ảnh và truyền hình qua những vai diễn ấn tượng trong Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Hướng nghiệp phần 1 & 2, Giao thời, Hồ sơ đen, Tình ca phố, Chuyện đời, Nơi tình yêu ở lại, Sáu mặt rubik, Áo cưới thiên đường, Những mảnh vỡ phù hoa, Gia đình phép thuật, Dòng sông huynh đệ, Bước chân hoàn vũ, Trái tim hoa hồng, Nợ anh một giấc mơ. Canh bạc tình yêu…


Tuy vậy vài năm qua, Trần Bích Vân không tiếp tục đóng phim vì bận rộn khai phá những lĩnh vực mới như kinh doanh, đầu tư, tư vấn. Cô nói cuộc sống hiện tại của cô tuy không giàu có nhưng rất đáng sống, xoay quanh ba chữ H quý giá.
Trần Bích Vân vừa khai trương hệ thống nghỉ dưỡng nhà vườn thân thiện với thiên nhiên mang tên Holy Secret House tại Đất Đỏ, Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là thành quả của cô sau nhiều năm dài ấp ủ ý tưởng, lên kế hoạch, đầu tư vốn, giám sát xây dựng... Tất cả đều do chính tay cô tự làm, tự tìm tòi, nghiên cứu. Với Trần Bích Vân, việc "bỏ phố về quê" để dấn thân vào lý tưởng sống gần gũi, chăm sóc và bảo tồn thiên nhiên là quyết định đúng đắn dù phải bắt đầu từ số 0.

Là thân phụ nữ lại đơn độc làm mọi việc, tất nhiên khó khăn là điều không tránh khỏi. Cô tâm sự về thời gian đầu ở Đất Đỏ: "Về đời sống tôi thấy rất phù hợp bởi tôi có vốn kiến thức sau nhiều năm nghiên cứu, và kỹ năng sinh tồn, được học hành đào tạo từ căn bản đến nâng cao. Còn về nhân lực, tôi không có nguồn nhân sự chịu cực khổ và nhìn thấy tầm nhìn vĩ mô tôi đầu tư. Tôi không có nhà đầu tư hay người đồng hành chung chí hướng, tin tưởng vào khả năng của tôi. Tôi chỉ một thân một mình cân hết mọi việc. Nhưng đó là thời gian đầu, bây giờ, tôi đã chọn lọc ra vài người để cùng chung chí hướng".
"Xây dựng hẳn một hệ thống nghỉ dưỡng đòi hỏi phải rất nhiều vốn. Về phần tài chính thì tôi cũng có số vốn hiện hữu được tích lũy bao năm tuy còn hạn chế, trong khi tôi thích đầu tư lớn và phải có hệ thống. Bao lâu nay tôi chỉ bỏ tiền mua đất và xây dựng, không bán đất thì không chứng minh được nguồn thu để vay tài chính từ ngân hàng. Tuy nhiên giờ thì mọi thứ trong kế hoạch đều rất ổn, đã và đang hoàn thiện dù vẫn chưa vay được ngân hàng. Dù vậy với tôi, những chướng ngại vật chỉ là chuyện rất nhỏ, không đáng quan tâm. Đến nay, tôi đã ra mắt 5 khu vực hệ thống nhà vườn nghỉ dưỡng sống thân thiện hoang dã với thiên nhiên thương hiệu Holy Secret House".

Đất Đỏ đã thu hút Trần Bích Vân ở địa hình, vị trí địa lý, địa chất, thời tiết, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông và chiều dài lịch sử hình thành. Đặt biệt là an ninh trong khu vực kiểm soát và quản lý vô cùng an toàn: "Đây là điểm mà tất cả những nhà đầu tư muốn sống, vì vậy giá nhà đất sẽ lại tăng lên trong thời gian sắp tới. Cho nên, tôi đã đầu tư vào thu mua những vị trí đất đắc địa và đẹp nhất. Tôi đang lên kế hoạch truyền thông lan tỏa thông tin thông điệp để mọi người biết về địa thế đặc biệt của Đất Đỏ và Châu Đức, xin chủ trương nâng cấp Đất Đỏ và Châu Đức thành Thành phố du lịch sinh thái tâm linh, và là nơi có nhiều di tích lịch sử nhất miền Nam trong thời gian sắp tới.

Hướng phát triển cho Đất Đỏ của cô là xây dựng những hạng mục nằm trong kế hoạch:

+ Xây một sân bóng đá bằng cỏ thật, và thành lập đầu tư cho đội bóng đá U10-U13 (Holy Football)

+ Nhà triển lãm nghệ thuật (Holy Arts Exhibition)

+ Trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới sinh nhật liên hoan - phim trường (Holy Media Center)

+ Trường dạy võ thuật và sản xuất thuốc Nam, đồng thời trồng cây thuốc Nam và dược thảo (Holy Action Club)

+ Trung tâm tổ chức sự kiện vui chơi giải trí (Holy Entertainment)

+ Siêu thị (Holy Market)

Ngoài ra, Bích Vân đã và đang phục Hưng lại nghề mộc và xây lên những căn nhà gỗ trong hệ thống nhà vườn nghỉ dưỡng này cùng với những tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ cho thể loại tranh siêu thực, mang tầm văn hóa kinh tế và tinh thần cho quê hương đất nước.Với lý tưởng sống khai phá và gần gũi thiên nhiên, Trần Bích Vân đã chọn và trải qua một thời gian sống cùng Đất Đỏ: "Dân Đất Đỏ khó "gần" lắm nha! Không có thời gian giao du với ai hết. Họ đi làm xong rồi về với gia đình, không tụ tập cà phê vớ vẩn. Không đi ăn hàng quán gì. Họ tính rất chắc nên điều này đôi lúc dẫn đến việc họ chỉ biết lo về phần họ, không có nghĩ xa về cái chung, xã hội vẫn còn loa phường. Tôi hy vọng sẽ làm thay đổi tư duy con người nơi đây. Đó là niềm vui và ý nghĩa nhất cho sự dấn thân hy sinh bản thân mình để về đây xây dựng và cống hiến.

Tuy có quá nhiều biến cố, biến động nhưng quyết định về vườn là quyết định hay ho đó, đầy chiêm nghiệm và học hỏi, nâng tầm kiến thức lên rất nhiều. So với đóng phim có cực thì cũng là cực ngắn, thì làm vườn là cực dài. Mình bị áp lực về thời gian và tài chính để có cái vườn để chăm. Tóm lại đi đóng phim là sướng hơn rồi, vui hơn, vì có gặp bạn diễn, những người nổi tiếng là quên cực à.

Vai diễn nào chị thích nhất? Vì sao?

Vai nào cũng thích. Nhưng vai diễn cuộc đời ngoài thực như hiện tại là thích nhất. Muốn đóng vai gì thì đóng, mình tự quyết, muốn dài bao lâu thì chơi tới đó. Còn đóng phim là công việc, là cơ hội cho mình sống với nhiều tính cách nhân vật. Mình phải thật sự yêu thích nhân vật đó để có tâm huyết hoàn thành xuất sắc nhất, không làm phiền ekip.

Fanpage: holy secret house

Thanh Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét