Ứng dụng BAEMIN thử nghiệm xe máy điện dành cho đối tác tài xế

Ngày 25/4/2023, Ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến BAEMIN đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Công ty SELEX MOTORS hướng tới việc thử nghiệm xe máy điện dành cho đối tác tài xế của BAEMIN.


Tiềm năng phát triển của thị trường xe điện Việt Nam

Theo Cơ quan Thương mại Quốc tế (ITA – trực thuộc Bộ Thương mại Mỹ), thị trường xe điện Việt Nam đang ở giai đoạn sơ khai nhưng có tiềm năng tăng trưởng đáng kể. Mặt khác, Việt Nam là thị trường xe máy lớn thứ tư trên thế giới và có rất nhiều tiềm năng để chuyển đổi sang xe điện. Đặc biệt, Việt Nam có dân số trẻ ngày càng tăng, họ là những người quan tâm đến các công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và nhận thức về môi trường. Motorcyclesdata.com - website đánh giá về xe máy uy tín hàng đầu thế giới, công bố số liệu tốc độ tăng trưởng doanh số xe máy điện tại Việt Nam năm 2021 là 10%, tăng gấp ba so với số liệu năm 2018 (2,9%), thể hiện xu hướng tăng trưởng nhanh chóng bất kể những tác động nặng nề từ đại dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng được đánh giá là thị trường tiềm năng trong lĩnh vực giao đồ ăn trực tuyến trong những năm gần đây. Theo báo cáo về thị trường giao đồ ăn trực tuyến ở các thị trường hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á của Momentum Works, tổng chi tiêu cho dịch vụ giao đồ ăn trong năm 2022 tại các nước trong khu vực này lên đến 16,3 tỷ USD, tăng 5% sau hai năm bùng nổ giao hàng do Covid-19, trong đó Việt Nam đóng góp một phần không nhỏ vào sự tăng trưởng này. Sự hợp tác lần này giữa BAEMIN và SELEX MOTORS là sự kết hợp giữa hai lĩnh vực vô cùng tiềm năng, hứa hẹn mang tới cộng đồng những giá trị bền vững.


Chương trình thử nghiệm xe máy điện được diễn ra nhằm mục đích khảo sát và lấy ý kiến đánh giá từ đối tác tài xế khi sử dụng xe máy điện để giao đơn hàng. Từ đó, BAEMIN sẽ đưa ra những chính sách hợp tác và các chương trình hỗ trợ tài xế phù hợp để góp phần giúp tài xế tiết kiệm chi phí trong quá trình giao đơn hàng.

Nỗ lực thúc đẩy giao vận xanh

Thông qua hợp tác với SELEX MOTORS, BAEMIN mong muốn hỗ trợ tài xế chuyển sang sử dụng xe máy điện từ phương tiện xe xăng truyền thống, góp phần giúp họ tiết kiệm chi phí trong quá trình vận chuyển đơn hàng. Việc sử dụng xe máy điện giúp tối ưu hóa chi phí vận hành thông qua cơ chế thay pin và đem lại trải nghiệm “không tiếng ồn, không khói xăng” giúp đói tác nâng cao chất lượng dịch vụ. Với giai đoạn đầu thử nghiệm, các tài xế BAEMIN sẽ trải nghiệm giao hàng bằng xe máy điện của SELEX và thực hiện khảo sát đưa ra ý kiến đánh giá quá trình sử dụng xe. Sau đó, đội ngũ BAEMIN sẽ đề xuất những chính sách hợp tác phù hợp và đưa ra các chương trình hỗ trợ tài xế tương thích. Thông qua sự kiện lần này, các tài xế có thành tích đi đơn tốt của BAEMIN sẽ được đội ngũ SELEX trực tiếp bàn giao xe điện, hướng dẫn cách thức sử dụng xe và đổi pin tại trạm thông qua ứng dụng trên điện thoại.

SELEX MOTORS cũng là đơn vị sản xuất xe điện hàng đầu mà BEAMIN lựa chọn ký kết hợp tác trong hoạt động thúc đẩy phương tiện giao hàng xanh tại Việt Nam. Với hệ sinh thái xe máy điện tối ưu dành cho giao hàng, SELEX MOTORS đã cung cấp những giải pháp đột phá trong nạp năng lượng, giúp người dùng tiết kiệm 40% chi phí vận hành và nâng cao hiệu suất giao hàng qua thiết kế chuyên biệt và công nghệ IOT tích hợp trên ứng dụng điện thoại. Tài xế BEAMIN thay vì phải nạp điện theo cách thức truyền thống có thể đổi pin trực tiếp tại trạm đổi pin chỉ mất chưa đầy 2 phút để có thể tiếp tục di chuyển. Hiện tại, hệ thống đối pin của SELEX đã có hơn 30 điểm tại Hà Nội và hơn 20 điểm tại thành phố Hồ Chí Minh, phục vụ tốt nhất cho công tác giao hàng vốn cần lưu thông liên tục trên đường. Xe điện SELEX là xe điện bán tải duy nhất và đầu tiên tại Đông Nam Á với năng lực chuyên chở nổi trội, gấp 50% khối lượng và thể tích so với các dòng xe khác với phí bảo trì tối ưu chỉ tương đương 50% so với xe động cơ đốt trong.

CEO SELEX MOTORS Nguyễn Hữu Phước Nguyên cho biết:“ SELEX theo đuổi sứ mệnh thúc đẩy giao vận xanh, bảo vệ môi trường, đồng thời giúp tài xế tăng thu nhập trong việc giảm chi phí năng lượng và bảo dưỡng so với xe xăng. SELEX kì vọng trong thời gian tới sẽ có thể “phủ xanh” những tuyến đường giao vận của các thành phố lớn tại Việt Nam, mang đến cho các bác tài phương tiện giao hàng tối ưu và bền vững”.
    

Chia sẻ chung hệ giá trị hướng tới phát triển bền vững

Có thể thấy điểm chung giữa hai doanh nghiệp chắc chắn là những cam kết, hành động hướng tới môi trường. Ông Jinwoo Song, Tổng Giám đốc BAEMIN Việt Nam chia sẻ: “Việc ký kết hợp tác với SELEX là nỗ lực tiếp theo của chúng tôi trong hành trình hướng tới phát triển bền vững. Trước đấy, vào tháng 3 vừa qua, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận hợp tác cùng công ty ServeOne cho ra mắt “Bách hóa BAEMIN” với mong muốn cung cấp sản phẩm bao bì thân thiện môi trường cho đối tác nhà hàng với mức giá hợp lý. Hiện tại, BAEMIN cũng là ứng dụng xếp hạng quán quân về mức độ hài lòng của khách hàng và có mặt ở 21 tỉnh, thành phục vụ đông đảo người dùng. Với định vị thương hiệu là một nền tảng phong cách sống, kết hợp với lợi thế tiếp cận hàng triệu người dùng trên ứng dụng, BAEMIN đón nhận vai trò và trách nhiệm trong mục tiêu phổ cập thói quen sử dụng phương tiện xanh và hình thành lối sống xanh đến hàng triệu người dùng Việt Nam. Hợp tác này cũng thể hiện sự đóng góp của đôi bên đối với chủ trương chung của Chính phủ trong việc thực hiện các giải pháp đồng bộ hướng tới mục tiêu ‘phát thải ròng bằng 0’ vào năm 2050”.

Theo BAEMIN Việt Nam, trong thời gian tới, ứng dụng này sẽ phối hợp chặt chẽ với các bên đối tác, nhằm áp dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại để đem lại những giải pháp bền vững và hiệu quả hơn cho đối tác và người tiêu dùng.

Thanh Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét