Chuyện Tình Nàng Sita: Đại hoàng tử không thèm quay về kế vị ngai vàng dù được mẹ và em trai cầu xin

Dù quốc vương băng hà, đại hoàng tử Rama vẫn không chịu quay trở về kế vị dù được hết người này tới người khác thuyết phục. Trong khi đó, những thế lực thù địch vẫn tiếp tục lợi dụng thời cơ để triệt hạ bằng được tính mạng đại hoàng tử cùng vợ và các người em hoàng tử.


Trong diễn biến tiếp theo của phim Chuyện Tình Nàng Sita, khi đối diện với chính mình, đại hoàng tử Rama chìm trong đau khổ tột cùng nhất là khi nhớ lại giấc mơ từng ám ảnh chàng lúc nhỏ. Đến khi biến cố xảy đến cho kinh thành Ayodhya, đặc biệt là sự băng hà đột ngột của quốc vương Dasharatha thì anh lại không có mặt. Nhìn nỗi thống khổ hiện lên trên gương mặt của chồng, Sita chỉ biết an ủi hậu duệ vương triều Ga-Ru rằng tất cả những gì xảy ra vốn đã được đặt để và an bài.

Trong khi đó, Parata sau khi kịp bình tĩnh trước những biến cố nơi kinh thành, chàng quyết định vào rừng sâu tìm anh trai Rama quay về kế vị ngai vàng. Bởi lẽ, chỉ có đại hoàng tử mới xứng đáng trở thành tân quốc vương của Kosala. Tuy nhiên, trái với sự kỳ vọng của nhị hoàng tử cũng như cả hoàng tộc, Rama cương quyết sẽ tiếp tục ở lại rừng sâu chịu lưu đày.

Chứng kiến con trai ruột một mực khẩn thiết van xin anh trai quay về, vương phi Kaikeyi càng thêm ân hận với việc làm sai trái của bản thân. Để chuộc lại lỗi lầm, bà tuyên bố hủy bỏ hai ân huệ đã đặt ra cho quốc vương tiền nhiệm. Đồng thời cầu xin vị hiền triết lỗi lạc, người thầy đầu tiên của các hoàng tử hãy giúp bà thuyết phục Rama thay đổi quyết định.


Nhưng thay vì thực hiện theo yêu cầu của vương phi, ngài hiền triết đáng kính quyết định để hội đồng hoàng gia do quốc vương của Mithila đại diện đưa ra phán quyết sau cùng. Trước yêu sách đầy thuyết phục của Parata, quốc vương Janaka bị đưa vào thế khó khi phải quyết định giữa việc yêu cầu chàng rể quý quay về trị vì Kosala hay ủng hộ anh ta tiếp tục thay phụ vương thực hiện lời hứa danh dự.

Trở lại với đại hoàng tử đang chịu lưu đày chốn rừng sâu, nhờ vào khả năng kết nối với thiên nhiên một cách kỳ lạ, Sita cùng hai hậu duệ Ra-Gu đã may mắn thoát nạn trước cơn lũ hung bạo bất ngờ xuất hiện từ trên núi. Khi cả ba vừa kịp cất lại căn chòi mới cũng là lúc một mối nguy khác đang rình rập Sita. Tuy nhiên, bằng trực giác thông tuệ và khả năng phán đoán chuẩn xác, Rama đã kịp xuất hiện cứu vợ thoát khỏi bẫy tử của lũ quỷ.

Không bỏ cuộc, bọn quỷ tiếp tục tìm đến Sita để trả thù nhân lúc cô cùng bá tánh trong khu rừng tổ chức buổi lễ tế thần long trọng. Lần này, vợ của Rama lại được nữ thần Parvati ra tay bảo hộ. Không thể khoanh tay trước những tổn thất quá lớn, quốc vương xứ Lanka quyết cử những thuộc hạ tài giỏi lập tức đến khu rừng tiêu diệt anh em Rama.

Em gái quốc vương Lanka là Ravana, kẻ vừa thoát khỏi cuộc hôn nhân phiền phức, cũng lên tiếng xin anh trai cho phép đến khu rừng thiêng kết liễu tính mạng những “tu sĩ” để trả thù cho số binh lính quỷ đã chết oan uổng. Tuy nhiên, ngay khi nhìn thấy dung mạo cũng như chứng kiến tài nghệ của “kẻ thù”, em gái quốc vương xứ Lanka đã đột ngột thay đổi ý định.


Trong khi đó, thay vì vui mừng khi chồng đã dẹp xong lũ quỷ, hóa giải lời nguyền suốt nhiều năm cho ngọn núi thiêng và mang lại yên bình cho bá tánh, Sita lại lên tiếng trách Rama đã gây ra thảm kịch cho bộ tộc quỷ khi khiến họ, những phụ nữ và trẻ em đáng thương đã vĩnh viễn mất đi người chồng, người cha trong cuộc đối đầu không cân sức ấy.

Sự cố khách quan này liệu có khiến mối quan hệ đang tốt đẹp giữa Rama và Sita trở nên phai nhạt?

Bộ phim Chuyện tình nàng Sita (tựa gốc: Siya Ke Ram) là một trong những bộ phim nổi bật nhất về quy mô, kĩ xảo và bối cảnh của Ấn Độ. Bộ phim xoay quanh nhân vật Rama từ sử thi Ramayana. Đây là bộ sử thi lớn thứ hai của Ấn Độ cổ đại và cũng trở thành Thánh Kinh đối với người Ấn Độ từ ngàn xưa. Phim đã vinh dự đạt giải thưởng Trang phục xuất sắc nhất (Best Costumes) và Phim truyền hình thần thoại xuất sắc nhất (Best Historical Serial) tại Giải thưởng Viện hàn lâm truyền hình Ấn Độ (Indian Television Academy Awards). Chuyện tình nàng Sita có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng Bolywood như Madirakshi Mundle, Ashish Sharma, Karthik Jayaram, Danish Akhtar Saifi,… Phim được phát sóng lúc 12h hàng ngày trên kênh THVL1.

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét