“Thiếu gia” Hiếu Nguyễn đại diện IPPG ký kết cùng hệ thống FPT Fschools

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn IPPG và FPT Fschools trong sự kiện trọng đại ‘Tech Day 2022” của Tập đoàn FPT , đánh dấu một cột mốc quan trọng hướng tới tăng cường hợp tác chiến lược giữa 2 Tập đoàn FPT và IPPG trong tương lai. Đây cũng là tín hiệu tốt về quan hệ đối tác bền chặt, lâu dài giữa IPPG và FPT.


Ông William Hiếu Nguyễn - đại diện IPPG và TS. Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc Hệ thống Trường phổ thông FPT ký kết hợp tác phát triển bộ sách AI. Theo thỏa thuận hợp tác, Fschools sẽ triển khai chương trình AI và Robotics của UBTech - công ty robot sở hữu nhiều sản phẩm phục vụ tiêu dùng và đào tạo cho học sinh do Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) mua bản quyền và phân phối tại Việt Nam.

Được biết, William Hiếu Nguyễn – con trai út của “Vua hàng hiệu” khi còn học đại học tại London đã tìm hiểu Chương trình AI Future Intelligent Maker về giáo dục AI của Nhà khoa học trẻ AI hàng đầu - Tiến sĩ Dacheng Tao hiện là Giáo sư của Đại học Sydney, Ông là Thành viên của Viện khoa học Châu Âu, thành viên của Viện Khoa học Úc Châu đã đạt giải thưởng Eureka cao quý.Đến đầu năm 2019, Hiếu Nguyễn đã tiếp xúc với đối tác UBtech để mua bản quyền Chương trình gồm: Các trang thiết bị, đi kèm cùng Bộ sách AI Giáo dục Trí tuệ nhân tạo và công nghệ Robot cho học sinh phổ thông và bậc Đại học. Chương trình này đã được các nước tiên tiến đang triển khai, giảng dạy chính khoá tại các trường phổ thông và đại học .

Cùng với đó, Tập đoàn IPPG đã phối hợp với Trường ĐHQG-TP HCM mời các chuyên gia về AI, ngôn ngữ, giáo dục, sư phạm.. của các Trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước cùng thẩm định, đánh giá và thực hiện quy trình Việt hoá bộ sách cho phù hợp với văn hoá và trình độ của học sinh Việt Nam.

Từ năm 2020, IPPG cũng đã tài trợ cho Trường ĐHQG-Tp HCM và Trường Đại học Đà Lạt hai Trung tâm Giáo dục AI CENTER đạt chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để triển khai Chương trình giáo dục cho học sinh. Cho đến nay cả hai trung tâm đã và đang đào tạo AI và Robotic cho hơn cả chục ngàn học sinh phổ thông.

Tham gia lễ ký kết, Chủ tịch Tập đoàn IPPG - ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã phát biểu “FPT là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, tiên phong trong chuyển đổi số, đào tạo thế hệ trẻ thực học thực nghiệp, góp phần đưa Việt Nam vươn lên tầm thế giới. "Chúng tôi rất vui khi đồng hành và hợp tác cùng FPT trong việc đưa chương trình AI và Robotics tới các trường trong Hệ thống trường phổ thông FPT với hàng chục nghìn học sinh", ông nói thêm. FPT và IPPG cũng thỏa thuận cùng nhau xây dựng và tổ chức Cuộc thi Robotics cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông trên quy mô toàn Việt Nam

hướng học sinh vươn cao tới các kỳ thi Robotics mang tầm quốc tế, hình thành và phát triển hệ sinh thái giáo dục AI trong cả nước chuẩn bị tốt cho định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo ,góp phần nâng cao xây dựng và tạo nguồn nhân lực chất lượng cao , hỗ trợ chiến lược phát triển thoát bẩy thu nhập trung bình của Việt Nam .

Thanh Trúc 

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét