Hôn nhân của đôi vợ chồng nghèo khó, xin đồ áo cũ cho con mặc vẫn sắt son

Chương trình "Thuận vợ thuận chồng" tuần này với chủ đề "Chung lòng" có sự tham gia của vợ chồng anh Trần Thanh Hải và chị Đặng Thị Hằng. Biết nhau từ thời còn son trẻ, cả hai đã có nhiều ấn tượng tốt đẹp về nhau. Tình cờ gặp lại sau những năm tháng quân trường, lửa tình yêu trong anh Hải và chị Hằng dần bắt đầu nhen nhóm. Cuối cùng, cả hai quyết định tiến đến hôn nhân dù điều kiện kinh tế có phần thiếu thốn.


Thời điểm đó, chị Hằng đang thực hiện nhiệm vụ dạy học ở tỉnh trong thời gian hai năm. Nhận được tin anh trai của anh Hải sắp lấy vợ, chị Hằng bỏ công sức thêu tặng cặp áo gối uyên ương đầy công phu.

Khi về nhà ăn Tết, chị Hằng bất ngờ khi anh Hải báo tin gia đình quyết định cho cả hai cưới cùng lúc với anh trai. Chị Hằng kể lại: “Nếu năm đó tổ chức đám cưới cho anh Hai (tức anh của anh Hải) thì sang năm không có điều kiện để cưới vợ cho anh Hải”. Vì vậy, hai gia đình bàn bạc và quyết định để gia đình anh Hải cưới cùng lúc hai cô con dâu.

Mặc dù buồn vì không được bố mẹ chồng sang đón vì bận rước vợ cho anh Hai, nhưng chị Hằng cũng hiểu và thông cảm. Do điều kiện kinh tế không cho phép, chị Hằng khi đó chỉ may được một chiếc áo dài. May mắn được người thân tặng cho một khúc vải, chị Hằng mới may thêm được một chiếc áo mới. Còn sợi dây chuyền cưới, chị Hằng vẫn đeo và gìn giữ cẩn thận đến tận bây giờ.


ù có nhiều chuyện không vui xảy ra trong cuộc sống nhưng chị vẫn giấu kín trong lòng, không chia sẻ với mẹ ruột vì sợ mẹ buồn. Chị Hằng cho biết chị thuộc kiểu người phụ nữ truyền thống. Theo quan điểm của chị, một người vợ “tam tòng tứ đức” mới là điều quan trọng.

Sống trong điều kiện kinh tế thiếu thốn, vợ chồng anh Hải – chị Hằng gặp không ít khó khăn. Sinh được con đầu lòng là con trai, cả hai phải sang xin quần áo cũ của con vợ chồng anh Hai để tiết kiệm chi phí. Khi cai sữa cho con, chị Hằng phải dùng sữa đặc có đường thay thế sữa bột vì kinh tế eo hẹp.

Mặc dù sống trong điều kiện khó khăn nhưng anh Hải và chị Hằng đều rất yêu thương nhau. Trong thời kỳ mang thai đứa con thứ hai, chị Hằng vô tình nghe được từ một người bà con về việc anh Hải đi cùng một người phụ nữ khác. Nghĩ đơn giản không có chuyện gì xảy ra nhưng lại tiếp tục nghe câu chuyện tương tự một lần nữa, chị Hằng bắt đầu cảm thấy hoang mang.

Không biết làm cách nào để mở lời với chồng, chị Hằng cứ mãi suy nghĩ rồi buồn bã một mình. Cuối cùng, chị nghĩ ra cách rủ chồng đi đám cưới cùng mình dù chẳng có ai cưới hỏi. Chị Hằng muốn mượn cái cớ này để nói rõ mọi việc với chồng.

Khi biết vợ “lừa gạt” vì chẳng có đám cưới nào, anh Hải tỏ ra bực mình. Chị Hằng lúc này bật khóc vì những dồn nén trong suốt thời gian qua. Sau khi làm sáng tỏ mọi chuyện rằng chỉ là tin đồn vô cớ, hai vợ chồng hiểu nhau hơn và cảm thấy không còn rào cản nào nữa.

Thanh  Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét