Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam trở lại với chủ đề ''Cảm hứng di sản''

Quay trở lại thủ đô Hà Nội sau 3 năm bị trì hoãn bởi đại dịch Covid-19, bên cạnh những tên tuổi NTK quen thuộc như NTK Hoàng Hải, NTK Adrian Anh Tuấn, NTK Hà Linh Thư, NTK Hoàng Minh Hà, thì Aquafina Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2022 còn chứng kiến màn ‘chào sân’ lần đầu của những thương hiệu và NTK tên tuổi như NTK Đức Hùng, NTK Vũ Việt Hà, NTK Helene Hoài, ...


Chiều 04/11/2022, buổi họp báo công bố sự trở lại của chương Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - Aquafina Vietnam International Fashion Week đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội sau 3 năm ảnh hưởng của đại dịch. Sự kiện nhằm công bố danh sách những Nhà thiết kế và thương hiệu thời trang tham gia trình diễn BST trong chương trình, đồng thời hé lộ điểm mới hấp dẫn với chủ đề #TasteOfHeritage (Tạm dịch: Cảm Hứng Di Sản) dành cho mùa Thu Đông 2022.

Với chủ đề này, ban tổ chức mong muốn truyền cảm hứng tới các Nhà thiết kế, thương hiệu Việt trong việc bảo tồn, phát huy vẻ đẹp của những di sản văn hóa Việt Nam và đưa chúng vào trong thời trang dưới góc nhìn sáng tạo đầy nghệ thuật.

Phát biểu tại buổi Họp báo, Bà Trang Lê - Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) kiêm Chủ tịch Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam đã có những chia sẻ thú vị về thông điệp #TasteOfHeritage: “Sau những thành công và sự chuyển mình rõ rệt của thời trang Việt Nam trong thời gian qua, chúng tôi tin rằng đây chính là thời điểm để chúng ta khẳng định bản sắc thiết kế riêng để tiếp tục đưa thời trang Việt Nam vươn xa trên thị trường quốc tế với tinh thần ‘hòa nhập không hòa tan’.

Từ trước tới nay, thủ đô Hà Nội không chỉ là trái tim của cả nước, mà còn là trung tâm thời trang, văn hóa lớn, là nguồn cảm hứng cho nhiều hoạt động nghệ thuật. Và đó chính là lí do với sự trở lại thủ đô Hà Nội lần này, chúng tôi quyết định lựa chọn chủ đề #TasteOfHeritage để truyền cảm hứng cho các NTK sáng tạo và thổi hồn văn hóa Việt vào trong những thiết kế của mình theo ngôn ngữ thời trang. Hi vọng rằng Aquafina Vietnam International Fashion Week F/W 2022 sẽ mang đến khán giả thủ đô nói riêng và giới mộ điệu thời trang nói chung một mùa Thu Đông ngập tràn sắc màu thời trang”

Bên cạnh các nhà thiết kế tên tuổi quen thuộc như Hoàng Hải, Adrian Anh Tuấn, Hà Linh Thư, Hoàng Minh Hà, Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam còn chứng kiến màn “chào sân” của những thương hiệu và nhà thiết kế tên tuổi như Đức Hùng, Vũ Việt Hà, Helene Hoài, thương hiệu La Sen Vũ, cùng các nhà thiết kế quốc tế như Frederick Lee (Singapore), Priyo Oktaviano (Philippines), Jovana Benoit (Haiti)…

Chương trình năm nay cũng tiếp tục giới thiệu những thiết kế đặc sắc đến từ các sinh viên xuất sắc của Học viện Thiết kế và thời trang London (LCDF), nhằm tạo cơ hội cho các nhà thiết kế trẻ.

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà được chọn đảm nhận vai trò mở màn chương trình. Anh sẽ ra mắt bộ sưu tập mang tên “Sương” được sản xuất từ nguồn thân thiện môi trường và lấy cảm hứng từ hình ảnh thiên nhiên miền Bắc.

Aquafina Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 được truyền trực tuyến trên mạng xã hội Facebook, Instagram, Reels của chương trình.

Một số thiết kế nổi bật trong chương trình:Thanh Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét