“Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh” Cảnh Điềm vào vai Thẩm Trân Châu đẹp nhất Trung Hoa

Đại Đường Vinh Diệu (tựa tiếng Anh: The Glory Of Tang Dynasty) là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Đại Đường Hậu Phi Truyện Chi Trân Châu Truyền Kỳ. Bộ phim đã làm mưa làm gió với 330 triệu lượt xem/ngày ngay khi vừa mới ra mắt tại Trung Quốc. Chỉ sau một tuần đầu tiên phát sóng, phim đã đạt 4 tỷ lượt xem và đạt tỷ suất 8.3/10.

Bộ phim lấy bối cảnh vào thời nhà Đường ở Trung Quốc. Thông thường nhắc đến nhà Đường, khán giả không còn xa lạ với những nhân vật nổi tiếng như Võ Tắc Thiên hay Dương Quý Phi nhưng có một sự kiện nổi bật “chấn động” không kém là loạn An Sử (năm 755 – 763). Đây được xem là cuộc biến loạn làm lung lay nhà Đường.


Đại Đường Vinh Diệu kể về câu chuyện của Quảng Bình vương Lý Thục, người sau này lên ngôi hoàng đế – Đường Thánh Tông, lồng trong đó là tình cảm sâu sắc của ông đối với vợ của mình – Thẩm Trân Châu. Quảng Bình vương Lý Thục là cháu đích tôn của đương kim Hoàng đế Đại Đường, được nhà vua yêu thương và xem trọng. Còn Thẩm Trân Châu là một nữ nhân Giang Nam với nội tâm lương thiện. Nàng là người xinh đẹp, tài trí, thông minh, học vấn không kém cạnh nam giới. Nàng được tiến cung và được Lý Thục chọn làm phi và hạ sinh con trai trưởng Đường Đức Tông - Lý Thích.

Trong thời kỳ loạn An Sử, Thẩm Trân Châu tình nguyện ở lại Trường An, cùng bách tính vượt qua gian khó, được người dân vô cùng kính trọng. Trong quá trình ly tán, có một đại tướng là con trai của tướng quân An Lộc Sơn âm thầm theo đuổi nàng nhưng Trân Châu vẫn kiên định dành tình yêu của mình cho Lý Thục. Nàng dựa vào tài trí, sự thông minh, đức độ cùng phẩm chất khiêm nhường, khéo léo, khiến Lý Thục cả đời không thể quên nàng.

Sau khi triều Đường thu phục Trường An, những người lưu tán không được nhập cung nhưng Lý Thục một lòng muốn đón Trân Châu trở lại. Trân Châu coi tiền đồ của Thái tử Lý Thục làm trọng, nên kiên quyết ở lại nhân gian. Lý Thục thương tiếc khôn nguôi, nhiều lần tìm kiếm thuyết phục nhưng nàng vẫn không muốn quay trở lại cung, chỉ muốn thành toàn cho Lý Thục. Sau này, nàng được Lý Thích truy phong làm Dung Chân hoàng hậu.

Câu chuyện tình yêu của Trân Châu và Lý Thục không phải là một tình yêu đẹp như trong cổ tích mà đó là sự đau lòng, tiếc nuối và day dứt. Đại Đường Vinh Diệu là một bộ phim để lại rất nhiều cảm xúc cho người xem, từ vui vẻ đến cảm động và cuối cùng đó là day dứt không nguôi. Trong đó, những tình tiết về tình yêu, tình bạn được đan xen với âm mưu giành giật quyền lực vô cùng khốc liệt ở triều đình và chốn hậu cung.Mỗi diễn viên khi hóa thân vào nhân vật đều diễn tròn vai như thể họ là chính nhân vật lịch sử đó. Và tất cả đã góp lại khắc họa đầy đủ triều đình Đại Đường những năm binh biến. “Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh” Cảnh Điềm đã bộc lộ một Thẩm Trân Châu đẹp nhất và không thể thay thế. Nhậm Gia Luân là một yếu tố bất ngờ. Anh đã tái hiện Quảng Bình Vương qua từng ánh mắt, cử chỉ, thái độ với tình yêu, thiên hạ và đại nghiệp cũng như mạch cảm xúc khác nhau với những mất mát xuyên suốt cuộc đời.

Phim do đạo diễn Lưu Quốc Nam chỉ đạo sản xuất, có sự tham gia của loạt diễn viên Hoa ngữ nổi tiếng như “Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh” Cảnh Điềm, Nhậm Gia Luân, Mao Tử Tuấn, Thư Sướng, Tự Vạn Xuyến,…

Phim Đại Đường Vinh Diệu được phát sóng lúc 22h30 hàng ngày, bắt đầu từ 15/11 trên kênh THVL1.

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét