Chạm nhịp Đài Loan trong giai đoạn bình thường mới

Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) đã chính thức mở cửa trở lại; đồng thời tái khởi động chính sách visa, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách khi đến tham quan, du lịch tại Đài Loan.


Ngày 18/10/2022, Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam tổ chức buổi họp báo công bố việc mở lại chính sách e-visa Đài Loan đối với công dân Việt Nam, tái khởi động hoạt động du lịch, và cập nhật các chính sách cùng các điểm du lịch mới.

Theo thống kê, tại khu vực châu Á, Đài Loan (Trung Quốc) là một trong những điểm đến ưa thích của người Việt bên cạnh Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia. Các công ty du lịch nhận định việc nhiều thị trường du lịch lớn của Việt Nam mở cửa, cởi mở hơn so với thời điểm đầu năm nay sẽ tạo điều kiện cho du lịch bùng nổ, nhất là giai đoạn cao điểm cuối năm.

Phát biểu tại sự kiện, ông Derek Chou - Trưởng đại diện Cục Du lịch Đài Loan tại TP.HCM cho hay, du lịch Đài Loan chính thức mở cửa lại từ ngày 13/10/2022, khởi động chính sách visa, dành nhiều quà tặng cho du khách khi đến Đài Loan.

Dịp này, để kết nối khách Việt và du lịch Đài Loan, Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam mong muốn qua cuộc thi giới thiệu hình ảnh chú gấu Oh Bear - gắn liền với các vùng và địa danh và hoạt động du lịch nổi tiếng tại Đài Loan và có một sân chơi sáng tạo, thú vị, trẻ trung cho người yêu sáng tạo, thiết kế tại Việt Nam.

Theo đó, Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam đã phát động tổ chức sân chơi sáng tạo "Chạm nhịp Đài Loan" với hoạt động thiết kế áo phông cùng Gấu OhBear - nhân vật hoạt hình và cũng là đại sứ thân thiện của du lịch Đài Loan từ năm 2014 tới nay.

Đại diện ban tổ chức, bà Huyền Châu cho biết, bất cứ công dân Việt Nam nào quan tâm đến chương trình đều có thể đăng ký tham dự sân chơi "Chạm nhịp Đài Loan" thông qua trang web: www.beatsoftaiwan.com và thể hiện ý tưởng độc đáo từ hình ảnh gấu OhBear kết nối du lịch Việt Nam - Đài Loan với các chủ đề về du lịch đô thị, du lịch sinh thái, du lịch ẩm thực và du lịch văn hóa. Đây cũng là những điểm nhấn thu hút du khách khi đến Đài Loan.

Với hình ảnh chú gấu OhBear được xây dựng từ nguyên bản là loài gấu đen bản địa chỉ xuất hiện ở Đài Loan cùng nhận diện đặc trưng là khối lông trắng hình mặt trăng trên ngực. Đây là loài gấu quý hiếm đã được liệt kê trong danh sách đỏ từ năm 1989, ước đoán hiện nay chỉ còn khoảng 200 - 600 cá thể sinh sống trong các khu vực rừng nguyên sinh trên núi ở Đài Loan.

Trước đó, ngày 29/9, Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) tại Đài Loan cũng đã thông báo, từ ngày 13/10, khách nhập cảnh Đài Loan sẽ không cần cách ly mà chỉ cần tự theo dõi sức khỏe 7 ngày.

Thanh  Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét