Cơ hội cho ai: Trả lời bài học rút ra từ chuyện “Rùa và Thỏ”, chàng trai Gen Z “chốt deal” lương hơn 30 triệu/ tháng

Chàng trai Gen Z khẳng định trên truyền hình "người không có điểm mạnh thì tất cả là điểm yếu" và nhận được màn chốt lương hơn 30 triệu đồng/tháng.

Tập 4 Cơ hội cho ai có sự tham gia thi đấu của 2 cặp ứng viên. Cặp ứng viên đầu tiên gồm: Phạm Chí Thanh, 34 tuổi, có hơn 12 năm trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ từ vị trí Tư vấn viên cho đến Giám đốc Kinh doanh. Anh từng đạt thành tích là cá nhân và quản lý bán hàng xuất sắc năm 2012, cũng như nằm trong Top 3 và Top 5 Giám đốc Kinh doanh Khu vực tại các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Khả năng tạo thiện cảm, thuyết phục và đàm phán là những kỹ năng mềm nổi trội của nam ứng viên.

Nguyễn Ánh Hồng, 29 tuổi, tốt nghiệp Kỹ sư ngành Hệ thống Công nghiệp tại Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực như: Chiến lược Kinh doanh, Thương mại Điện tử, Quan hệ Ngoại giao và Tư vấn Phát triển Tư duy Trí tuệ. Nữ ứng viên thành thạo tiếng Anh như người bản xứ, đặc biệt hiểu rõ văn hóa của các quốc gia như Mỹ, Úc và các nước châu Âu.


Trước chủ đề tranh biện "Theo bạn, sếp có nhất thiết phải giỏi hơn nhân viên hay không?", Chí Thanh cho rằng sếp là người vạch ra chiến lược phát triển của doanh nghiệp, lãnh đạo và định hướng để tất cả nhân viên, quy mô đến hàng trăm hàng nghìn người, làm việc sao cho đạt được mục tiêu đã đề ra. Sếp cũng là người thấu hiểu năng lực của từng nhân viên và đề ra lộ trình phát triển bản thân cho nhân viên đó. "Theo quan điểm cá nhân của tôi, sếp phải giỏi hơn nhân viên", nam ứng viên 8x khẳng định.

Khác với đối thủ, Ánh Hồng cho rằng sếp và nhân viên ở hai phạm trù khác nhau, mỗi người có phận sự, trách nhiệm riêng, cũng như có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Chính vì thế, nữ ứng viên khẳng định không thể so sánh sự giỏi giữa sếp và nhân viên. "Giữa sếp và nhân viên nên có sự tôn trọng lẫn nhau. Một người sếp giỏi sẽ tạo ra đội ngũ gồm những con người giỏi để cùng nhau phát triển. Sếp không nhất thiết phải giỏi hơn nhân viên, nhưng nhân viên phải giỏi và càng giỏi càng tốt" – Cô chia sẻ.

Cùng với việc sở hữu 3/5 bình chọn, Ánh Hồng đã giành chiến thắng trước đàn anh Chí Thanh để đi tiếp vào vòng 2 – Chinh Phục. Và sau đó, cô nàng 9x này đã thành công thuyết phục 3 sếp là Sếp Nga, Sếp Quyền và Sếp Thuấn nhấn đèn xanh quyết định tuyển dụng.


Mức lương kỳ vọng của Ánh Hồng là 38,830,000 đồng. Sếp Quyền offer cho cô nàng mức lương 38,868,686 đồng với vị trí Trợ lý Tổng giám đốc. Sếp Thuấn offer cho nữ ứng viên vị trí Trợ lý Giám đốc chiến lược kiêm Phụ trách thương mại điện tử với mức lương 29 triệu đồng. Dành nhiều ưu ái cho Ánh Hồng, Sếp Nga mạnh tay chi lương 40 triệu đồng để mời nữ ứng viên về làm việc với vị trí Phụ trách phòng chăm sóc Khách hàng.

Sau khi đặt câu hỏi để tìm hiểu về khu vực làm việc cũng như tần suất đi công tác với Sếp Quyền và Sếp Nga, Ánh Hồng quyết định không sử dụng Quyền thương lượng và lựa chọn vị trí Trợ lý Tổng giám đốc với mức lương 38,868,686 đồng.

Cặp ứng viên thứ hai xuất hiện trong tập này là: Lê Minh Toàn, 28 tuổi, tốt nghiệp Thạc sỹ Kỹ sư nâng cao ngành Hóa thực phẩm tại Học viện Khoa học và Công nghệ, trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Hiện tại, anh đang theo học về Quản trị Nhân sự và Quản lý Dự án chuyên sâu. Nam ứng viên có 2 năm học tập và nghiên cứu tại Viện Khoa học Vật liệu và 4 năm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia với các vị trí như: Chuyên viên cải tiến, Trưởng nhóm, Giám sát, Tư vấn, Quản lý dự án.

Trịnh Hoàng Quân, 26 tuổi, tốt nghiệp ngành Kinh tế & Quản lý Đô thị, Đại học Kinh tế Quốc dân. Anh có 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Sale và Marketing ở nhiểu mảng ngành. Thành tích nổi bật của nam ứng viên là Top 3 Chuyên viên Tín dụng xuất sắc mảng tài chính cá nhân ở khu vực phía Bắc của một ngân hàng trong nước, giúp doanh nghiệp phục hồi và đạt kỷ lục doanh số bán hàng cao nhất sau dịch.

Ở chủ đề tranh biện "Để thành công, chúng ta nên khai thác điểm mạnh, hay sửa đổi điểm yếu?", Minh Toàn cho rằng cần phải xác định mức độ ảnh hưởng giữa điểm mạnh và điểm yếu, trước khi chúng ta quyết định ưu tiên khai thác điểm mạnh hay cải thiện điểm yếu. "Có những trường hợp, điểm yếu len lõi giửa những điểm mạnh của chúng ta. Ví dụ như bản thân em, em có khả năng thuyết trình và nói chuyện trước đám đông khá tốt. Nhưng bù lại, khả năng viết lách của em chưa ổn và em còn hay quên. Trong các tình huống điểm yếu này không ảnh hưởng quá nhiều đến hiểu suất công việc, thì em sẽ tìm cách để khắc phục sau", chàng trai 9x cho hay.

"Để thành công, phải phát triển tối đa điểm mạnh và hạn chế tối đa điểm yếu! Theo em, người không có điểm mạnh thì tất cả đều là điểm yếu", Hoàng Quân quả quyết khi đưa ra quan điểm cá nhân. Đối với bản thân, anh chàng tập trung phát triển điểm mạnh để nó trở thành mũi nhọn và sau đó từ từ khắc phục điểm yếu.


Cùng với việc sở hữu 3/5 bình chọn, Hoàng Quân đã giành chiến thắng trước đàn anh Minh Toàn để đi tiếp vào vòng 2 – Chinh Phục. Kết thúc vòng Chinh phục, Sếp Dũng là người duy nhất nhấn đèn đỏ, không lựa chọn ứng viên. Như vậy, Hoàng Quân giành được 4 đèn xanh từ 4 Sếp cùng với các mức mời lương hấp dẫn.

Mức lương kỳ vọng của Hoàng Quân là 23,456,789 đồng. Anh chàng được offer các vị trí: Phụ trách trải nghiệm khách hàng với mức lương 20 triệu đồng, Quản lý nhãn hàng ngành nông sản - thực phẩm (làm việc ở TP.HCM) với mức lương 25 triệu đồng, Trưởng phòng kinh doanh (làm việc ở TP.HCM) với mức lương 30,007,777 đồng, Trưởng phòng kinh doanh với mức lương 20,068,068 đồng. Kết quả chung cuộc, Hoàng Quân quyết định vị trí Trưởng phòng kinh doanh (làm việc ở TP.HCM) với mức lương 30,007,777 đồng.

Thanh Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét