Triển lãm quốc tế về ngành Dược & Máy móc Dược; Trang thiết bị Y tế & Dịch vụ Y tế hàng đầu Đông Nam Á

Medi-Pharm Expo HCM 2022 – Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 20 sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11 – 13/8/2022 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.Dưới sự ủng hộ của Bộ Y tế, sự kiện Triển lãm tiêu biểu và toàn diện thường niên ngành Y tế và Dược phẩm do Công ty VINEXAD (trực thuộc Bộ Công Thương) tổ chức trong suốt gần 2 thập kỷ qua đã xây dựng nên một thương hiệu Triển lãm uy tín trong ngành.

Năm 2022, Medi-pharm Expo đánh dấu mốc tổ chức lần thứ 20 với quy mô 260 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia, trưng bày tại 320 gian hàng được dàn dựng quy mô trên diện tích 7.000 m2.

Ông Trương Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Lương thực thực phẩm TP Hồ Chí Minh , ông Phạm Đăng Khánh - Phó Tổng Giám đốc Vinexad và ông Hứa Phú Doãn – Phó Chủ tịch Hội Thiết bị Y tế TP Hồ Chí Minh (từ trái sang phải) khai mạc Họp báo Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 20.

Tại Hội nghị trong lĩnh vực dược phẩm và y tế được tổ chức tại TPHCM gần đây, đại diện Sở Y tế TPHCM (ông Lê Ngọc Danh, Phó trưởng phòng nghiệp vụ dược) cho biết, thị trường dược phẩm Việt Nam đang được định giá khoảng 6,2 - 6,4 tỉ USD/năm.

Trong đó, thị trường dược phẩm TP.HCM chiếm 30 - 40% của cả nước. TP.HCM cũng là tuyến cuối trong khám, chữa bệnh của khu vực phía Nam. Vì vậy, với tỉ lệ này, thị trường dược phẩm TP.HCM có quy mô khoảng 2 tỉ USD, rất nhiều tiềm năng để hợp tác đầu tư và phát triển.

Trước đó BMI Research cũng dự báo về độ lớn thị trường Dược phẩm của Việt Nam sẽ đạt 16,1 tỉ USD vào năm 2026, với tỉ lệ tăng trưởng kép lên tới 11% tính theo đồng Việt Nam.

Triển lãm năm nay ghi nhận có sự đảo chiều giữa nhóm ngành Dược và Trang thiết bị y tế. Nếu như năm 2019 số doanh nghiệp trưng bày trang thiết bị y tế (TTBYT) chiếm 75%, thì năm 2022 các nhãn hàng Dược – Thực phẩm chức năng đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ chiếm tới 55% thị phần trong tổng số 260 doanh nghiệp tham gia lần này.

Mặc dù vẫn có những ảnh hưởng ở nhiều khía cạnh khiến tỷ lệ các doanh nghiệp Châu Âu tham gia giảm hơn, tuy nhiên bằng sự tin tưởng vào sức hút của triển lãm, khu vực Bavaria (Đức) lựa chọn tham gia Vietnam Medi-pharm Expo tại Tp. Hồ Chí Minh là sự kiện duy nhất tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á trong năm 2022. Khu gian hàng Bavaria được ghi nhân là lựa chọn tham quan đầu tiên của các chuyên gia và các công ty ngành TTBYT tại mỗi kỳ triển lãm trước đây. Năm nay, mô hình gian hàng Bavaria sẽ được dàn dựng công phu hơn, danh mục trưng bày là các dòng thiết bị công nghệ cao kỳ vọng sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của doanh nghiệp và các chuyên gia trong ngành.

Lần đầu tiên Thổ Nhĩ Kỳ tham gia triển lãm với quy mô khu gian hàng quốc gia (international Pavilion). Đây cũng là lần đầu tiên các dòng Dược phẩm & Thiết bị phòng thí nghiệm Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chính thức được "chào sân" tại thị trường Việt Nam. Các nhà sản xuất "Made in Turkey" cam kết chất lượng sản phẩm với chứng nhận đạt tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu sẽ là động lực xây dựng lòng tin và mở rộng hợp tác lâu dài với các doanh nghiệp trong nước.

Một sự kiện với 05 khu gian hàng mô hình xúc tiến quốc gia (gồm Ấn Độ, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ). Song song, góp mặt doanh nghiệp đến từ các nước có nền y học phát triển (như Ấn Độ, Ba Lan, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, LB Nga, Nhật Bản, Pakistan, Pháp, Singapore, Tây Ban Nha, Úc, … ) sẽ là những yếu tố đẩy mạnh thông điệp của Medi-pharm Expo là một triển lãm đóng vai trò tạo sức hút ở cả hai chiều xuất khẩu và thu hút hợp tác đầu tư vào Việt Nam. Đồng thời thu hẹp khoảng các tiếp cận công nghệ mới với nhiều quốc gia ngay tại "sân nhà".

Thanh Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét