Họp báo khởi động Hội thi "Nhà nông đua tài" 2022

Hội thi năm nay có phần thi mới “Nghe nhà nông nói" để người nông dân hiến kế những giải pháp phát triển nông thôn trong giai đoạn mới...


Ngày 8/8, tại TP.HCM, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo hội thi "Nhà nông đua tài toàn quốc" lần V, năm 2022.

Hội thi năm nay có chủ đề: Nông dân Việt Nam trí tuệ - số hóa - hợp tác - đột phá. Cuộc thi sẽ có nhiều nội dung xoay quanh chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, pháp luật liên quan đến nông nghiệp, nông thôn; công tác hội, kiến thức khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp…

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng ban Tuyên giáo cho biết, hội thi được tổ chức 5 năm một lần. Đây là lần thứ 5 hội thi được tổ chức.

Thời gian qua, hội thi đã được tổ chức tại các cơ sở hội ở trên khắp cả nước. Từ ngày 10/8, hội thi vòng khu vực sẽ bắt đầu tại tỉnh Bạc Liêu và sẽ kết thúc tại vòng chung kết vào cuối tháng 9 tại An Giang (từ 29/9 – 2/10).


Còn ông Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho hay, hội thi vừa là sân chơi, vừa là nơi tôn vinh những đóng góp to lớn của nông dân trong chặng đường xây dựng và phát triển nông nghiệp - nông dân - nông thôn thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

“Đây cũng là dịp để người nông dân nâng cao kiến thức khoa học, tiếp cận xu hướng nông nghiệp hiện đại, giao lưu văn hóa, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, nâng cao tinh thần đoàn kết vì mục tiêu phát triển bền vững nông nghiệp và xây dựng nông thôn phồn thịnh”, ông Nam nói.

Cũng theo ông Nam, năm nay, hội thi có phần thi mới “Nghe nhà nông nói”. Đây là phần thi để người nông dân nói lên những suy nghĩ, đề xuất, góp ý để xây dựng ngành nông nghiệp, xây dựng phát triển nông thôn mới, đề xuất những kỹ thuật, phương pháp sản xuất mới… từ đó ban tổ chức sẽ tổng hợp đề xuất với Nhà nước những chính sách phù hợp với nông dân, nông thôn.

4 đội vào vòng chung kết sẽ trải qua 4 phần thi: lời chào nông dân, nghe nông dân nói, kiến thức nhà nông, so tài nhà nông để tìm ra đội vô địch. 2 đội đồng gải 3 sẽ nhận được giải thưởng 50 triệu đồng/đội, đội giải nhì sẽ nhận được giải thưởng 70 triệu đồng, đội vô địch sẽ nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng.

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét