Hội chợ du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh: Điểm sáng về xúc tiến trong bức tranh phục hồi du lịch

Sáng 16/8, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch tổ chức họp báo thông tin về Hội chợ du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022).

Hội chợ được kỳ vọng là cơ hội bứt phá, tạo đà phát triển cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, đóng vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước với các người mua quốc tế cũng như khách quốc tế.


Thông tin tại họp báo, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh - cho biết: Sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Hội chợ du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 16 sẽ chính thức quay trở lại với chủ đề: “Cùng vững bước, cùng đi lên” trong 3 ngày từ 8 -10/9/2022, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (quận 7, TP. Hồ Chí Minh).

Hội chợ ITE HCMC 2022 sẽ quy tụ hơn 1.500 đại biểu là các cơ quản quản lý, công ty lữ hành, các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng cùng các thương hiệu, điểm đến tham quan, vui chơi, giải trí trong nước và quốc tế.


Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, tính đến thời điểm hiện tại, Hội chợ ghi nhận số lượng gian hàng đăng ký tham dự lên tới 260 gian hàng, gồm 210 gian hàng đến từ các đơn vị trong nước, 50 gian hàng đến từ các đơn vị quốc tế. Đặc biệt, với sự góp mặt của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch của 41 tỉnh thành trong cả nước.

“Thị trường khách quốc tế đến Việt Nam đang đón nhận những tín hiệu rất tích cực về sự tăng trưởng trong giai đoạn cao điểm vào cuối năm. Với vai trò là sự kiện du lịch quốc tế hàng đầu Việt Nam và khu vực, ITE HCMC 2022 luôn không ngừng cải thiện về quy mô, chất lượng để đồng hành cùng các địa phương, doanh nghiệp du lịch. Qua đó quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần tích cực thúc đẩy đà phục hồi của du lịch Việt Nam. Đặc biệt, Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Award) đã lựa chọn TP. Hồ Chí Minh là địa điểm tổ chức. Lễ trao giải thưởng khu vực châu Á và Châu Đại Dương năm 2022 trước thềm khai mạc ITE HCMC 2022 tiếp tục khẳng định vị thế của TP. Hồ Chí Minh trên bản đồ du lịch thế giới” - Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh chia sẻ.

Hội chợ du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình người mua quốc tế. Chương trình đem đến cơ hội để các doanh nghiệp du lịch quốc tế mong muốn mở rộng thị trường, mang du khách đến Việt Nam, cũng như tìm kiếm các đối tác du lịch tại Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mê Kông trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ Hội chợ năm nay, sẽ diễn ra Hội nghị cấp cao về chính sách phát triển du lịch - với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ phụ trách du lịch các nước khu vực hạ nguồn sông Mê Kông, Ấn Độ và Cuba. Cùng với đó là Diễn đàn Du lịch MICE Việt Nam - với sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội Triển lãm toàn cầu (UFI), Hiệp hội Triển lãm và Hội nghị châu Á (AFECA) và các chuyên gia đầu ngành về du lịch MICE,

Ngoài ra, còn diễn ra chương trình đối thoại với các Tổng Biên tập; đêm Việt Nam - Gala Dinner “Tinh hoa gạo Việt”; đêm Campuchia do Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia chủ trì tổ chức; đêm Hàn Quốc do Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam chủ trì tổ chức; chuỗi hội thảo về thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng, hội thảo về chuyển đổi số trong du lịch và Giải thưởng du lịch ITE HCMC…

Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 1994, Hội chợ du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh khẳng định vị thế là hội chợ du lịch quốc tế lớn, có uy tín của Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mê Kông với quy mô ngày càng được mở rộng.

Thanh Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét