Quảng Bình: Nhiều trường học “khoác áo mới” sẵn sàng cho năm học mới

Ngày 27.7, tại huyện Lệ Thuỷ, Trung tâm tình nguyện quốc gia, Trung ương Đoàn, Quỹ Hy vọng phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thuỷ tổ chức lễ bàn giao “Trường em thay áo mới” cho các trường học ở trên địa bàn.


Ở Quảng Bình, chương trình “Trường em thay áo mới” được triển khai vào ngày 12.7 nhằm “khoác áo mới” cho ít nhất 35 trường học ở trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ. Cùng góp sức thực hiện chương trình này, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh Quảng Bình đã thành lập 23 đội hình thanh niên tình nguyện ở cơ sở với hơn 300 đoàn viên, hội viên tham gia. Các đội tình nguyện giúp dọn dẹp, cạo sủi làm sạch bề mặt tường, sơn tường,…

Trường THCS Phong Thuỷ (xã Phong Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) là một trong 35 ngôi trường được Ban tổ chức lựa chọn triển khai thực hiện chương trình “Trường em thay áo mới”. Sau gần 2 tuần tích cực thực hiện các phần việc dọn dẹp, sửa chữa, sơn mới, 16 phòng học với tổng diện tích sơn sửa gần 7.500 m2 của trường đã được “khoác áo mới” sẵn sàng đón học sinh trong mùa khai trường.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – Trung ương Đoàn cho biết: “Trong đợt bàn giao này, ngoài trường THCS Phong Thủy, Ban tổ chức cũng tiến hành bàn giao và đưa vào sử dụng 4 công trình tại 4 trường học với tổng số 70 phòng học đã sơn mới, tương đương 27.000 m2. Theo kế hoạch, 30 ngôi trường còn lại sẽ được các đội hình thanh niên tình nguyện cùng các đơn vị triển khai và hoàn thành trong tháng 8 để kịp đón các em vào dịp năm học mới”.

Theo Ban Tổ chức, chương trình “Trường em thay áo mới” được triển khai tại Quảng Bình là món quà ý nghĩa trước thềm năm học mới dành tặng cho 10.500 học sinh và gần 800 giáo viên tại huyện Lệ Thủy - một trong những địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ lịch sử năm 2020. Với sự hỗ trợ giúp sức của hơn 300 đoàn viên, hội viên thanh niên tình nguyện, chương trình góp phần mang đến diện mạo mới cho hơn 370 phòng học, phòng công vụ của các trường học, với tổng diện tích hơn 105.000 m2, trị giá hơn 6 tỷ đồng.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Ban Tổ chức đã trao tặng 50 suất quà cho các gia đình thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; tặng 10 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại huyện Lệ Thủy với tổng trị giá quà tặng là 30 triệu đồng. Dịp này, Tập đoàn FPT và Quỹ Người FPT vì cộng đồng đã trao tặng máy tính và tủ sách cho 5 trường học vùng khó khăn trên địa bàn huyện.

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét