Khai mạc Triển lãm Quốc tế VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO 2022

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM, từ ngày 20-22/07/2022.


Sáng 20/7, chuỗi Triển lãm Quốc tế về công nghệ, thiết bị điện Vietnam ETE và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh Enertec Expo 2022 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM. Chương trình do Sở Công Thương TP.HCM tổ chức, được sự chấp thuận của UNBD TP.HCM, thu hút hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.

Cụ thể, Vietnam ETE và Enertec Expo 2022 diễn ra từ nay đến hết ngày 22/7/2022, các đơn vị tham gia trưng bày gần 500 gian hàng giới thiệu thiết bị và hệ thống phát điện; công nghệ và thiết bị điện thông minh; thiết bị điện dân dụng; năng lượng tái tạo và năng lượng xanh; dịch vụ và giải pháp điện.


Trong đó, còn có một số gian hàng của hiệp hội tại Thành phố Hồ Chí Minh như Hội Doanh nghiệp cơ khí-điện; Hội tự động hóa, Hội cơ khí; Doanh nghiệp đạt Giải thưởng Thương hiệu Vàng; Doanh nghiệp Nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và công nghiệp tiềm năng...

Về phía cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài, có sự tham gia của những đơn vị đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Đức, Pháp, Nga, Đài Loan (Trung Quốc)... Đặc biệt, Hiệp hội các nhà sản xuất điện Hàn Quốc-KOEMA tham gia khu trưng bày quốc gia Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc 2022-KOSEF, giới thiệu đa dạng thành tựu mới nhất trong lĩnh vực thiết bị điện.

Ghi nhận tại chuỗi triển lãm năm nay cho thấy, thu hút phong phú thương hiệu trong và ngoài nước giới thiệu sản phẩm, gồm Gelex, Cadivi, Ls Vina, Chint, Vtech, BTB, Vina Electric, Hioki, 3M, TUV Rheinland, O.T.E.C, VES, Rongstar, Solar BK, CRC Solar Cell, Sao Nam, World Energy, Sun Capital, Lithaco, CAPS, E-Com…


Tại lễ khai mạc, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, Vietnam ETE và Enertec Expo 2022 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần khuyến khích doanh nghiệp sản xuất trong nước đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

Điển hình, Thành phố Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nghiên cứu sáng tạo... những sản phẩm tiết kiệm năng lượng, phát triển nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường...

"Vietnam ETE và Enertec Expo 2022 còn mang lại cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, mở rộng sản xuất kinh doanh... bên cạnh trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giải pháp... Qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp, xã hội và người tiêu dùng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả," ông Võ Văn Hoan cho biết thêm.

Còn bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, trong những năm gần đây, doanh nghiệp ngành thiết bị điện của Việt Nam đã có sự phát triển nhờ tăng cường đầu tư, tiếp nhận chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến. Theo đó, cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong ngành đã đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng tới thị trường xuất khẩu.

Hiện nay, sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và phát triển các loại năng lượng mới, năng lượng tái tạo đã trở thành yêu cầu cấp thiết, cũng như là giải pháp có tầm quan trọng hàng đầu trong việc thực thi chiến lược phát triển năng lượng quốc gia.

Chính vì vậy, trong khuôn khổ Vietnam ETE và Enertec Expo 2022, còn có hàng loạt sự kiện thúc đẩy gia tăng cơ hội xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư như Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì và phối hợp Dự án hỗ trợ kỹ thuật năng lượng phân tán đô thị Việt Nam tổ chức hội thảo “Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”; chương trình “Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp các nước tham gia triển lãm”.

Thanh Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét