H’Hen Niê đồng hành cùng chương trình Tiếp Bước Đến Trường

Hoa hậu H'Hen Niê cùng nhiều nghệ sĩ trao 250 phần quà cho các trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống tại TP.HCM.

Chiều ngày 22/7, tại Trung tâm văn hóa Hòa Bình (số 141 Bắc Hải, phường 14, quận 10, TP.HCM) đã diễn ra chương trình Tiếp bước đến trường lần 13 - năm 2022.


Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Góp một bàn tay phối hợp với Công ty TNHH xã hội Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình tổ chức, cùng sự hỗ trợ của Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM.

Tiếp bước đến trường với mục đích hỗ trợ các trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống tại TP.HCM. Đồng thời kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh những kỳ thị, hòa nhập dễ dàng, sống, học tập, vui chơi và phát triển bình thường như những trẻ em khác.


Anh Nguyễn Anh Phong, Phó chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS, Trưởng ban tổ chức chương trình Tiếp bước đến trường lần thứ 13 - năm 2022, cho biết: "Chúng tôi đã chăm sóc cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong suốt 13 năm qua, theo dõi và ủng hộ các em trên bước đường học vấn cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe. Hầu hết các em trong danh sách của chương trình này đều phải mang trong mình căn bệnh truyền từ cha mẹ, một số khác bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị nặng nề của cộng đồng vì có người thân mang HIV/AIDS mà không thề hòa nhập được.

Chúng tôi đã thực sự xúc động không chỉ vì hoàn cảnh trắc trở, mà hơn hết là vì nghị lực sống. Các em vẫn khao khát được sống, được yêu thương, được đùm bọc, được che chở. Rất nhiều em đã và đang cố gắng học tập, mong muốn trở thành những con người có ích, góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội”.

Tham gia hoạt động ý nghĩa này có NSƯT Trịnh Kim Chi, Tuyết Thu, hoa hậu H'Hen Niê cùng các văn nghệ sĩ Lê Thu Trang, Quang Sơn, Nguyễn Oanh, Phương Anh Idol, Trish Lương, Hà Phương, Lâm Duy Long… và đoàn lô tô Hương Nam.

Nguyễn Anh Phong cho biết thêm năm nay chương trình trao 250 phần quà cho các em, tăng hơn so với năm rồi. Qua khảo sát nhanh của chương trình, có một số trẻ mồ côi do COVID-19, nên chương trình đưa vào danh sách nhận sự hỗ trợ của chương trình và nhận một số hỗ trợ khác của chương trình Góp một bàn tay. Năm nay có những mạnh thường quân hỗ trợ về lâu dài hơn, đó là hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế.

“HIV/AIDS phải điều trị bằng thuốc ARV và chi trả thông qua thẻ bảo hiểm y tế. Thẻ bảo hiểm này quan trọng với người sống với HIV và trẻ có HIV nên các mạnh thường quân hỗ trợ thẻ y tế. Ngoài ra còn xét duyệt những trường hợp để hỗ trợ học phí, những sinh hoạt phí, để giúp cho các gia đình nuôi các em để các em phát triển như những đứa trẻ khác” - Anh Nguyễn Anh Phong cho biết thêm.


Hoa hậu H’Hen Niê có gần 5 năm đồng hành cùng cộng đồng bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Cô đồng hành để kêu gọi, lan tỏa giúp nguồn quỹ được nhân rộng. Minh chứng năm nay các có nhiều em khó khăn được nhận quà từ chương trình.  

“Hen tham gia mong muốn lan tỏa chương trình. Thứ hai là hỗ trợ, kêu gọi để những chương trình ý nghĩa nhận được sự chung tay của mạnh thường quân, hỗ trợ cho các em vì các em là người vô tội. Gặp gỡ các em, nhìn thấy nụ cười, khát khao, hạnh phúc của các em, Hen cũng thấy vui lây”, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ.

Diễn viên Quang Sơn chia sẻ: “Bản thân rất vui vì xung quanh mình còn nhiều nhà hảo tâm, dang tay ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn. Gặp các con thấy thương lắm, các con lúc nào cũng vui tươi, hồn nhiên. Điều này càng giúp mình có động lực cống hiến, để làm những việc tốt cho xã hội vì xung quanh mình còn nhiều mảnh đời cần giúp đỡ. Lá lành đùm lá rách, chia sẻ một chút, mọi người được vui vẻ hơn”.

Dù lần đầu Nguyễn Vĩnh Hà Phương - top 5 Người đẹp tài năng cuộc thi Miss World Vietnam 2022 - tham gia chương trình nhưng cô xúc động trước hoàn cảnh của các em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

“Chương trình có nhiều ý nghĩa, giúp cho các em nhỏ có động lực để động lực học tập và tinh thần phấn chấn hơn. Trong những lần tiếp theo của chương trình, Phương sẽ ưu tiên sắp xếp thời gian tham gia chương trình ý nghĩa này. Bản thân xúc động khi nhìn thấy các em không may mắn”, Hà Phương bộc bạch.

13 năm, chặng đường chưa dài nhưng cũng không quá ngắn cho một chương trình thiện nguyện. Để nhìn lại chặng đường 13 năm đã qua và tìm hướng phát triển rộng hơn, sâu hơn cho một chương trình dài hơi, năm nay nhờ sự hỗ trợ tận tình của chương trình Góp một bàn tay, cá nhân đoàn thể và rất nhiều những tấm lòng hảo tâm khác…

Thanh Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét