Giao lưu với họa sĩ Eddy Coubeaux về bộ sách tranh “không lời” phát triển EQ của trẻ

Bộ sách tranh Tommy Cá sấu nhỏ của họa sĩ Eddy Coubeaux là một thể loại sách mới cho phép người đọc tự do kể chuyện theo cách riêng của mình, góp phần phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ.


Lâu nay, phụ huynh và trẻ em Việt Nam vốn đã quen với những câu chuyện kể bằng cách đọc chữ trên trang sách. Nhưng ngôn từ không phải là cách duy nhất để truyền đạt ý tưởng. Và, sẽ như thế nào nếu phần lời trong một cuốn sách biến mất, để hình ảnh, màu sắc và biểu cảm của các nhân vật tự mình lên tiếng? Tommy Cá sấu nhỏ của họa sĩ Eddy Coubeaux chính là bộ sách tranh “kiệm lời” như vậy.

Bộ sách được tác giả Eddy Coubeaux (họa sĩ chuyên nghiệp người Bỉ, từng xuất bản nhiều tập truyện tranh ở châu Âu, hiện ông dạy vẽ cho học sinh các trường quốc tế ở TP.HCM) sáng tác, xuất phát từ mong muốn vượt qua rào cản ngôn ngữ để chạm đến trái tim độc giả ở khắp nơi trên thế giới. Bản thân ông cũng là một tác giả ngoại quốc sống và làm việc tại Việt Nam hơn 10 năm, mong muốn gửi gắm bộ sách như món quà dành tặng cho trẻ em trên dải đất hình chữ S.

Xoay quanh những chuyến phiêu lưu vui nhộn và đầy thơ mộng của cá sấu Tommy cùng bạn bè của chú, Tommy Cá sấu nhỏ bao gồm 5 tập: Người bạn vui nhộn, Kết bạn, Mơ làm siêu nhân, Du lịch châu Âuvà Ở Việt Nam.


Họa sĩ Eddy Coubeaux khéo léo lồng ghép thông điệp ý nghĩa về tuổi thơ, tình bạn, môi trường… qua từng câu chuyện nhỏ. Các chủ đề của Tommy Cá sấu nhỏ gần gũi và xoay quanh cuộc sống hằng ngày. Dùng hình ảnh thay thế ngôn từ, bộ sách kíc‌h thí‌ch óc sáng tạo của các độc giả tí hon để có thể tự kể câu chuyện theo ý mình, giúp phát triển EQ nhờ thao tác đọc chậm và chủ động tư duy.

Dịp ra mắt, sẽ có buổi giao lưu cùng tác giả Eddy Coubeaux với chủ đề Phát triển EQ của trẻ qua bộ sách tranh không lời, vào 16 giờ ngày 17.7. Buổi giao lưu thuộc khuôn khổ Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần thứ III – Năm 2022, diễn ra ở Đường Sách TP.HCM.

Thanh  Trúc  
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét