Cố vấn cấp cao công ty IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tham gia hội thảo

Trong cuộc Hội thảo "Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics" diễn ra tại Hà Nội cuối tháng 4, cố vấn cấp cao IPP Air Cargo - ông Winkerbauer Lars đã có bài tham luận với chủ đề "Phát triển Thị trường vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không trong tình hình mới" gây ấn tượng đặc biệt.


Hội thảo do Báo Công Thương phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức. Hội thảo có sự tham dự của ông Lê Hải Bình, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng - Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và rất nhiều lãnh đạo cấp cao Bộ Công thương, ngành vận tải...


Ông Winkerbauer Lars có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành vận tải hàng không và hậu cần chuyển phát nhanh. Đồng thời ông từng là thành viên hội đồng quản trị ban Tổng giám đốc điều hành của Blue Dart, Polar Air Cargo (Cty Liên doanh của DHL) và các công ty chuyên biệt vận chuyển khác. Tại hội thảo, ông chia sẻ về những cơ hội ở Việt Nam để xây dựng một hệ sinh thái logistics tích hợp đầy đủ và hiệu quả, tạo sức mạnh cho thương mại trong nước và quốc tế của Việt Nam.

Ông nói: “Khi lần đầu tiên tôi nghe về tầm nhìn của ông Hạnh (Chủ tịch IPPG- Johnathan Hạnh Nguyễn) về việc mở rộng thị trường vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của Việt Nam, tạo ra hãng hàng không vận chuyển hàng hóa đầu tiên của cả nước, kết nối thị trường trong nước và quốc tế, tôi đã rất ngưỡng mộ và phấn khởi vì tầm nhìn như vậy được chứng minh là thành công và mang lại lợi ích cao tại các quốc gia khác, chẳng hạn như Singapore, nơi hàng hóa lưu chuyển liên tục đến người tiêu dùng cuối cùng với thời gian nhanh chóng và mức giá cạnh tranh. xây dựng một hệ sinh thái vận chuyển hàng không chuyên nghiệp cho thi trường phát triển xuất nhập khẩu như ở Việt Nam sẽ giúp phát triển cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, lưu chuyển hàng hóa dễ dàng và tăng cường đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam - mang lại lợi ích cho người tiêu dùng bằng cách giảm chi phí vận tải và tăng chất lượng.”
   

Ông cũng chia sẻ ông rất tin tưởng và nhìn thấy những cơ hội lớn ở Việt Nam. Vì vậy, ông đã quyết định tham gia cùng IPPG với vai trò cố vấn cấp cao, xây dựng hãng hàng không vận chuyển hàng hóa IPP Air Cargo. Ông cũng nhấn mạnh, việc xây dựng một hệ thống giao thông tích hợp như vậy cần nhiều thời gian và cần có sự hỗ trợ từ tất cả các cấp chính quyền, bao gồm cả cơ quan hải quan và nhiều cơ quan ban ngành khác. Vì vậy - không dễ - nhưng cũng không phải là không thể như đã thấy ở các nước khác. Ông đánh giá, việc IPP Air Cargo là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa đầu tiên của Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ sân bay đến sân bay, kết nối thị trường trong nước và thị trường quốc tế với độ tin cậy rõ ràng. Tất cả đều hướng đến một mục tiêu là hướng đến việc hội nhập và tăng trưởng việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không giữa Việt Nam và thế giới dễ dàng thông suốt. Sau khi sân bay Long Thành hoàn tất, nếu đầu tư hệ thống kho bãi chuyên nghiệp và tạo điều kiện cho các hãng hàng không vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp phát triển, Việt Nam có thể trở thành một trung tâm vận chuyển hàng hóa đường hàng không tại khu vực châu Á. Việc tập trung hoàn toàn vào vận chuyển hàng hóa sẽ cho phép IPP Air Cargo cung cấp các dịch vụ cho những hàng hoá đặc biệt, có giá trị chỉ vận chuyển bằng máy bay và theo nhu cầu phát triển ecommerce như vũ bão ở Việt Nam, máy bay chở hàng và vận tải hàng không sẽ là nơi giải quyết mọi vấn đề về thời gian cho các công ty kinh doanh điện tử, cạnh tranh đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng theo đúng cam kết nhất ” - Ông Winkerbauer Lars nói thêm. Ngay sau khi có giấy phép, ban đầu đội bay của IPP Air Cargo sẽ bao gồm 4 máy bay Boeing 737-800BCF được giao vào tháng 8 năm nay, và các đợt giao dịch tiếp theo vào tháng 12 và sau đó là vào tháng 2 năm sau. Ông cũng cho biết nếu IPPG có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu quy định thì IPP Air Cargo dự kiến sẽ khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào đầu tháng 08 năm nay.

IPP Air Cargo ra đời mang lại dịch vụ vận tải hàng hóa chuyên biệt và chất lượng cho khách hàng, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành logistics Việt Nam phù hợp với các mục tiêu phát triển tổng thể và chiến lược chung phát triển dịch vụ vận tải, tầm nhìn đến 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt. Mạng đường bay nội địa mà IPP Air Cargo kết nối trung tâm sản xuất như Cần Thơ, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Tây Nguyên (Lâm Đồng, Pleiku), Hải Phòng, Quảng Ninh... với trung tâm trung chuyển hàng hóa Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh để kết nối quốc tế khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Nam Á, châu Âu. IPP Air Cargo lên kế hoạch vận chuyển khoảng 115.000 tấn hàng hóa, đạt doanh thu 71 triệu USD vào năm đầu tiên, dự kiến bắt đầu có lãi từ năm thứ 4 kể từ khi khai thác chuyến bay đầu tiên.

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét