Cushman & Wakefield Việt Nam: "Thị trường nhà liền thổ TP HCM và các tỉnh lân cận ngày càng sôi động"

Với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn, thị trường nhà liền thổ TP HCM và các tỉnh lân cận ngày càng sôi động và giá bán liên tục lập đỉnh mới.


Tại sự kiện báo cáo thị trường bất động sản quý I/2022, chuyên gia Cushman & Wakefield thông tin trong khoảng ba năm trở lại đây, thị trường chứng kiến sự dịch chuyển của nhiều ông lớn’ bất động sản ra các khu vực lân cận TP HCM với nhiều dự án nhà liền thổ được phát triển.

Tổng nguồn cung nhà liền thổ tại TP HCM và các tỉnh lân cận bao gồm Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu tính từ năm 2004 đến nay đạt 50.000 căn. Trong đó, nguồn cung tại TP HCM chiếm 49% với 24.500 căn.

Trong I, khảo sát của Cushman & Wakefield cho thấy, nguồn cung tại TP HCM đến từ 4 dự án với 200 căn, bao gồm The Global City và Vạn Phúc City ở TP Thủ Đức, Senturia Nam Sài Gòn ở huyện Bình Chánh, Bảo Tân Residence ở quận 12.


Mức giá bán nhà liền thổ tại TP HCM cao hơn 3 lần so với giá bán tại các tỉnh lận cận. Cụ thể, giá bán trung bình tại TP HCM đạt 7.580 USD/m2 (tương đương 173 triệu đồng/m2), tăng 30% theo quý và tăng 42% theo năm.

Sự tăng giá trung bình đáng kể được ghi nhận trong quý chủ yếu do mức giá bán cao kỷ lục của 2 dự án tại TP Thủ Đức, qua đó thiết lập đỉnh giá mới trên thị trường.

Còn giá bán trung bình tại các tỉnh lân cận đạt 2.630 USD/m2 (tương đương 60 triệu đồng/m2), tăng 6% theo quý và 46% theo năm.

Theo đánh giá của chuyên gia Cushman & Wakefield, từ cuối năm 2022, nguồn cung nhà liền thổ tại những tỉnh lân cận sẽ sôi động hơn trong TP HCM, trong bối cảnh làn sóng đầu tư ra các khu vực ngoài trung tâm vẫn không ngừng tăng nhiệt.

Phần lớn các dự án được chào bán trong năm nay tập trung ở khu vực vành đai 3, phía Nam và phía Đông TP HCM. Nguồn cung nhà liền thổ tại TP HCM trong giai đoạn 2022-2025 khoảng 13.000 căn.


Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét