CapitaLand Investment: Lọt top Công ty bất động sản hàng đầu toàn cầu trong danh sách Carbon Clean 200 năm 2022

Ngày 21/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, CapitaLand Investment Limited (CLI) được xếp hạng là Công ty bất động sản hàng đầu toàn cầu và Công ty Singapore hàng đầu nằm trong danh sách Carbon Clean 200 (Clean200) năm nay. Đây là năm thứ tư liên tiếp CapitaLand có tên trong bảng xếp hạng thường niên của tổ chức Corporate Knights và As You Sow - Bảng xếp hạng vinh danh các doanh nghiệp niêm yết toàn cầu đang dẫn đầu ngành về kiến tạo năng lượng sạch trong tương lai.


Bà Lynette Leong - Giám đốc Phát triển bền vững của CLI cho biết: “Là doanh nghiệp dẫn đầu toàn cầu về hoạt động phát triển bền vững trong lĩnh vực bất động sản, CLI cam kết đóng góp giải quyết biến đổi khí hậu và giảm lượng khí thải carbon tại hơn 250 thành phố trên 30 quốc gia mà Tập đoàn hiện diện. Các yếu tố về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) luôn được tích hợp trong mọi hoạt động phát triển, từ giai đoạn đầu tư đến thiết kế, phát triển và vận hành dự án. Chúng tôi cũng đang sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo trong giai đoạn vận hành dự án, tăng cường tìm kiếm các đổi mới trên toàn cầu thông qua chương trình Thử thách bền vững CapitaLand X và đẩy mạnh việc áp dụng tài chính bền vững. Nhằm hỗ trợ các quyết định đầu tư, chúng tôi đã thiết lập định giá carbon nội bộ ẩn từ quý III/2021 để đánh giá lượng phát thải khí nhà kính của mỗi khoản đầu tư, từ đó thực hiện các biện pháp giảm thiểu phù hợp”.

Bảng xếp hạng Clean200 năm nay được thực hiện từ tổng số 8.480 doanh nghiệp toàn cầu dựa trên đánh giá kỹ lưỡng về doanh thu mà mỗi công ty kiếm được từ các sản phẩm và dịch vụ theo phân loại kinh tế năng lượng sạch của Corporate Knights. Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững đến năm 2030 của CapitaLand ra mắt vào tháng 10/2020 bao gồm mục tiêu giảm lượng khí thải carbon được xác nhận bởi Sáng kiến Mục tiêu dựa trên Khoa học. Tập đoàn đã và đang tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, đồng thời đã lắp đặt các tấm pin mặt trời trên tầng thượng bảy tòa nhà ở Singapore tính đến 31/12/2021.

Đối với phiên bản mùa hai của Thử thách bền vững CapitaLand X, một trong những chủ đề chính là năng lượng cacbon thấp. Cuộc thi tăng khoản tài trợ lên đến 650.000 đô la Singapore (khoảng hơn 10 tỷ đồng) dành cho top 10 sáng kiến được thử nghiệm tại mạng lưới dự án toàn cầu của Tập đoàn.

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét