Show thực tế về việc làm mùa 3 khép lại: 15 ứng viên tìm được việc làm trên truyền hình

Sau 13 tập phát sóng, 15 ứng viên đã nhận được công việc trong chương trình Cơ hội cho ai mùa 3.


Tập 13 Cơ hội cho ai là cuộc đối đầu của cặp đôi ứng viên Trần Quang Sang và Nguyễn Thị Kim Phụng. Trong đó, Trần Quang Sang, 30 tuổi, cử nhân Quản trị Kinh doanh, Đại học Kinh tế TP.HCM. Anh có 3 năm kinh nghiệm làm phát triển thị trường và Giám đốc chi nhánh, 2 năm làm Trưởng phòng Kinh doanh. Với triết lý "làm người trước, làm nghề sau", tận tâm, chính trực, nỗ lực hết mình là tôn chỉ cuộc sống của nam ứng viên.


Nguyễn Thị Kim Phụng, 32 tuổi, Thạc sĩ Tài chính – Marketing, Cử nhân Tài chính – Ngân hàng thuộc trường đại học Mở. Cô có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại các ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam.

Chủ đề phản biện của cặp đôi ứng viên là: "Có quan điểm cho rằng cá lớn nuốt cá bé không còn đúng, trong thời đại này phải là cá nhanh nuốt cá chậm. Bạn có đồng ý với quan điểm này không?"

Quang Sang hoàn toàn đồng ý với chủ đề mà chương trình đặt ra, cho rằng quan điểm cá nhanh nuốt cá chậm là đúng đắn trong thời đại ngày nay. Theo anh, có 2 lý do cho việc này, một là về nhân khẩu học, đối tượng tiêu dùng ngày càng tiệm cận với Gen Z, hai là về xu hướng chuyển đổi số trong thời đại 4.0. Chính vì vậy, mọi thứ nên được vận hành một cách nhanh chóng thì sẽ dễ nắm bắt được cơ hội.

Đồng tình một phần với ý kiến của đối thủ, Kim Phụng cho rằng cả hai quan điểm chương trình đưa ra đều đúng. "Cá nhanh nuốt cá chậm", y như cách lý giải của Quang Sang. Về "Cá lớn nuốt cá bé", nữ ứng viên giải thích thêm rằng đó là quy luật sinh tồn, trước một đối thủ có tiềm lực, sức nặng, nếu bạn không đủ khả năng chống cự thì chắc chắn sẽ thua cuộc.


Kết thúc vòng Đối mặt, Quang Sang giành chiến thắng trước Kim Phụng để bước vào vòng tiếp theo.

Ở vòng Chinh phục, sếp Trí là người đầu tiên đặt câu hỏi cho ứng viên. Quang Sang cho hay anh đã trải qua 3 công ty, công ty đầu tiên 3 năm, công ty thứ hai 2 năm và công ty gần nhất là 7 tháng. Anh trải lòng bản thân đã có những thiếu sót trong việc tìm hiểu công ty thứ 3 dẫn đến thời gian cộng tác ngắn, đồng thời chia sẻ mong muốn đến với chương trình để tìm kiếm một doanh nghiệp mà anh có thể gắn bó trong 20 năm sắp tới. Kết thúc vòng chinh phục, Quang Sang nhận được 5 đèn xanh, hoàn toàn đủ điều kiện để đến với vòng cuối cùng – Cơ hội cho ai.


Mức lương kỳ vọng của Quang Sang là 25 triệu đồng. Anh nhận được 5 lời mời làm việc với vị trí Trưởng nhóm marketing kênh truyền thống (GT) mức lương 18 triệu đồng; vị trí phụ trách đào tạo bán hàng và phát triển thị trường với mức lương 23 triệu đồng; vị trí Trưởng phòng hỗ trợ nội bộ với mức lương 18 triệu đồng; vị trí phụ trách vận hành hệ thống bán hàng kênh online với mức lương 25 triệu đồng; vị trí Phó giám đốc chi nhánh kiêm trưởng phòng kinh doanh dược phẩm với mức lương 36 triệu đồng. Cuối cùng, Quang Sang quyết định đầu quân về với đội sếp Thuấn.


Sau 13 tập phát sóng, 15 ứng viên đã nhận được công việc cùng mức lương và chế độ đãi ngộ tốt tại các tập đoàn, doanh nghiệp của các sếp. Trong đó, sếp Thuấn sở hữu 7 ứng viên, sếp Thông 3 ứng viên, sếp Dũng 2 ứng viên, sếp Trí, sếp Nga, sếp Hùng Anh mỗi người 1 ứng viên.

Nguyễn Trung Hiếu, tiến sĩ hàng không với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài, đã lựa chọn đầu quân về với sếp Lê Hùng Anh cho vị trí Phó giám đốc vận hành dịch vụ Fintech, với mức lương 47.789.999 đồng, là ứng viên có mức "chốt lương" cao nhất chương trình mùa 3.

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét