Hoa hậu H'Hen Niê giản dị, khẳng định luôn đồng hành cùng các hoạt động với Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM

Tại ngày hội "Sống trọn vẹn" diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TP.HCM) ngày 30/11, nhiều bạn trẻ thích thú chụp hình chung cùng Hoa hậu H'Hen Niê.

Nhân ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Xã Hội Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình tổ chức Ngày hội "Sống trọn vẹn" tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM.


Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ: Đến nay đã hơn 4 năm H'Hen Niê đồng hành cùng các hoạt động với Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM. Ngày hội năm nay có chủ đề "Sống trọn vẹn" là hoạt động rất ý nghĩa. H'Hen Niê rất vui khi tiếp tục được tham gia với hoạt động của người sống chung với HIV.

"Ngày hôm nay là một ngày cộng đồng HIV/AIDS khích lệ, động viên nhau, để mọi người thấy được, xung quanh chúng ta có nhiều người, nhiều đơn vị cũng như các tổ chức quốc tế cùng hỗ trợ. Nhưng do dịch bệnh cũng hạn chế nên không có đông đủ anh em ở các cộng đồng các tỉnh về.


H'Hen Niê mong cộng đồng người sống chung với HIV phải luôn mạnh mẽ, có niềm tin vào cuộc sống, phải đảm bảo uống thuốc đầy đủ, để tăng sức đề kháng, không từ bỏ bất cứ điều gì cả và phải luôn mạnh mẽ. Đó cũng là lý do Hen có mặt ở đây, cùng khích lệ, động viên mọi người", Hoa hậu nhấn mạnh.

Ngày hội "Sống trọn vẹn" nhằm tăng cường sự chủ động tham gia tìm hiểu kiến thức điều trị và dự phòng HIV/AIDS của các đối tượng thanh niên trẻ, học sinh, sinh viên và cộng đồng; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử người sống với HIV và người ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; tăng cường các hoạt động dự phòng trước lây nhiễm HIV (PrEP), xét nghiệm, điều trị sớm HIV/AIDS...


Ông Nguyễn Anh Phong - Phó Chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM - cho biết: "Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cả cộng đồng gặp nhiều khó khăn và áp lực. Người sống với HIV cũng vậy.

Lúc đó, tôi cùng rất nhiều anh chị em đã liên kết cùng nhau hỗ trợ cộng đồng và nhắc nhau phải cố gắng sống, sống trọn vẹn từng ngày. Sống trọn vẹn phải có thuốc duy trì, phải tuân thủ điều trị dù trong hoàn cảnh nào và sống có trách nhiệm.

Do Covid nên chúng tôi hạn chế số lượng tham gia tại chỗ mà đẩy mạnh thông tin trực tuyến trên các kênh kỹ thuật số".

Ngày hội "Sống trọn vẹn" diễn ra từ 8h sáng đến 18h với nhiều hoạt động ý nghĩa: Triển lãm "Điều cần biết", chuỗi Hội thảo khoa học "Hiểu để an toàn", Diễn đàn "Tụi mình và Covid", Hội thảo Tuân thủ điều trị trong Covid-19, Gala "Sống trọn vẹn"...

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét