Cô gái sinh năm 1997 lên truyền hình tìm việc, chốt ngay deal “khủng”: Lương 36 triệu, cổ phần tương đương 2,5 tỷ

Sếp Thuấn mạnh tay chi bạo, tặng ứng viên xinh đẹp sinh năm 1997 cổ phần tương đương 2,5 tỷ trên truyền hình.

Tập 6 của chương trình truyền hình thực tế về việc làm Cơ Hội Cho Ai (Whose Chance) mùa 3 tiếp tục lên sóng lúc 12h trưa thứ Bảy, 11/12/2021.

Lê Nguyễn Hải Minh - 35 tuổi là Thạc sĩ Quản trị Công nghệ Thông tin, Đại học George Mason (Hoa Kỳ). Anh có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Công nghệ thông tin, Tiếp thị truyền thông, Bất động sản, Xây dựng, trong đó có 4 năm làm chủ doanh nghiệp và 3 năm ở vị trí quản lý cấp cao. Hiện tại, Hải Minh đang là Giám đốc Phát triển Kinh doanh của một doanh nghiệp cung cấp thiết bị kỹ thuật số tại TP.HCM.


Bên cạnh đó, chia sẻ nguyên nhân trở về Việt Nam sau gần 20 năm sinh sống, làm việc tại Mỹ, Hải Minh cho biết: "Em muốn gần gia đình lớn và xây dựng gia đình nhỏ tại quê nhà. Em đã có 4 năm làm chủ 1 doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ, nhờ đó em có góc nhìn đa chiều, em thấu hiểu những khó khăn, trăn trở mà các sếp lớn phải suy nghĩ".

Đối thủ của Hải Minh là Nguyễn Thị Hà - 24 tuổi, cử nhân loại giỏi trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, trực thuộc Đại học Staffordshire (UK). Cô sở hữu học bổng toàn phần hệ cử nhân và thạc sĩ, có 4 năm làm việc ở các vị trí: Điều hành công ty, Thư ký Giám đốc, Quản lý Kinh doanh. Nữ ứng viên có kinh nghiệm xây dựng và vận hành bộ máy kinh doanh hơn 600 nhân sự với lợi nhuận ròng trung bình tháng 25%, giúp công ty mở được cơ sở thứ 2 chỉ trong vòng 1,5 năm, xuất khẩu sản phẩm sang Thái Lan.


Tình huống phản biện được đặt ra cho Hải Minh và Nguyễn Hà là sau khi tình hình Covid-19 được kiểm soát và công ty dừng "work from home", một số nhân viên đề nghị vẫn duy trì làm việc từ xa, có thể làm việc tại bất cứ đâu, vào bất kỳ thời gian nào thay vì bó hẹp trong 8 tiếng ở văn phòng với lý do: tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, công nghệ sẽ giúp tối đa năng suất, chủ động trong các tình huống khó khăn trong tương lai cũng như tiết kiệm cho công ty. Một số nhân viên còn lại lo ngại về tính bảo mật, thiếu sự tương tác, chất lượng công việc bị ảnh hưởng, không tập trung với công việc do không gian cá nhân và không gian làm việc không được tách biệt. Trong tình huống này, bạn sẽ ủng hộ quan điểm nào, vì sao?

Ủng hộ quan điểm quay trở lại làm việc tại văn phòng, Nguyễn Hà cho rằng nhân viên cần phải có team-work, cần được tiếp xúc hàng ngày với nhau, thông qua đó, gia tăng cảm xúc giữa người với người, nhờ vào đó có động lực để làm việc tốt hơn. Ngoài ra, làm việc tại công ty sẽ có môi trường tốt hơn, tránh phân tán bởi việc riêng, gia đình, con cái, thú vui tại nhà.

Chung quan điểm với đối thủ, Hải Minh bổ sung, đối với một số ngành nghề đặc thù, làm việc tại nhà là bất khả thi, ví dụ như sale bất động sản, chuyên viên phải đưa khách đi xem nhà trực tiếp. Ngoài ra, với một người có con nhỏ như anh, dù có vợ chăm con, nhưng thỉnh thoảng anh vẫn phải giúp, điều này ít nhiều gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Kết thúc vòng đối mặt, cô gái xinh đẹp sinh năm 1997 nhận được 4/7 bình chọn, giành chiến thắng suýt soát trước Hải Minh. Nguyễn Hà nhận được cơ hội bước tiếp vào vòng trong.


Ngay khi vừa bước vào vòng Chinh phục, sếp Dũng và sếp Nga đã nhấn đèn xanh quyết định tuyển dụng Nguyễn Hà. Lý giải cho hành động này, sếp Nga nói vui "tôi rất thích gái xinh". Sếp Thuấn bổ sung: "Bạn Hà này không những xinh mà còn thông minh".

Ngay sau đó, sếp Bảo Ngọc đặt câu hỏi trước khi quyết định có trao cơ hội cho ứng viên hay không: "Em còn hoài bão khởi nghiệp hay không và nếu có thì lộ trình để đi đến đó của em là gì?". Với câu hỏi này, Nguyễn Hà chỉ có thể chia sẻ về quá khứ khởi nghiệp của mình, cô nàng chưa đưa ra được câu trả lời về tầm nhìn dài hạn dành cho bản thân.

Cùng chung suy nghĩ với sếp Bảo Ngọc, sếp Thông cũng có chung thắc mắc về lộ trình phát triển của ứng viên: "10 năm nữa, em hình dung em đang làm gì và em là ai?". "Em đã chuyển hướng từ làm chủ doanh nghiệp về tảo xoắn sang làm thuê chuyên nghiệp với tinh thần của người làm chủ. Trong vòng từ 3 - 5 năm nữa, em đặt mục tiêu thu nhập tối thiểu 3 tỷ/năm. Trong 10 năm nữa, mức thu nhập của em phải đạt từ 5 - 6 tỷ/năm" - Nguyễn Hà tự tin chia sẻ.

Sếp Trí đặt câu hỏi khó dành cho ứng viên: "Anh có 2 lựa chọn cho Hà. Lựa chọn thứ nhất là em khởi nghiệp một lần nữa, nhưng với sản phẩm tốt hơn, đội ngũ tốt hơn, em sẽ có những mentor giỏi, những công cụ và hệ sinh thái để hỗ trợ kênh online bán hàng. Lựa chọn thứ hai là em chấp nhận thất bại, em đi làm thuê ở vị trí Trợ lý Tổng giám đốc để học hỏi những kỹ năng rời rạc để rồi mong ước một ngày nào đó, em sẽ lại khởi nghiệp. Giữa 2 lựa chọn này thì em sẽ chọn cái nào?".


"Cái nào em cũng làm tốt được nếu em có được cơ hội và người dẫn đường" là câu trả lời của Nguyễn Hà. Đánh giá lựa chọn có phần an toàn của ứng viên, sếp Thuấn nhận định: "Em rất xinh, thông minh, rất khéo nhưng đôi khi không cần khéo như vậy. Anh hiểu là em ngại đụng chạm các sếp ở đây, nghĩ rằng các sếp không có nhu cầu tuyển em về để tạo cơ hội cho em khởi nghiệp".

Kết quả của vòng Chinh phục, Nguyễn Hà nhận được 5 đèn xanh, hoàn toàn đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng Cơ hội cho ai. Sếp Hùng Anh là vị sếp duy nhất nhấn đèn đỏ dành cho ứng viên.

Sếp Thuấn offer đãi ngộ "khủng" trong vòng cuối - vị trí Trợ lý Tổng giám đốc, mức lương 36 triệu đồng. Tuy nhiên: "Anh thấy em có hứng thú với mảng phân phối nên anh muốn thử thách em. Công ty anh mới thành lập, vốn ban đầu 50 tỷ. Anh sẽ tặng em 5% trên vốn, tức 2,5 tỷ hạn chế trong 3 năm, sau 3 năm mới được chuyển nhượng. Em được quyền tham gia với giá 1:1 thêm 10% nữa. Vị trí đó không có lương, đó mới thể hiện mình có quyết tâm khởi nghiệp. Lương là bên vị trí trợ lý, còn vận hành thì không có lương".


Sau khi nghe sếp Thuấn chia sẻ, quyết định cuối cùng của Nguyễn Hà là đầu quân về Bảo Ngọc cho vị trí Trợ lý Tổng giám đốc kiêm Trưởng phòng Vận hành Nền tảng Phân phối Ngành hàng FMCG với mức lương 36 triệu đồng.

Thanh Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét