5 ngày VRES thành công, để lại nhiều ấn tượng

Sau 5 ngày tổ chức với hơn 20 phiên trình bày và thảo luận, Hội nghị Bất động sản Việt Nam - VRES 2021 với chủ đề "Vaccine cho thị trường bất động sản" đã chính thức khép lại thành công tốt đẹp.

Khác với những năm trước, VRES 2021 là sự kiện đầu tiên được Batdongsan.com.vn tổ chức dưới hình thức là trực tuyến, diễn ra xuyên suốt trong 5 ngày từ 13/12 đến ngày 17/12. Đây là sự kiện BĐS lớn nhất năm, quy tụ gần 30 diễn giả là các chuyên gia, quản lý cấp cao đến từ nhiều doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, truyền thông, luật và BĐS: Batdongsan.com.vn, CBRE, Savills, Ernst & Young, BIDV, PwC, NeilsenIQ, Đất Xanh Miền Bắc, FPT, Lê Bros, Goldsun….

Thông qua nhiều phiên thảo luận với hơn 20 chủ đề nóng xoay quanh thông tin tổng quan về thị trường BĐS 2021, thay đổi trong hành vi người mua nhà, tác động của công nghệ, nền tảng pháp lý, thuế, xu hướng đầu tư và dự báo triển vọng của thị trường trong năm 2022. Đặc biệt, bên cạnh những kiến thức chuyên sâu, VRES 2021 còn mang đến cho người mua nhà những tư vấn độc quyền trong toàn ngành BĐS. Sau 5 ngày diễn ra sự kiện, VRES 2021 đã thu hút hơn 10.000 khách tham dự là quản lý các doanh nghiệp, sàn môi giới, khách hàng quan tâm đến BĐS và gần 100 đơn vị truyền thông báo chí theo dõi và đưa tin về sự kiện.

Theo dòng chảy của VRES 2021, những vấn đề về kinh tế vĩ mô, diễn biến của thị trường BĐS Việt Nam trong năm 2021 đã được chuyên gia kinh tế kinh tế trưởng BIDV Cấn Văn Lực, ông Nguyễn Quốc Anh, P. TGĐ Batdongsan.com.vn, ông Lê Trường Vũ, Lãnh đạo dịch vụ tư vấn tài chính Ernst &Young và bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE trình bày một cách chi tiết trong ngày sự kiện đầu tiên với chủ đề “Bắt mạch sức khỏe - Tổng quan thị trường BĐS 2021”.

Thông qua chủ đề “Vaccine CX - Trải nghiệm khách hàng”, bà Thắm Phạm, CMO của Batdongsan.com.vn, ông Trương Tấn Bình, P.TGĐ Goldsun Media và ông Nguyễn Dương, Chủ tịch CEM Partner đã cung cấp bức tranh toàn diện về thay đổi khẩu vị người tìm kiếm nhà, xu hướng truyền thông và trải nghiệm khách hàng trong năm 2021 cũng như phác họa hành vi của người mua nhà năm 2021 dưới tác động của đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tại phiên làm việc của VRES 2021 ngày thứ 3, những thay đổi về pháp lý và thuế trong kinh doanh và đầu tư BĐS được ông Phạm Thanh Sơn, Chủ tịch VP luật Nam Hà Nội, bà Phùng Thị Ngọc Anh, Giám đốc tư vấn thuế PwC Việt Nam chia sẻ cặn kẽ qua chủ đề về “Vaccine pháp lý - "Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng".

Trong ngày làm việc thứ 4, với chủ đề “Vaccine số - Proptech & Chuyển đổi số trong BĐS”, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam và ông Hoàng Nam Tiến, chủ tịch FPT Telecom phân tích tầm ảnh hưởng của công nghệ đến thị trường năm vừa qua cũng như tư vấn cho doanh nghiệp trong ngành các yếu tố cần chuẩn bị để tiến vào kỷ nguyên số hóa giao dịch nhà đất. Riêng ngày sự kiện cuối cùng, dưới sự dẫn dắt của CEO Batdongsan.com.vn, ông Robert Vũ, các chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp BĐS đầu ngành đã cùng thảo luận về diễn biến của thị trường BĐS trong năm 2022 và các xu hướng phát triển trong thời kỳ mới thông qua chủ đề “Chẩn đoán - Sức khỏe thị trường BĐS 2022”. Bên cạnh những con số giúp phân tích hướng phát triển của thị trường tương lai, VRES 2021 còn đưa ra những tư vấn thiết thực cho người mua nhà và giới đầu tư về bức tranh thị trường BĐS năm 2022.

Đánh giá về sự kiện VRES 2021, ông Nguyễn Trần Mạnh Tuấn, Lãnh đạo Công ty BĐS Thái Tuấn cho biết, đây là năm đầu tiên thị trường xuất hiện một sự kiện được tổ chức theo hình thức online với quy mô kéo dài xuyên suốt trong 5 ngày. Bên cạnh sự chỉn chu, chuyên nghiệp về khâu tổ chức, VRES còn cung cấp nhiều nội dung bao quát mọi khía cạnh của thị trường, từ yếu tố kinh tế vĩ mô đến những diễn biến về giá, giao dịch và xu hướng mua nhà cũng như chỉ ra những dự báo cho hoạt động của năm sau. “Sau VRES 2021, tôi tin rằng thị trường sẽ ngày càng chuộng các hình thức tổ chức online và tính chuyên nghiệp của các sự kiện online sẽ càng được đẩy mạnh, phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ chung cũng như thay đổi về hành vi người dùng trong bối cảnh Covid-19”.


VRES 2021 là sự kiện BĐS lớn nhất Việt Nam được tổ chức theo hình thức trực tuyến xuyên suốt 5 ngày và thu hút hơn 10.000 khách tham dự.

Đánh giá về VRES 2021, ông Vũ Cương Quyết, TGĐ Đất Xanh Miền Bắc cho biết, VRES luôn luôn mang lại cho khách hàng những thông tin hữu ích và thiết thực về thị trường BĐS. VRES 2021 đã thể hiện được sức nóng của mình trong gần 1 tuần qua khi nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý thông qua các phiên trình bày, thảo luận, cung cấp thông tin, nhận định, đánh giá và dự báo khách quan về thị trường BĐS Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình cập nhật thông tin về những giải pháp, công nghệ, xu hướng mới trong lĩnh vực BĐS. Đây sẽ là những liều “vaccine” hữu hiệu giúp thị trường BĐS có thêm “sức đề kháng” để tiếp tục đứng vững và phục hồi mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đồng quan điểm, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực nhìn nhận, năm nay là lần đầu tiên thị trường BĐS xuất hiện một sự kiện quy mô lớn được triển khai trên nền tảng online hoàn toàn dựa vào công nghệ để tương tác giữa diễn giả và khách mời tham dự. "VRES 2021 là một diễn đàn rất rộng lớn, là kênh thông tin hữu ích quan trọng. Thông qua VRES tôi tin rằng các nhà đầu tư, người có nhu cầu tìm kiếm BĐS, doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều thông tin, cách đánh giá rất là hữu ích giúp cho mình hoạt định các kế hoạch đầu tư kinh doanh tốt hơn trong năm 2022 tới đây", ông Lực chia sẻ.

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét