Doanh nhân trẻ Long Dương mong muốn thành lập hiệp hội doanh nghiệp Việt tại Houston

Tốt nghiệp Kỹ sư xây dựng, Long Dương không ngừng nỗ lực trở thành một doanh nhân trẻ. Anh từng bước chinh phục “giấc mơ Mỹ” và rồi đầu tư lại Việt Nam với những dấu ấn đáng nể phục.


Doanh nhân Long Dương đang thực hiện những bước đi mới, xúc tiến thương mại Việt - Mỹ, anh đang trong quá trình thành lập hiệp hội doanh nghiệp Việt tại Houston. Tiếp tục phát triển nguồn nhân lực cấp cao cho tập đoàn New York Life, mong muốn truyền lại cơ hội cho người Việt, tạo ra một nơi cho người Việt trong nước làm việc trong ngành bảo hiểm và tài chính có công việc khi đi định cư Mỹ.

Doanh nhân trẻ Long Dương sinh năm 1988 tốt nghiệp Kỹ sư xây dựng, Đại học Công Nghệ Sài Gòn. Ngay từ khi học đại học, anh đã cùng các cộng sự phát triển một startup về quảng cáo trên nền tảng game online - trong quá trình bùng nổ của game online lúc bấy giờ. Bên cạnh đó, để duy trì doanh thu cho doanh nghiệp để tiếp tục theo đuổi sản phẩm mới, anh còn phụ trách tìm thêm doanh thu bằng các dịch vụ phụ trợ của một marketing agency: thiết kế nhận dạng thương hiệu, bao bì, quản lý và vận hành marketing campaign, viết content, chụp ảnh….Cùng lúc đó, gia đình anh có một văn phòng địa ốc tại Phú Mỹ Hưng, một trong những văn phòng đầu tiên mở ra tại khu đô thị mới. Đây được xem là cơ hội để anh bén duyên với lĩnh vực bất động sản. Doanh nhân Long Dương chia sẻ: “Nơi đây cho tôi có cơ hội tiếp xúc với giới siêu giàu lúc bấy giờ. Tôi có cơ hội học hỏi con đường thành công của nhiều người trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó gom góp cho mình những mối quan hệ và kinh nghiệm quý mà sau này chính là nền tảng cho sự nghiệp của mình.”

Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp ngành Xây Dựng cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, Long Dương được nhận vào phòng marketing công ty Gia Gia Phú, với nhiệm vụ hỗ trợ phân phối độc quyền các dự án căn hộ cao cấp. Sau 3 tháng, anh được cân nhắc trở thành Trưởng phòng marketing của công ty và sau đó trở thành Giám đốc Quản lý dự án triệu đô đầu tiên - Làng biệt thự vườn Gia Phú Viên.

Đang có những bước phát triển vượt bậc, anh bất ngờ gác lại các dự án rời Việt Nam đoàn tụ gia đình năm 2011. Anh nhớ lại: “Tôi bước tới Mỹ với nhiều kỳ vọng và “ước mơ Mỹ”. Ngồi ngay trên máy bay, tôi liên tục tưởng tượng về các cơ hội mới ở xứ cờ hoa và tự nhủ phải đạt được “giấc mơ Mỹ”, nằm trong top 10% - thu nhập 6 số (hơn $100,000/năm).”Thế nhưng, cuộc sống không dễ dàng khi anh ở một thành phố vùng ven của tiểu bang Alabama, một trong các tiểu bang nghèo nhất nước Mỹ, trái với những tưởng tượng của anh. Sau khoảng 1 năm tới Mỹ, anh dần hiểu hơn nơi đây, ở một tiểu bang rất ít người Việt sinh sống, nơi mà hầu hết tất cả các nhu cầu: chợ búa, nhà hàng, gửi hàng, khai thuế.., của người dân Việt ở đây đều phải lái xe hơn 3 giờ để tới thành phố Atlanta kế bên. Anh nhận ra cơ hội và thị trường từ đây và bắt đầu tìm kiếm một công ty tài chính để làm việc và phục vụ cộng đồng người Việt.

Năm 2014, Long Dương được nhận vào công ty bảo hiểm New York Life và bắt đầu hành trình chinh phục “American Dream”. Đây là tập đoàn bảo hiểm Mutual lớn nhất nước Mỹ được thành lập từ 1845, xếp hạng 67 trên Fortune 500 (top 500 doanh nghiệp có doanh thu cao nhất nước Mỹ năm 2021), với 116 văn phòng chính (General Office) trên khắp 50 tiểu bang và có hơn 12,000 đại lý. Và sau 2 năm làm việc tại đây, Long Dương chính thức chinh phục giấc mơ Mỹ của mình với mức lương đáng mơ ước hơn $100,000/năm.

Cũng trong thời gian này, từ nguồn tiền tích lũy trong quá trình làm việc tại New York Life và liên tục học hỏi các mô hình kinh doanh, năm 2015 Long Dương đầu tư về Việt Nam mở ra những cửa hàng giặt sấy nhanh đầu tiên ở TPHCM: Express Laundry.Phát triển thần tốc với 8 chi nhánh mở ra trong chỉ 2 năm đầu, tới nay đã có hơn 15 cửa hàng khắp TPHCM và các khu KTX của ĐH Quốc Gia TPHCM, mở ra phong trào giặt sấy tiện lợi. Cũng từ thành công của Express Laundry, anh bắt đầu tìm hiểu về ngành F&B thông qua 2 thương vụ đầu tư: chuỗi nhà hàng Mộc Vị và thương hiệu trà sữa nổi tiếng Sado-Chado – VN.

Từ năm 2017, Long Dương không ngừng thăng tiến với những vị trí mới. Năm 2017, thăng chức làm Phó Giám Đốc - Houston General Office. Sau 3 năm thành công với vai trò đại lý, anh bước lên vị trí quản lý với nhiệm vụ phát triển thị trường người Việt, tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới cho New York Life. Tháng 4/2018, thăng chức làm Giám Đốc - Houston General Office. Kết thúc năm 2018, anh nằm trong top 20 Giám đốc kinh doanh của tập đoàn với doanh số cao nhất và làm Giám Đốc người Việt đầu tiên của tập đoàn New York Life tại Houston, TX.

Đến năm 2019, anh trở thành Giám đốc kinh doanh của năm khi đạt doanh số cao nhất tập đoàn. Đặc biệt năm 2020, anh được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám Đốc văn phòng Houston – TX. Anh quản lý một chi nhánh của Houston General Office, nằm ngay trái tim của khu người Việt tại Houston - Bellaire Blvd.

Từ vùng đất Houston đầy tiềm năng, Long Dương muốn ổn định và kết nối những người Việt nơi đây thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Houston (thành phố đông người Việt thứ 2 tại Mỹ) để tạo một môi trường phát triển cho những người con xa quê, có nhiều cơ hội đầu tư về Việt Nam trong tương lai.

Bên cạnh đó, anh sẽ mang thương hiệu F&B Vietnam: nhà hàng Mộc Vị và trà sữa Sado-Chado tới thị trường Mỹ.

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét