Phu nhân tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn nhận giải Doanh nhân ASEAN 2021

Vừa được tổng thống Italy trao tước hiệu Hiệp sĩ, Tổng giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) Lê Hồng Thủy Tiên tiếp tục chiến thắng giải thưởng Doanh nhân ASEAN 2021.

Tại Diễn đàn Tri thức Thế giới diễn ra từ ngày 14 đến 16/9/2021 tại Seoul, bà Lê Hồng Thuỷ Tiên, CEO IPPG (Việt Nam) cùng với CEO GUUD (Singapore) và CEO IX Telecom (Malaysia) đã được vinh danh trong giải thưởng Doanh nhân ASEAN 2021. Đây là giải thưởng thường niên, được Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á phát động từ năm 2016 nhằm kết nối và ghi nhận tầm quan trọng của các doanh nghiệp ASEAN và Hàn Quốc. Do Covid-19, lễ trao giải Doanh nhân ASEAN 2021 diễn ra trực tuyến. Cúp giải thưởng được trao cho đại sứ tại Hàn Quốc đại diện quốc gia của người đoạt giải. Ông Mai Tuấn Việt, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã thay mặt nữ doanh nhân nhận Cúp.


Phát biểu trực tuyến tại buổi lễ, CEO IPPG cảm ơn tất cả nhân viên và khách hàng đã hỗ trợ tập đoàn, đặt niềm tin vào sự chuyển mình lớn mạnh của IPPG. Bà Tiên cho biết, Covid-19 đã trực tiếp ảnh hưởng đến nhân viên, gia đình và bạn bè mình. Trong thời gian này, IPPG đã và đang tích cực hỗ trợ cộng đồng thông qua quỹ Vì cộng đồng của tập đoàn. "Việt Nam có câu ‘Trong cái khó ló cái khôn'. Đây là thời điểm để chúng ta chuẩn hóa, cơ cấu lại và đưa ra định hướng chiến lược mới để phát triển. Chúng tôi đang phấn đấu đóng góp vào chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Đến năm 2045 Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển", bà Tiên nói.


Thời gian qua, IPPG và các đối tác đã và đang đầu tư vào các dự án trọng điểm như trung tâm tài chính, thành phố sân bay thông minh, khu nghỉ dưỡng phức hợp, khu thương mại tự do và khu mua sắm giảm giá. Mới đây IPPG đã thành lập hãng hàng không chuyên vận chuyển hàng hóa đầu tiên của Việt Nam IPP Air Cargo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thương mại điện tử và vận chuyển xuất khẩu.

"Chúng tôi mong muốn tiếp tục được hợp tác và đổi mới vì lợi ích của các bên liên quan tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Hôm nay, tôi xin cảm ơn ông Johnathan Hạnh Nguyễn - người thầy, người chồng đã cùng tôi trong suốt chặng đường, chia sẻ kinh nghiệm thất bại cũng như thành công. Giải thưởng này có ý nghĩa lớn đối với tôi. Đó là sự đánh dấu thành tích trên bước đường kinh doanh của tôi, là lời nhắc nhở 'Hãy luôn nỗ lực cố gắng phát huy hết khả năng của mình!'", bà Tiên nói.


Là tổng giám đốc, bà Lê Hồng Thuỷ Tiên đã góp phần đưa IPPG thành một trong những doanh nghiệp bán lẻ lớn nhất Việt Nam với hơn 25.000 nhân viên, 33 công ty con, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực. Bà đạt nhiều thành tựu trong hoạt động xã hội trao quyền và nâng cao năng lực phát triển nghề nghiệp tại nơi làm việc cho phụ nữ Việt Nam, được mời làm diễn giả tại nhiều hội nghị uy tín tại Việt Nam và thế giới. Bà là người phụ nữ Việt Nam và châu Á đầu tiên được mời làm diễn giả hai lần trong hai năm liên tiếp 2018 (Sydney), 2019 (Basel) tại diễn đàn hội nghị phụ nữ thượng đỉnh thế giới.

Bà Thuỷ Tiên còn được nhiều tạp chí danh tiếng quốc tế bình chọn là một trong những nữ doanh nhân trẻ thành công tiêu biểu tại Việt Nam và châu Á, lọt "Top 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2018-2019" do Forbes bình chọn, đoạt nhiều giải thưởng, huân chương cao quý trong nước và quốc tế.


Diễn đàn Tri thức Thế giới được Tập đoàn Truyền thông Maekung và Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc, một tổ chức liên chính phủ được ủy quyền thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa 10 quốc gia thành viên ASEAN và Hàn Quốc phối hợp tổ chức. Liên danh này đã tổ chức thành Diễn đàn Tri thức Thế giới hàng năm với các diễn giả là doanh nhân và chính khách nổi tiếng như tỷ phú Bill Gates, tỷ phú Jack Ma, CEO Baidu, chủ tịch Oracle, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, cựu thủ tướng Anh Tony Blair, cựu Thủ tướng Anh, cựu Thủ tướng Đức... Diễn đàn năm nay có sự tham gia của các giám đốc điều hành cấp cao của 30 công ty lớn nhất Hàn Quốc, hơn 4000 thành viên của chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét