Top 100 "chiến binh khởi nghiệp" xuất sắc nhất của Startup Wheel 2021

Phát động từ tháng 3/2021, với 7 sự kiện trực tiếp phát động trên khắp Việt Nam và hàng loạt sự kiện online trong nước và quốc tế, cuộc thi Startup Wheel 2021 đã tiếp nhận hơn 1.900 dự án đến từ 24 quốc gia trên toàn thế giới (cả 5 châu lục).Sau 4 tháng sàng lọc, sơ tuyển và lựa chọn, cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2021 đã "hé lộ" top 100 dự án xuất sắc nhất thuộc bảng Việt Nam, công bố ngày 1/7/2021. Ông Phan Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT & CEO Fiore Group, PCT CLB Doanh nhân Sài Gòn, chia sẻ, khi nhìn thấy hình ảnh nhiệt huyết, ước mơ và hoài bão của startup Việt, ông muốn góp một phần công sức bồi dưỡng, đồng hành cùng thế hệ doanh nhân trẻ tài năng và triển vọng phát triển mô hình kinh doanh, với ước mơ tìm kiếm startup "kỳ lân" tiếp theo của Việt Nam cũng như trong khu vực.

Theo bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Giám đốc BSSC, Phó Chủ tịch YBA, Trưởng BTC Startup Wheel, năm 2021, khi các dự án khởi nghiệp trên khắp thế giới thật sự "ngấm đòn" bởi Covid-19, lượng hồ sơ đến từ các quốc gia Ấn Độ, châu Âu có sự sụt giảm mạnh. Mặc dù vậy, với uy tín và sức ảnh hưởng trong suốt 8 năm qua, Startup Wheel 2021 vẫn tiếp nhận hơn 1.900 dự án trên khắp thế giới.Top 100 Bảng Việt Nam của Startup Wheel 2021 có sự trưởng thành và mức độ phát triển tốt hơn so với các năm trước. Bởi đơn giản, để có thể vượt qua một năm đầy biến động của đại dịch, startup chắc chắn cần có nội lực đủ mạnh và "lì đòn". Về lĩnh vực ngành nghề, năm nay ghi nhận tỷ lệ đăng ký các dự án ở mảng y tế, giáo dục và thương mại điện tử tăng mạnh vì đây có lẽ cũng là những lĩnh vực có khả năng "trụ vững" và phát triển trong "bão Covid". Lĩnh vực gần như thống trị trong TOP 100 Startup Wheel 2021 là giải pháp phục vụ/hỗ trợ cho E-commerce (E-Commerce Enabler), EdTech, Health Care, SAAS...

Sau khi được lựa chọn vào Top 100 "chiến binh khởi nghiệp" xuất sắc nhất của Startup Wheel 2021, kể từ tháng 7/2021, các dự án Top 100 sẽ bước vào giai đoạn đào tạo, trang bị các "vũ khí" cần thiết và cũng sẽ có những vòng thi để chọn ra Top 60 Bảng Việt Nam.

Bên cạnh đó, BTC vẫn tiếp tục tiến hành sơ tuyển Bảng quốc tế để lựa chọn Top 50 dự án quốc tế xuất sắc nhất của Startup Wheel 2021.

Sau 9 năm tổ chức, Startup Wheel là một trong những cuộc thi thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM.

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét